13 bài tập chống xuất tinh sớm đơn giản và hữu hiệu

Bài tập trị xuất tinh sớm không phải người nào cũng biết, vì đó có thể coi là một liệu pháp vật lý trị liệu cho cậu nhỏ. Những bài tập chống xuất tinh sớm đơn giản và hữu hiệu dưới đây là một gợi ý cho các quý anh nâng cao tin cậy cuộc sống và lâu ngày những cuộc vui

bài tập chống xuất tinh sớm

Công dụng của các bài tập chống xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh trong vòng dưới 3 phút, sau khi đưa dương vật vào bộ phận sinh dục nữ. Hoặc thời gian từ khi bắt đầu giao hợp tới khi xuất tinh của người phái mạnh chỉ bằng hoặc ít hơn thời điểm từ lúc giao hợp tới lúc đạt điểm cực khoái của người phụ nữ.

Tuy nhiên, không ai có thể đưa ra thời gian chuẩn xác của quá trình xuất tinh thường thì.

Xuất tinh sớm không hẳn là vấn đề thời gian lâu ngày bao lâu, mà nó thuộc về vấn đề tâm lý. Người phái mạnh không kiểm soát được quá trình xuất tinh, nên họ đạt cực khoái một cách không tự chủ trước khi họ muốn

Xuất  tinh sớm chiếm tỷ lệ 20 – 30% ở những người phái mạnh khỏe mạnh thường thì. Hiện nay, cơ chế của xuất tinh sớm được hiểu rõ hơn. Trên 90% người xuất tinh sớm có thể được điều trị trong thời gian trung bình 14 tuần.

Không nên tiểu phẫu, không nên điều trị nội khoa, chỉ nên một thời gian kiên nhẫn và tập kiểm soát là người phái mạnh có thể tìm được sự thỏa mãn trong đời sống tâm lý của riêng mình. Các bài tập chống xuất tinh sớm luôn được các chuyên gia Nam khoa đưa ra và đã từng có hữu hiệu tốt với các người căn bệnh của mình.

13 Bài tập hỗ trợ điều trị và phòng chống xuất tinh sớm hữu hiệu

1. Bài tập trị xuất tinh sớm bằng tự sướng ngắt quãng On/Off

Đây là bài tập đặc biệt tự tập 2-3 lần/tuần ở nhà.

thủ dâm ngắt quãng On/Off

 • Step 1: Tập trung vào nhận thấy: Tạo cảm giác thoải mái, tự sướng theo cách thông thường, kích thích theo nhịp Sau đó tiến hành trễ lại. Hãy tập trung cảm giác tạo độ cực khoái, nhưng mà chưa tới thời điểm xuất tinh, thả lỏng và nhận thấy độ cực khoái. Không được để xuất tinh. Nếu có cảm giác muốn xuất tinh. hãy ngừng kích thích để suy yếu cảm giác.
 • Step 2: Kích thích “ngừng – bắt đầu”. ở những thời kỳ tiếp theo, khi đã từng nhận thấy rõ ràng được mức cực khoái. Khi kích thích dương vật hãy ngừng ở mức này vài giây Sau đó lại lặp lại. Cứ lặp lại từ đầu, Sau đó ngưng, kiểm soát làm chủ không để xuất tinh theo nguy cơ của mỗi người
 • Step 3: “ngừng – bắt đầu” trong tình trạng  “ướt” Khi đã từng quen với cách tự sướng “ngừng- bắt đầu”, hãy nâng cấp độ không dễ dàng khi thực hiện dưới vòi hoa sen, xà bông hoặc gel thoa trơn. Học cách kiểm soát trạng thái khoái cảm của dương vật ướt, chủ yếu là cách kiểm soát được việc xuất tinh của dương vật trong bộ phận sinh dục nữ.

2. Bài tập trị xuất tinh sớm bằng tự sướng nhanh/trễ

Tương tự như bài tập “ngừng – bắt đầu”, hãy uống với gel thoa trơn, xà phòng hoặc vaseline với phương pháp nhanh/trễ (fast/slow). Khi tự sướng gần tới điểm cực khoái không dừng kích thích mà suy yếu tốc độ, vẫn kiểm soát sự hưng phấn nhưng mà làm chủ không xuất tinh.

