3 vấn đề về xuất tinh thường gặp ở nam giới

Các vấn đề xuất tinh có thể gặp ở nam giới là xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, xuất tinh ngược dòng và đều gây ra tác động tới sức khỏe.

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới đạt được cực khoái quá nhanh và không thể kiểm soát được vấn đề xuất tinh của mình. Đây là vấn đề lớn nhất thực hiện cho nam giới cảm xuất hiện phiền toái trong đời sống tình dục của mình.

Một cuộc nghiên cứu tại Mỹ ước tính rằng, một phần ba phái mạnh tại đây cảm xuất hiện họ xuất tinh quá nhanh và muốn nhiều ngày thời gian giao hợp lâu hơn để tăng khoái cảm cho cả mình và bạn tình.

Có nhiều cách để điều trị, gồm có sử dụng một vài loại thuốc chống trầm cảm. hoạt chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lựa lọc được biết là gây ra xuất tinh muộn hơn cũng có thể được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Hoặc thay thế vì dùng thuốc, một vài nam giới sử dụng kem suy yếu nhạy cảm để trì hoãn cực khoái…

Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng tới tâm sinh lý cũng như đời sống chăn gối của các cặp vợ chồng. Ảnh: Freepik

Xuất tinh sớm gây ra tác động tới tâm sinh lý cũng như đời sống chăn gối của các cặp vợ ông xã. Ảnh: Freepik

Xuất tinh muộn (DE) là tình trạng nam giới mất nhiều thời gian kích thích mới có thể giải phóng tinh dịch. Ước tính tình trạng này chỉ tác động tới một vài lượng nhỏ phái mạnh (trong vòng 3%) và là một trong những vấn đề xuất tinh không dễ dàng hiểu nhất. một vài nam giới gặp tình trạng này hoàn toàn không thể đạt cực khoái, nói cả có bạn tình.

Việc muộn xuất tinh có thể do tâm sinh lý (lo lắng nhiều ngày), tình trạng sức khỏe (các vấn đề cấp tính: mắc phải nhiễm trùng, rối loạn công dụng tuyến tiền liệt, vùng xương chậu, tinh hoàn…), vấn đề trong mối quan hệ, sự cố trong quá trình “gần gũi”, tác dụng phụ của thuốc gây ra ra và có thể điều trị được.

Tuy nhiên, cũng tương tự như xuất tinh sớm, việc xuất tinh muộn có thể tác động tâm lý, đời sống cá nhân cũng như chuyện vợ ông xã, gây ra xung đột trong các mối quan hệ xuất phát từ hiểu lầm do cả hai phía.

Xuất tinh ngược dòng là vấn đề ít thường gặp nhất trong các tình trạng xuất tinh, xảy ra khi tinh trùng tái phát bọng đái khi đạt cực khoái thay thế vì thoát ra ngoài qua dương vật. Tinh dịch sau đó ra ngoài theo đường tiểu.

Nguyên nhân có thể do chứng bệnh tiểu đường, tổn thương thần kinh, tác dụng phụ của thuốc thường do tiểu phẫu thực hiện rối loạn cơ vòng. Tình trạng này không ngăn cản cảm giác cực khoái tuy vậy vì tác động tới nguy cơ sinh sản nên một vài nam giới có thể nên điều trị nếu đang có kế hoạch thực hiện cha.

Dù vấn đề là như nào, điều quan trọng là nam giới nên nói chuyện cởi mở hơn cả với bạn tình cũng như các chuyên gia chuyên khoa. thay thế vì tự ti, giấu giếm, hãy chia sẻ để tìm ra nguyên nhân và điều trị sớm.

Bảo Bảo (Theo WebMD, Healthline)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.