[ Cảnh báo ] 6 chứng bệnh phụ khoa khi khí hư có mùi chua

Khí hư có mùi chua là hiện tượng phổ quát mà nhiều chị em đang gặp phải. Tình trạng này khiến cho nhiều chị em cảm xuất hiện không dễ chịu nhất là khi nó kèm theo những dấu hiệu như ngứa ngáy ngáy vùng kín, khí hư có màu sắc thất thường, đau đớn rát khi đi tiểu… Vậy khí hư có mùi chua là chứng bệnh gì, có nguy hiểm không, cách chữa trị nào hữu hiệu hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Khí hư có mùi chua như thế nào là thất thường?

Khí hư có mùi chua rất thường xuyên xuất hiện nói cả khi bạn chăm sóc và vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách. Điều này là hoàn toàn thông thường vì bộ phận sinh dục nữ của chị em luôn có độ pH axit trong trong vòng từ 3.8 – 4.5 giúp cho cân bằng vi sinh vật ở vùng kín, vi sinh vật có hại sẽ mắc phải kìm hãm và không tiến triển được. 

Khí hư có mùi chua

Khí hư có mùi chua

Trường hợp khí hư có mùi hơi chua nhẹ nếu do các nguyên nhân như thế đổi nội tiết trong chu kỳ kinh nguyệt nguyệt, không thế rửa vệ sinh đồ lót thường xuyên, đồ lót đang sử dụng từng quá cũ. Vùng kín mắc phải ra mồ hôi quá nhiều do chị em lao động trong môi trường nóng, ẩm thường thường xuyên mặc quần quá chật, bó sát hoặc tiến hành bằng dinh dưỡng liệu không thông thoáng và thấm hút mồ hôi. 

Trường hợp khí hư mùi chua thất thường sẽ kèm theo những dấu hiệu không dễ chịu như: 

 • Vùng kín ngứa ngáy ngáy hoặc khô rát
 • Chị em thường xuyên xuất hiện đau đớn khi đi tiểu, khi quan hệ tình dục
 • Khí hư có màu sắc thất thường như vàng đậm, xanh, xám…
 • đau đớn vùng bụng dưới
 • Rối loạn kinh nguyệt hoặc thấy máu bộ phận sinh dục nữ khi chưa tới ngày kinh

Nếu chị em xuất hiện có những dấu hiệu thất thường kèm theo Vừa rồi thì nên tới ngay khu vực y tế chuyên sản phụ khoa để được thăm thăm khám và tư vấn điều trị. 

Khí hư có mùi chua là dấu hiệu chứng bệnh phụ khoa phải không?

Khí hư có mùi chua có thể là dấu hiệu của nhiều chứng bệnh lý trong số đó không loại trừ nguy cơ mắc chứng bệnh phụ khoa. Khí hư thông thường có màu trắng trong và kéo dãn, nếu khí hư thất thường kèm mùi chua có thể là dấu hiệu của những căn chứng bệnh như: 

1. Do mắc chứng bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ

Bệnh viêm âm đạo

chứng bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ

chứng bệnh đầu tiên phải nói tới khi khí hư mùi mua chủ yếu là viêm bộ phận sinh dục nữ, do vi khuẩn xâm nhập hoặc thâm nhập từ môi trường ở bên trong và ở bên ngoài bộ phận sinh dục nữ. Những loại vi khuẩn này tiến triển mạnh mẽ khiến cho vi khuẩn có lợi mắc phải ức chế và gây nên viêm nhiễm.