Phải kiên nhẫn với phương pháp này nhưng mà khi đã từng quen nó rất có hữu hiệu trong việc điều trị xuất tinh sớm và bạn tiến hành chủ được tất cả cuộc chơi

thủ dâm nhanh/chậm

3. Bài tập kiểm soát tâm lý và hành vi

Khi đã từng thử với bài tập tự sướng ngắt quãng, bạn nên tập cách giữ sự hưng phấn. Bài tập này giúp cho bạn tự kiểm soát một cách vững vàng trong thời kỳ đạt khoái cảm. Khi đã từng quen với cảm giác tình dục của mình, hãy chia độ kích thích tình dục 10 mức, từ 0 tới 10: Mức 0 là khi hoàn toàn không kích thích – Mức 10 là độ cực khoái và xuất tinh. Để tập luyện, khi tự sướng ngừng kích thích ở mức 8,5 để làm chủ sự xuất tinh.

kiểm soát tâm lý và hành vi

 Mục đích của bài tập này là không tiến hành suy yếu sự kích thích mà tập sự chủ động kiểm soát được sự kích thích và xuất tinh.

Bài tập nâng cao là uống trong trạng thái ướt với gel thoa trơn hoặc vòi hoa sen, nâng dần mức làm chủ kích thích và lâu ngày thời gian làm chủ trước khi xuất tinh dài hơn. Thực hành lại bài tập này, cho tới khi có thể giữ khoái cảm ở tình trạng cao trong trong vòng 5 phút.

kiểm soát tâm lý và hành vi

4. Bài tập Yoga – Rắn hổ mang

Yoga là bộ môn rèn luyện sức khỏe lâu đời, đem lại những kết quả kinh ngạc về thể dưỡng chất và tinh thần cho người tập luyện. Rèn luyện Yoga hàng ngày giúp cho tuần hoàn khí huyết, cơ xương khớp dẻo dai và nhất là tinh thần tỉnh táo sảng khoái. Trong bộ sách Kamasutra của Ấn Độ cũng đã từng cho xuất hiện việc đề cao giá trị tinh thần của đời sống tình dục… Yoga cũng giúp cho cho người phái mạnh và đối tác của mình thực hiện được nhiều tư thế không dễ dàng trong quan hệ tình dục.

Nam giới tập yoga, với nhiều động tác như Rắn hổ mang, Cây nến… tác động tới vùng xương chậu và cơ PC (pubococcygeus muscle) tăng lên tốt sức khỏe tình dục, tăng ham muốn và kiểm soát xuất tinh.

Cách thực hiện tư thế rắn hổ mang:

tư thế rắn hổ mang

 • Nằm úp trên sàn tập, duỗi thẳng chân tay dọc cơ thể, úp mu bàn chân xuống sàn.
 • Đưa 2 bàn tay lên ngang ngực, úp lòng bàn tay xuống, hướng các ngón  về đằng trước.
 • Hít thật sâu. Từ từ đẩy thân trên lên khỏi sàn. Đầu và cổ vươn lên, từ từ đẩy về phía sau. Giữ nguyên tư thế này trong 5 giây Sau đó trở về tư thế đầu tiên.
 • Lặp lại các động tác trong vòng 4 – 8 lần.

5. Bài tập Yoga – Tư thế cây nến

Tương tự như bài tập Rắn hổ mang, hãy thử với bài tập tư thế cây nến (candle pose)

Cách thực hiện tư thế cây nến:

Tư thế cây nến

 • Nằm ngửa trên sàn tập, hai tay và chân duỗi thẳng dọc cơ thể
 • 2 tay chống vào hông tiến hành điểm tựa, dùng lực nửa thân trên để từ từ nâng thân dưới lên. Khuỷu tay tới bả vai bám lấy mặt sàn. Chân và bả vai tạo thành đường thẳng vuông góc với sàn tập.
 • Giữ tư thế này trong 5 giây Sau đó vòng chân qua đầu giữ thêm 2 giây. Trả cơ thể về tư thế sắp.
 • Lặp lại các động tác trong vòng 4 – 8 lần.

6. Bài tập cơ sàn chậu Kegel

Bài tập cơ sàn chậu, Kegel nam là là những bài tập cơ sàn chậu, hỗ trợ các cơ quan sinh dục do bác sĩ người Mỹ Arnold Kegel đưa ra từ năm 1948.

