13 điều lưu ý về ‘đời sống chăn gối’ để sớm có thai

Các đôi vợ ông xã nên quan hệ tình dục rất hay để tăng điều kiện có thai, song thời điểm dễ đậu thai nhất là trước khi trứng rụng 1-2 ngày.

Thời điểm tốt nhất để thụ thai

Thời điểm tốt nhất để có thai là trong thời kỳ “cửa sổ thụ thai”. trứng rụng xảy ra khi trứng được giải phóng khỏi buồng trứng, đi xuống ống dẫn trứng và tồn tại trong khoảng tầm 12-một ngày. điều kiện cao nhất để trứng được thụ tinh với tinh trùng là quan hệ 1-2 ngày trước khi trứng rụng. song vì tinh trùng có thể sống từ 3 tới 5 ngày trong cơ quan sinh sản, nên nếu muốn mang thai, các đôi vợ ông xã có thể gần gũi trong vòng 5 ngày trước khi trứng rụng.

Sự thụ thai cần phải có sự phối hợp của cả hai vợ chồng. Ảnh: Shutterstock.

Sự thụ thai cần thiết phải phải có sự phối hợp của cả hai vợ ông xã. Ảnh: Shutterstock.

Theo dõi sự trứng rụng

Ngay trước khi trứng rụng, dấu hiệu đầu tiên chị em dễ nhận xuất hiện đó là sự thế đổi của dịch nhầy cổ tử cung sẽ có màu trắng đục như lòng trắng trứng gà và số lượng dịch nhầy cũng nhiều hơn so với ngày thường.

dưỡng chất nhầy cổ tử cung trong, dai và nhiều nhất thì nguy cơ là khoảng tầm 2 ngày sau sẽ có trứng rụng. Các nghiên cứu cho xuất hiện nguy cơ có thai cao nhất nếu vợ ông xã quan hệ vào ngày dưỡng chất nhầy cổ tử cung trong, dai và số lượng nhiều nhất.

Tần suất quan hệ

Nhiều người nghĩ rằng cắt suy giảm số lần quan hệ để “tiết kiệm” tinh trùng thường chỉ quan hệ tình dục trong thời kỳ trứng rụng sẽ giúp cho mang thai dễ thực hiện hơn, song điều này không chuẩn xác vì kiêng khem “đời sống chăn gối” quá nhiều cũng có thể tiến hành mất nguy cơ thụ thai. Tinh trùng tốt nhất khi nam giới xuất tinh mỗi ngày, do đó nguy cơ có thai tự nhiên cao nhất khi cặp vợ ông xã quan hệ mỗi ngày hoặc cách ngày. Nếu tần suất quan hệ vợ ông xã thưa hơn thì điều kiện có thai tự nhiên sẽ suy giảm.

Quan hệ mỗi ngày có tốt?

Mặt không không khác, nếu quan hệ quá nhiều cũng có thể gây ra ra các vấn đề tiềm ẩn. Chuyên gia cảnh báo nếu chỉ vì mục đích sinh con mà tiến hành đời sống chăn gối nhiều lần trong ngày hoặc thậm chí mỗi ngày có thể gây ra ra “kiệt sức”. Và khi vào thời điểm dễ thụ thai nhất, một hoặc cả hai vợ ông xã có thể không còn hứng thú với đời sống chăn gối, dẫn tới điều kiện “vàng” để thụ thai gặp phải bỏ lỡ.

Thời điểm lý tưởng để quan hệ

Buổi sáng có thể là lựa lựa chọn tốt nhất để “yêu” hoặc sau khi ông xã được nghỉ ngơi vào một đêm ngon giấc vì khi ngủ cơ thể sẽ tái tạo lại số lượng tinh trùng đã từng mất trong ngày.

Tư thế khi quan hệ

Thông thường quan hệ từ phía sau sẽ đưa tinh trùng tới gần cổ tử cung hơn. Tuy nhiên, bất nhắc quan hệ trong tư thế nào, tinh trùng vẫn sẽ có mặt trong ống cổ tử cung chỉ vài giây sau khi xuất tinh.

Quan hệ xong nên nằm bao lâu để dễ thụ thai?

những người cho rằng nằm ngửa, nâng cao hông trong vòng 20 phút sau khi quan hệ sẽ giúp cho giữ gìn tinh trùng sẽ không gặp phải trào ra ngoài. Tuy nhiên thực tế là sau khi quan hệ khoảng tầm 10-15 phút, tinh trùng đã từng có thể tới được vòi trứng và có thể thụ tinh với trứng. nguy cơ di chuyển này không phụ thuộc vào tư thế quan hệ cũng như thời gian nằm tại chỗ sau quan hệ vợ ông xã.

