6 cách tránh ăn quá nhiều

Xem tivi khi ăn, ăn để suy giảm lo sợ, thức khuya là các thói quen gây nên ăn quá nhiều, cần thiết phải tránh để suy giảm cân tự nhiên.

Ăn quá nhiều có thể gây nên tác động xấu tới sức khỏe thể dưỡng chất và tinh thần, ví dụ gây nên tăng cân quá mức, béo phì, nguy cơ mắc chứng bệnh tiểu đường… Ăn quá nhiều cũng tiến hành phá vỡ các tín hiệu đói và no của cơ thể, khiến cho việc giữ thói quen ăn uống lành mạnh trở nên không dễ dàng khăn hơn. Do đó, tất cả người cần thiết phải kiểm soát bữa ăn, dinh dưỡng lành mạnh và bền vững hơn với 6 cách dưới đây.

Tránh ăn để suy giảm lo sợ

Ăn uống khi đang lo sợ là nguyên nhân thường gặp gây nên ăn nhiều. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm thần kinh nội tiết, cho xuất hiện lo sợ cấp tính tiến hành tăng tiêu thụ thực phẩm ngọt, giàu dưỡng chất béo ở phụ nữ, từ đó gây nên tăng cân. tất cả người nên bỏ thói quen này và tập các cách không không khác để kiểm soát lo sợ, ví dụ tập thể dục thể thao, thiền, tập thở sâu.

Tăng thực phẩm gây nên no

Để tránh ăn quá nhiều và thúc đẩy suy giảm cân, tất cả người nên ăn các thực phẩm giúp cho cảm xuất hiện no lâu hơn, ví dụ thực phẩm giàu dưỡng chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả. Ngoài ra, các loại thực phẩm giàu protein như thịt nạc, thịt gia cầm, cá, các loại đậu và các sản phẩm từ sữa có thể giúp cho làm chủ cơn đói và suy giảm nguy cơ ăn quá nhiều.

Ăn quá nhiều gây tăng cân và gây ra nhiều bệnh. Ảnh: Freepik

Ăn quá nhiều gây nên tăng cân và gây nên ra nhiều chứng bệnh. Ảnh: Freepik

Tránh xem tivi khi ăn

Xem tivi hoặc có vận động gây nên mất tập trung không không khác trong khi ăn sẽ khiến cho tất cả người có thể tiêu thụ nhiều thức ăn hơn mức cơ thể thực sự cần thiết phải. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Journal Appetite chứng tỏ tập trung vào bữa ăn giúp cho suy giảm số lượng thức ăn nạp vào và tăng sự thích thú với trải nghiệm ăn uống. Do đó, mỗi người hãy tạo thói quen ăn các bữa chủ yếu và thức ăn nhẹ tại bàn ăn và không phân tâm, lưu ý tới tín hiệu đói, no của cơ thể.

Không thức khuya

Thiếu ngủ tác động tới hormone thèm ăn, dẫn tới cảm giác đói và thèm ăn tăng lên. Bởi lẽ thiếu ngủ tiến hành tăng tình trạng hormone đói ghrelin và suy giảm tình trạng hormone no leptin. Sự mất cân bằng nội tiết tố này có thể dẫn tới tăng cảm giác thèm ăn các thực phẩm giàu calo và carbohydrate.

Uống đủ nước

Uống đủ số lượng nước trong cả ngày rất quan trọng, nhằm gia tăng sức khỏe tổng thể và cũng có thể giúp cho suy giảm ăn. thỉnh thoảng, cơ thể nhầm lẫn cơn khát với cơn đói, khiến cho tất cả người ăn vặt không cần thiết phải thiết. tất cả người nên mang theo một chai nước bên mình để uống thường xuyên, uống nước trước bữa ăn cũng có thể giúp cho tạo cảm giác no, suy giảm ăn nhiều.

Theo dõi bữa ăn

Viết nhật ký ăn uống hoặc sử dụng ứng dụng di động để ghi lại các bữa ăn, thức ăn nhẹ và cảm xúc khi ăn sẽ giúp cho tăng nguy cơ tự nhận thức và xác định tác nhân gây nên ăn quá nhiều. tất cả người cũng nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng hoặc nhà trị liệu để được tư vấn về dinh dưỡng, cân bằng giữa các khía cạnh ăn uống lành mạnh, sức khỏe thể dưỡng chất và cảm xúc, từ đó kiểm soát thói quen ăn uống.

Chi Lê (Theo Healthshots)


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.