Vùng cơ này nằm ở dưới vùng chậu, giữa 2 chân ở vùng thắt vùng eo lưng. Với nam giới, cơ sàn chậu khỏe lên, hỗ trợ cho bọng đái, đại tràng và tăng cường tác dụng sinh lý, kiểm soát tốt hơn việc xuất tinh và chống xuất tinh sớm. Để xác định được vị trí của khối cơ sàn chậu, thử dừng đi tiểu giữa chừng và nhận thấy bó cơ nào đang gồng lên giữ cho dòng nước tiểu ngưng lại… Điều này tương đối tương tự với với việc kiểm soát việc xuất tinh khi sắp đạt đỉnh đúng không?

Cách thực hiện bài tập Kegel:

Bài tập cơ sàn chậu Kegel

Nằm ngửa trên sàn, co đầu gối. 2 bàn chân chống xuống sàn, 2 tay buông dọc cơ thể.

Dùng lực cơ sàn chậu nâng hông lên khỏi sàn, thẳng vùng eo lưng, bụng và đầu gối. giữ tư thế siết cơ sàn chậu trong 5 giây Sau đó trả về tư thế đầu tiên.

Lặp lại các động tác trong vòng 4 – 8 lần. Tập liên tục 2 lần/ngày, trong ít nhất 1 tháng để nhận thấy rõ hữu hiệu

7. Bài tập luyện cơ PC

Cơ mu cụt PC (pubococcygeus muscle) chạy từ xương mu tới xương cụt – có tác dụng co thắt và tạo lực đẩy để đưa tinh trùng ra ngoài. Kiểm khối cơ PC khỏe mạnh, Điều này đồng nghĩa với việc kiểm soát tốt hơn nguy cơ tình dục, không còn xuất tinh sớm.

Cách thực hiện bài tập luyện cơ PC:

Có thể tập luyện ngay khi đi tiểu, 1 lần/ngày vào buổi sáng khi ngủ dậy. Cố gắng kiểm soát, ngắt dòng nước tiểu và giữ trong thời gian lâu nhất có thể. Sau đó thả lỏng và tiếp tục đi tiểu như thường thì.  Có thể nằm trên sàn, cố gắng siết thật chặt khối cơ PC trong vòng 30 giây Sau đó nhả ra 30 giây, lặp lại 4- 8 lần.

Có thể tập siết cơ PC, thời gian đầu là 5 giây/lần, từ từ thả lỏng 5 giây Sau đó lặp lại 10 lần. Cứ từ từ, bạn có thể tự nâng cấp bài tập cho mình, thậm chí tới 50 lần/ngày. Bài tập này nên giữ, thường xuyên vì nó rất dễ thực hiện thực hiện ngay cả lúc xem tivi, khi lái xe, lúc ngồi lao động ở văn phòng….

2.8. Bài tập Plank

Đây là bài tập đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất… nhưng mà lại rất có hữu hiệu cho cơ thể và sức khỏe. Plank giúp cho cơ bụng, cơ mông đều khỏe… giúp cho ích cho quý anh rất nhiều trong chuyện chăn gối

Cách thức thực hiện bài tập này như sau:

 • Nằm úp trên sàn nhà, hoặc thảm. Chống hai khuỷu tay trên sàn đẩy người lên khỏi mặt sàn
 • Hai chân khép chặt, chống trên sàn bằng mũi chân.  Tư thế có thể nâng cao bằng gác chân này lên chân kia hoặc chống mũi chân lên một mặt bằng cao hơn như bậc cầu thang chẳng hạn…)
 • Giữ vùng eo lưng thẳng, trục cơ thể (chân- bụng – ngực) thẳng.
 • giữ trạng thái này càng lâu càng tốt, cho tới khi cả cơ thể, nhất là cơ bụng run lên…

với những người có cơ bụng khỏe, có thể giữ bài tập Plank này trong vòng 6-10 phút.

plank

9. Bài tập Squat

Bài tập Squat cũng là một bài tập quen thuộc nhưng mà hữu hiệu. Nó tác động đên cơ đùi, cơ mông, cơ PC … Bài tập này giúp cho máu tuần hoàn trong cơ thể tốt hơn, nhất là tới dương vật, hạn chế xuất tinh sớm.