Khi mắc chứng bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ bạn sẽ xuất hiện có những dấu hiệu như: khí hư có mùi và màu sắc thất thường, đau đớn quặn vùng bụng dưới, ngứa ngáy ngáy bộ phận sinh dục nữ… chứng bệnh nếu không được kiểm soát có thể lây truyền lan sang những cơ quan không không khác trong cơ quan sinh dục như viêm nội mạc tử cung, viêm tử cung, viêm vòi trứng…

2. Do chứng bệnh chứng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng là một trong những căn chứng bệnh mà chị em thường mắc phải. Đây là căn chứng bệnh mà các tế bào lộ tuyến ở bên trong cổ tử cung mắc phải tiến triển tăng số số lượng, tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập và gây nên chứng bệnh. 

chứng bệnh viêm lộ tuyến khi mắc sẽ có những dấu hiệu như khí hư có mùi chua, thấy máu khi quan hệ tình dục, đau đớn bụng, khí hư có màu xám, màu xanh hoặc có mủ, đau đớn vùng eo lưng dưới…

3. Do mắc chứng bệnh viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung cũng là một trong những chứng bệnh chị em gặp phải, khiến cho chị em gặp phải những dấu hiệu không dễ chịu như khí hư có màu và mùi thất thường. chứng bệnh viêm cổ tử cung nếu không sớm điều trị có thể gây nên tác động tới quá trình thụ thai, tác động tới quá trình nuôi dưỡng và tiến triển thai nhi. 

Bệnh viêm cổ tử cung

chứng bệnh viêm cổ tử cung

4. Do mắc chứng bệnh viêm vùng chậu

Viêm nhiễm vùng chậu là tình trạng chị em mắc phải viêm tại các cơ quan như tử cung, buồng trứng, vòi trứng, dây chằng… Nguyên nhân gây nên chứng bệnh là do nấm, ký sinh trùng hoặc vi khuẩn gây nên nên từ viêm bộ phận sinh dục nữ viêm lộ tuyến vi khuẩn lan rộng vào trong. 

Dấu hiệu viêm vùng chậu chị em gặp phải như đau đớn thắt vùng eo lưng dưới, bụng dưới, rối loạn kinh nguyệt, thấy máu sau khi quan hệ, người ớn lạnh, mệt mỏi…

5. Do mắc chứng bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là căn chứng bệnh nguy hiểm, tỷ lệ nữ giới mắc cao nhưng mà không phải người nào cũng hiểu được cách khắc phục sớm. Thời gian đầu các dấu hiệu ung thư cổ tử cung thường không rõ ràng, khi mắc chứng bệnh bạn sẽ xuất hiện có dấu hiệu khí hư có mùi chua, màu sắc khí hư thất thường, thấy máu bộ phận sinh dục nữ, đau đớn vùng bụng dưới, đau đớn vùng thắt vùng eo lưng…

6. Do mắc phải mắc các chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục

Những căn chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia, lậu, giang mai, sùi mào gà… cũng là nguyên nhân khiến cho khí hư thất thường và có mùi chua. Tùy từng căn chứng bệnh xã hội mà bạn sẽ xuất hiện có những dấu hiệu kèm theo không không khác nhau. 

Những căn chứng bệnh này đều để lại hệ lụy nguy hiểm nếu không được thăm thăm khám và chữa trị trị sớm. 

Khí hư có mùi chua để lâu có sao không?

Khí hư có mùi chua thực dinh dưỡng là dấu hiệu cảnh báo chứng bệnh phụ khoa chứ không phải là căn chứng bệnh phụ khoa. Những căn chứng bệnh này cần phải được thăm khám chữa trị sớm để tránh tình trạng viêm nhiễm tác động và lây truyền lan rộng hơn. Những căn chứng bệnh phụ khoa này nếu không được thăm khám chữa trị người chứng bệnh có thể đối mặt với những nguy hiểm như: 

