Ăn gì để suy yếu đau đớn bụng trong kỳ kinh nguyệt?

Rau xanh nhiều dưỡng chất xơ, các loại cá giàu omega-3, trái cây họ cam quýt chống viêm, ức chế estrogen giúp cho kỳ kinh nguyệt của chị em dễ chịu hơn.

Thực phẩm ức chế estrogen

Quá nhiều estrogen là tại sao hàng đầu gây nên đau đớn bụng kinh. Estrogen dư thừa có thể thực hiện tăng phản ứng viêm của cơ thể và gây nên đau đớn, ra máu nhiều hơn. những loại thực phẩm có thể vận động tương tự chốt ức chế hormone này, giúp cho kỳ kinh nguyệt dễ chịu hơn, ví dụ trái cây họ cam quýt, rau chân vịt, nấm, chocolate đen, bột ca cao.

Bổ sung magie

Trước kỳ kinh nguyệt, chị em nên bổ sung magie do đây là dưỡng chất thực hiện giãn cơ tự nhiên. Magie sẽ ngăn chặn prostaglandin là dưỡng chất gây nên đau đớn bụng, đồng thời tác động lên serotonin trong não tránh tái hấp thu estrogen. Nhờ đó, khi tới kỳ đèn đỏ, cơ tử cung được giãn ra, suy yếu bớt tình trạng đau đớn đớn. Magie có nhiều trong nước ép rau xanh, chocolate đen, rau chân vịt, hạt chia, sữa đậu nành, đậu đen, cá hồi.

Ăn nhiều dưỡng chất xơ

Chị em nên ăn nhiều dưỡng chất xơ hàng ngày, không những trong kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, ở thời kỳ sau trứng rụng (tầm khoảng ngày 14 của chu kỳ 28 ngày) tới trước khi sinh, cơ thể nên bổ sung nhiều dưỡng chất xơ hơn nữa. tại sao là cơ thể tăng hormone progesterone để tăng nguy cơ thụ thai, có thể gây nên táo bón, tích tụ độc tố, hormone dư thừa; tăng nạp dưỡng chất xơ giúp cho cơ thể đào thải dễ thực hiện hơn, tránh tái hấp thu. Thực phẩm giàu dưỡng chất xơ gồm rau xanh, trái cây, củ như súp lơ, cà rốt, củ cải đường, su hào… Yến mạch cũng là nguồn bổ sung dưỡng chất xơ tốt cho cơ thể.

Chocolate đen và các loại hạt giúp chị em bổ sung magie, omega-3 giảm đau bụng ngày đèn đỏ. Ảnh: Freepik

Chocolate đen và các loại hạt giúp cho chị em bổ sung magie, omega-3 suy yếu đau đớn bụng ngày đèn đỏ. Ảnh: Freepik

Tăng axit béo omega-3

những chuyên gia đang nghiên cứu tác dụng của axit béo omega-3 với chứng đau đớn bụng kinh. Nghiên cứu mới chỉ ở thời kỳ đầu, kết quả sơ bộ cho xuất hiện “suy yếu số lượng thức ăn gây nên viêm và tăng số lượng thức ăn chống viêm có thể giúp cho suy yếu đau đớn bụng kinh”. Chị em nên bổ sung thực phẩm chống viêm chứa omega-3, ví dụ hải sản, hạt như cá hồi, cá mòi, cá thu, hạt điều, óc chó, hạnh nhân…

Tăng thức ăn gốc thực vật

Các nghiên cứu cho xuất hiện những người tuân thủ chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật có tỷ lệ viêm nhiễm thấp, từ đó ít mắc phải đau đớn bụng nặng khi tới kỳ kinh nguyệt. Chế độ ăn dựa trên thực vật tức là loại bỏ tất cả sản phẩm và phụ phẩm từ động vật, tuy nhiên có thể gây nên không dễ dàng cho nhiều người khi thực hiện. Do đó, các chuyên gia gợi ý cách đơn giản hơn gồm tăng cường rau xanh, trái cây trong các bữa ăn.

Uống đủ nước

tất cả người nên uống đủ nước hàng ngày, bổ sung nhiều nước hơn trong kỳ kinh nguyệt do nước thực hiện giãn cơ, suy yếu đau đớn bụng kinh. Mất nước từng được chứng minh gây nên chuột rút cơ bắp, thực hiện cho các vận động viên mắc phải đau đớn sau khi tập thể thao trong những ngày oi bức. Do đó, chị em nên uống đủ nước, tránh đồ uống có đường do đường có thể gây nên mất nước.

Tránh axit béo omega-6

Nghiên cứu cho xuất hiện chế độ ăn giàu axit béo omega-6 thực hiện tăng prostaglandin gây nên viêm, tăng cơn đau đớn bụng kinh. dưỡng chất này thường có trong thịt đỏ và các thực phẩm nấu sẵn, ví dụ khoai tây chiên. Vì vậy trong kỳ kinh nguyệt, chị em nên hạn chế ăn omega-6, song không nên kiêng hoàn toàn do cơ thể nên cân bằng omega-6 với omega-3.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo chị em không nên thế đổi đột ngột chế độ ăn, lấy cùng lúc tất cả khuyến cáo thực hiện cho cơ thể mắc phải sốc. tất cả người nên thế đổi thói quen sống dần dần, ví dụ, chị em bổ sung nước và các thực phẩm nhiều dưỡng chất xơ trong bữa ăn trước, cân bằng với các thực phẩm ưa thích nhưng mà không có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, chị em nên tăng tập thể thao để có cơ thể khỏe mạnh.

Chi Lê (Theo Huffpost)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.