Thực hiện bài tập này như sau:

 • Hai chân đứng bằng vai, giữ tư thế thẳng vùng eo lưng, hai tay duỗi thẳng
 • Từ từ hạ người xuống, hai tay giơ thẳng về phía trước hoặc chắp tay trước ngực, đẩy phần mông về phía sau.
 • Hạ cơ thể xuống, tưởng tượng như đang ngồi xuống một chiếc ghế.
 • Lưu ý, đầu gối không nhô quá mũi chân.

Liên tục tiến hành động tác như vậy từ 16-32 lần

Bài tập Squat

10. Bài tập Gập bụng

tương tự như bài tập Plank, gập bụng là bài tập đơn giản, dễ thực hiện… và tác động trực tiếp tới cơ bụng và các phần cơ hạ vị… giúp cho ích nhiều cho chuyện chăn gối của cánh phái mạnh. Động tác này tương đối mệt và nhanh chóng tiến hành cho người tập nhàm chán và dễ nản chí. Tuy nhiên, hãy nghĩ tới một tương lai cơ bụng 6 múi và mạnh mẽ như mãnh hổ trong phòng để tiến hành động lực nhé.

Cách thức thực hiện bài tập này như sau:

 • Nằm ngửa và co chân, bám hai bàn chân xuống sàn hoặc thảm.
 • đặt hai tay sau gáy hoặc chắp hai tay trước ngực, dùng lực của cơ bụng gập người lên trên. Giữ vị trí tay sau gáy hoặc đưa về chạm vào mắt cá chân.
 • Động tác nâng cao có thể duỗi chân ở khởi đầu, dùng cơ bụng nâng phần trên cơ thể gập lên đồng thời nâng hai chân thẳng lên cao. Mũi tay chạm mũi chân.

lặp lại động tác từ 8-16, hoặc 32 lần/ngày

Bài tập Gập bụng

11. Bơi lội

Một nghiên cứu tại đại học Harvard chứng minh người bơi lội thường xuyên sẽ có đời sống tình dục bền bỉ hơn người thường thì. Bơi lội là một bộ môn thể thao tác động tốt tới hệ cơ xương khớp, tim mạch… tiến hành người phái mạnh dẻo dai và minh triết hơn, tăng hưng phấn. Và nhất là bơi lội giúp cho cơ thể nhận thấy, kiểm soát nhóm cơ đáy chậu rất hữu hiệu, tác dụng tích cực tới việc tăng lên tình trạng xuất tinh sớm của phái mạnh.

bơi lội

12. Các bài tập Aerobic tay không hoặc với tạ.

Aerobic là những bài tập thể dục thể thao có động tác được biên đạo theo nhạc, có thể sử dụng tay không hoặc phối hợp với tạ nhỏ. Những bài tập này tốt cho cơ bắp, tim mạch.

Ngoài ra, các bài tập này cũng kích thích cơ thể sản xuất nội tiết tố testosterone và tăng cường sức mạnh phần thân dưới, kiểm soát tốt cậu nhỏ trong quan hệ.

bài tập Aerobic tay không hoặc với tạ
Các vấn đề nên lưu ý

Một lần nữa nhắc lại, không ai có thể đưa ra thời gian chuẩn xác của quá trình xuất tinh thường thì. Bao lâu là nhanh, bao lâu là đủ hoàn toàn phụ thuộc vào hàng đầu chủ và đối tác nhận thấy. Xuất tinh sớm là một vấn đề về tâm lý mà hệ thần kinh trực tiếp điều khiển cuộc vui. Vì thế “trên bảo” “dưới có chịu nghe” không hoàn toàn phụ thuộc vào quá trình “thiết quân luật” của quý ông.

Hơn 90% quý ông xuất tinh sớm có thể được điều trị hiện tượng này trong thời gian trung bình là 14 tuần. Vì thế

 • Đừng lo lắng, tập trung vào mục tiêu tập luyện.
 • Thực hiện tập luyện liên tục
 • Đừng thất vọng: Hãy nghiêm túc trong tập luyện và nhẫn lại với kết quả tăng lên dần dần. Nếu chưa xuất hiện kết quả như ý, hãy chia sẻ với chuyên gia và bác sĩ tâm lý hoặc nam khoa.
 • Đừng gượng ép: Hãy tự nguyện và tự số lượng sức lực và tinh thần của mình để rèn luyện. Không nghĩ tới điều tiêu cực hoặc kết quả tồi tệ, hãy coi những bài tập như một cuộc chơi và thói quen rèn luyện cho sức khỏe. Một cơ thể khỏe mạnh, minh triết sẽ quyết định những hành động tuyệt vời.