Sau quan hệ bao lâu thì có thai?

Thụ thai xảy ra khi trùng phối hợp với trứng và trở thành phôi thai, quá trình này có thể xảy ra trong vòng 6 ngày sau khi quan hệ tình dục. Từ đó, phôi sẽ di chuyển sang tử cung và tiến hành tổ ở niêm mạc tử cung để bắt đầu mang thai. những dấu hiệu mang thai chị em có thể nhận xuất hiện như: xuất hiện máu báo thai hoặc chuột rút…

Quan hệ bằng miệng có thai không?

Nước bọt có thể tác động tới việc thụ thai. Về mặt lý thuyết, nó có thể can thiệp vào dưỡng chất nhầy cổ tử cung, tiến hành thế đổi độ pH trong bộ phận sinh dục nữ tiến hành cho cho tinh trùng không thể sinh sống được và thậm chí có thể hạ gục “những vận động viên bơi lội cừ khôi nhất”. Tuy nhiên, đây là một rủi ro theo lý thuyết, nếu quan hệ tình dục bằng miệng giúp cho bạn có được tâm trạng vui vẻ, thỏa mãn thì hãy cứ tiếp tục.

Lên đỉnh sẽ dễ có thai

những chuyên gia cho rằng các cơn co thắt tử cung khi đạt cực khoái sẽ giúp cho đẩy tinh trùng vào sâu cổ tử cung hơn, và cảm giác sung sướng khi lên đỉnh sẽ tạo sự thỏa mãn. Tiến sĩ-Nhà Sinh lý học & Sinh sản Joanna Ellington cho thấy trong bộ phim tài liệu The Great Sperm Race rằng những nam giới được kích thích hoàn toàn sẽ xuất tinh nhiều hơn tới 50%. Vì vậy, nếu việc quan hệ tạo niềm vui cho cả hai, Việc đó sẽ tiến hành cho người nam giới kích thích hơn, sẽ xuất tinh nhiều hơn và tinh trùng khỏe mạnh hơn.

Đối mặt với các vấn đề sinh sản

Ngay cả trong điều kiện lý tưởng, các cặp vợ ông xã có thể sinh con thường có thể mất vài tháng mới mang thai được. song nếu phụ nữ có vòng kinh nguyệt rất hay, không có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào và quan hệ tình dục không sử dụng các cách an toàn trong vòng một năm (hoặc 6 tháng với người phụ nữ trên 35 tuổi) mà chưa có thai thì thường được chẩn đoán là vô sinh.

Khi nào thì nên đi gặp bác sĩ hỗ trợ sinh sản?

Nếu quan hệ tình dục không sử dụng các cách an toàn trong vòng một năm (hoặc 6 tháng với người phụ nữ trên 35 tuổi) mà chưa mang thai thì cả hai vợ ông xã nên tới gặp bác sĩ hỗ trợ sinh sản. Nếu chị em có vòng kinh nguyệt không đều, hoặc có tiền sử nhiễm trùng truyền nhiễm truyền qua đường tình dục (STI), mang thai ngoài tử cung, lạc nội mạc tử cung, hoặc các vấn đề sức khỏe không không khác có thể tác động tới nguy cơ sinh sản hoặc mang thai, cũng nên tới gặp các chuyên gia càng sớm càng tốt.

Các chuyên gia lưu ý, nguyên nhân không dễ dàng có thai có thể là ở phía người vợ hoặc cũng có thể là ở người ông xã, thường đơn giản là vô sinh không rõ nguyên nhân. Số liệu cho thấy rằng, khoảng tầm 40% các vấn đề vô sinh có sự liên quan tới phụ nữ, 40% với nam giới, và 20% còn lại là cả hai hoặc không. Do đó cả cả 2 vợ ông xã cùng nên tới gặp bác sĩ hỗ trợ sinh sản để tìm hiểu rõ nguyên nhân là như nào để được điều trị đúng hướng.

tiến hành thế nào để tăng điều kiện mang thai?

Thông thường, khi các cặp vợ ông xã đang xin muốn có thai, họ thường tập trung cao độ vào sức khỏe sinh sản của mình mà lại bỏ bê sức khỏe tổng thể. Một trong những điều quan trọng là phải để ý tới sức khỏe nói chung như quản lý cân nặng, bỏ hút thuốc, hạn chế hoang mang và để ý thuốc men, bởi những yếu tố này cũng có thể tác động tới nguy cơ sinh sản. Trước khi có thai, cả 2 vợ ông xã nên đi kiểm tra sức khỏe để hiểu được bất kỳ vấn đề nào có thể tác động tới nguy cơ sinh sản hoặc mang thai của mình.

Phương Trinh (Theo Parents)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.