Khí hư có mùi chua để lâu có sao không

Khí hư có mùi chua để lâu có sao không

 • Tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn: Khi mắc các chứng bệnh phụ khoa nếu chị em không thăm thăm khám sớm sẽ tiến hành tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh sản, nhất là buồng trứng và ống dẫn trứng. Nếu trường hợp viêm nhiễm nặng chị em sẽ phải loại bỏ tử cung, buồng trứng…
 • Nguy hiểm với phụ nữ mang thai: Phụ nữ mang thai nếu khí hư thất thường do mắc các chứng bệnh phụ khoa nếu không thăm thăm khám và chữa trị trị sớm có thể gây nên tác động nghiêm trọng tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Bạn sẽ đối mặt với nguy cơ dọa sảy, sinh non, dị tật thai nhi, hệ lụy thai sản. 
 • tác động tới cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày: Khí hư có mùi chua khiến cho chị em luôn lo lắng, mất tự tin cùng với đó những dấu hiệu như ngứa ngáy ngáy vùng kín, vùng kín ra khí hư có màu sắc thất thường khiến cho chị em cảm xuất hiện mất tự tin, ngại quan hệ với bạn tình. 

Phương pháp điều trị khí hư có mùi hữu hiệu

Khí hư có mùi chua cần phải được thăm thăm khám và điều trị từ bác sĩ chuyên khoa để xác định được nguyên nhân cũng như đưa ra phương pháp chữa trị chứng bệnh hữu hiệu. Chị em không nên tự lấy các phương pháp dân gian hoặc mua thuốc về nhà điều trị. một vài phương pháp chữa trị khí hư mùi chua có thể sẽ được lấy gồm có: 

Điều trị bằng nội khoa

Thường phương pháp này bạn sẽ được bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc nhằm kiểm soát dấu hiệu chứng bệnh nhanh chóng. một vài loại thuốc bạn sẽ được bác sĩ chỉ định gồm có: 

Điều trị bằng nội khoa

Điều trị bằng nội khoa

 • Thuốc uống Metronidazol: Thường được chỉ định sử dụng 1 liều duy nhất 2g theo chỉ định của bác sĩ, sau khi sử dụng trong vòng 7 ngày các chuyên gia cần phải thăm khám lại để chắc hẳn bạn từng loại bỏ được trùng roi thường chưa cũng như tránh nguy cơ chứng bệnh tái phát. 
 • Thuốc Nystatin hoặc Clotrimazol: Thường được chỉ định khi khí hư có mùi do nhiễm nấm Candida, thuốc được sử dụng trong 6 ngày hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Bạn có thể dùng phối hợp thuốc này với các loại thuốc uống như Fluconazole hoặc Itraconazole.
 • Thuốc Cephalosporin: Đây là một loại thuốc đường uống, hữu hiệu với những trường hợp khí hư thất thường do vi khuẩn gây nên nên. 

Các loại thuốc Vừa rồi bạn không nên tự ý sử dụng tránh nguy cơ hệ lụy không đáng có.

phối hợp điều trị bằng ngoại khoa

Để chữa trị khí hư có mùi chua hữu hiệu cũng như phù hợp với các trường hợp viêm vùng chậu, ung thư cổ tử cung hoặc các chứng bệnh viêm nhiễm mạn tính… các chuyên gia sẽ chỉ định bạn sử dụng thêm phương pháp ngoại khoa. 

Điều trị bằng ngoại khoa

Điều trị bằng ngoại khoa

Phương pháp này cần phải được bác sĩ chuyên khoa chỉ định, bạn không nên lựa chọn lựa những phòng thăm khám hoặc khu vực y tế không uy tín. Nếu bạn đang lo lắng không biết khí hư có mùi thất thường thăm khám chữa trị ở đâu có thể thăm thăm khám tại Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Phòng thăm khám có hệ thống các chuyên gia chuyên phụ khoa với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, các thiết mắc phải của phòng thăm khám đều được nhập khẩu tại các nền y học lớn trên thế giới, uy tín dịch vụ của phòng thăm khám luôn được giữ gìn. Đặc biệt phòng thăm khám lao động từ 8h sáng tới 8h tối tất cả các ngày trong ngày.

Nếu bạn xuất hiện khí hư có mùi chua muốn được thăm thăm khám và điều trị tại Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh bạn có thể liên hệ tới số 0395456294 để được hỗ trợ.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh không dễ nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.