Trung tâm Tiết niệu Thận học, Khoa Nam học – Tiết niệu của Hệ thống BVĐK Hưng Thịnh quy tụ hệ thống các chuyên gia đầu ngành, Nội khoa và Ngoại khoa, giỏi chuyên môn, tận tâm.

Nhà giáo nhân dân GS.TS.BS Trần Quán Anh, Thầy thuốc ưu tú PGS.TS.BS Vũ Lê Chuyên là những cây đại thụ trong ngành Tiết niệu Thận học Việt Nam. Cùng với các tên tuổi Thầy thuốc ưu tú TS.BS Nguyễn Thế Trường Thầy thuốc ưu tú BS.CKII Tạ Phương Dung, TS.BS Nguyễn Hoàng Đức, TS.BS Từ Thành Trí Dũng, ThS.BS.CKI Nguyễn Đức Nhuận, BS.CKII Nguyễn Lê Tuyên, ThS.BS Nguyễn Tân cương dương, ThS.BS Tạ Ngọc Thạch, BS.CKI Phan Trường Nam…

Các chuyên gia, bác sĩ của Trung tâm luôn tự tin tiến hành chủ những kỹ thuật mới nhất, phát hiện sớm và điều trị hữu hiệu các căn bệnh lý về thận và đường tiết niệu, giúp cho người căn bệnh rút ngắn thời gian nằm viện, hạn chế nguy cơ tái phát, nâng cao tin cậy cuộc sống.

Với hệ thống máy móc, trang thiết gặp phải tiên tiến hàng đầu trong nước và khu vực; Phòng mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế; Cùng với khu nội trú và dịch vụ cao cấp 5 sao… Trung tâm Tiết niệu Thận học nổi bật với các dịch vụ thăm xét nghiệm, tầm soát và điều trị tất cả các căn bệnh lý đường tiết niệu. Từ các thường gặp cho tới các cuộc đại tiểu phẫu kỹ thuật cao. Có thể nói tới tiểu phẫu nội soi sỏi thận, ghép thận, cắt bướu bảo tồn nhu mô thận; cắt thận tận gốc; cắt tuyến tiền liệt tận gốc; cắt toàn bộ bọng đái tạo hình bọng đái bằng ruột non; cắt tuyến thượng thận; tạo hình các dị tật đường tiết niệu… Chẩn đoán – điều trị nội khoa và ngoại khoa tất cả các căn bệnh lý Nam khoa.

Để đặt lịch xét nghiệm và tiểu phẫu tuyến tiền liệt với các chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Tiết niệu Thận học, Khoa Nam học – Tiết niệu Hệ thống trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh, quý khách có thể đặt hẹn trực tuyến qua các cách sau đây:

 • Gọi tổng đài 0287 102 6789 (TP HCM) hoặc 1800 6858 (Hà Nội) để đăng ký lịch hẹn thăm xét nghiệm riêng với chuyên gia, thông qua nhân viên chăm sóc khách hàng.
 • Đăng ký hẹn thăm xét nghiệm với bất kỳ bác sĩ nào mà mình tin tưởng tại đường link: https://tamanhhospital.vn/danh-cho-khach-hang/dat-lich-kham/
 • Gửi tin nhắn trên Fanpage trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh hoặc Fanpage Tiết niệu – Nam học BVĐK Hưng Thịnh
 • Nhắn tin qua Zalo OA của BVĐK Hưng Thịnh.

HỆ THỐNG trung tâm y tế ĐA KHOA Hưng Thịnh

Những bài tập chống xuất tinh sớm sẽ giúp cho nam giới tăng lên vấn đề nhạy cảm này. Tuy nhiên, bài tập chỉ có tác dụng hỗ trợ, không thể thay thế thế các những phương pháp điều trị căn bệnh. Vì thế, phái mạnh nên đi xét nghiệm càng sớm càng tốt để được thăm xét nghiệm, chẩn đoán và có hướng xử lý phù hợp.

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.