Chậm kinh có phải đã có thai không?

Hỏi: Em Chào bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm em là Hoài Thanh Năm nay 23 tuổi đang là sinh viên! Vừa rồi em và bạn trai có quan hệ tình dục hôm đó là trước chu kỳ kinh nguyệt từ 1 đến 2 ngày và bạn trai em không xuất tinh trong âm đạo thì có khả năng thụ thai hay không? Em đã chậm kinh nguyệt gần 2 tuần , gần đây lại ăn nhiều hơn và hay buồn ngủ hơn bình thường. Nhưng Em cũng đang uống thuốc bắc, thuốc bổ. Liệu các triệu chứng trên là do Em uống thuốc hay Em đã mang thai ?

Chậm kinh có phải đã có thai không?

Chậm kinh có phải đã có thai không?

Trả Lời: Chào bạn Thanh rất vui được tư vấn cho bạn!

Với những dấu hiệu trên của bạn thì rất có thể bạn đã có bầu nhưng cũng không thể loại trừ trường hợp do tác dụng của thuốc bổ như bạn nói! để chắc chắn có thai hay không bạn có thể sử dụng que thử thai hoặc đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để khám bác sĩ sẽ cho bạn kết quả chính sác nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 số dấu hiệu thường gặp khi mang thai sau:

Xuất huyết làm tổ

Xuất huyết làm tổ là một trong những triệu chứng xuất hiện sớm nhất. Khoảng 6-12 ngày sau khi thụ thai, phôi thai sẽ tự cấy vào thành tử cung. Có một số phụ nữ bị ra máu khi có triệu chứng này.

Buồn nôn

Đây là triệu chứng xuất hiện từ giữa tuần thứ 2 và 8. Một số phụ nữ may mắn không gặp phải triệu chứng buồn nôn nhưng có rất nhiều số khác lại luôn cảm thấy buồn nôn trong thời kì mang thai.

Kinh nguyệt đến muộn hoặc khác thường

Chu kỳ kinh nguyệt đến muộn hoặc bị mất là triệu chứng phổ biến nhất. Khi bạn có thai, chu kì kinh nguyệt tiếp theo sẽ biến mất. Nhiều phụ nữ có thể có kinh nguyệt khi mang thai, nhưng thường thì Chu kỳ kinh nguyệt sẽ ngắn hơn và ít hơn thường lệ.

Đau lưng, Mệt mỏi

Đây là một triệu chứng xuất hiện khá sớm, Cảm giác mệt mỏi có thể bắt đầu ở tuần đầu tiên sau khi mang thai.

Ngực căng, Núm vú thâm

Ngực căng là một triệu chứng mang thai có thể xuất hiện 1 hoặc 2 tuần sau khi thụ thai. Người phụ nữ sẽ nhận thấy sự thay đổi ở vú đó là họ sẽ thấy vú căng, núm vú trở nên thẫm màu hơn và đau nhức khi chạm vào.

Tăng dịch nhờn âm đạo, Đi tiểu thường xuyên

Khoảng 6-8 tuần sau khi thụ thai, bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian để vào nhà vệ sinh đi tiểu tiện, và vệ sinh vùng kín vì  Mẹ bầu có xu hướng tiết ra nhiều dịch hay Khí hư ra nhiều hơn bình thường.

Nguyên nhân: Do lượng hoocmon cũng như lưu lượng máu cung cấp cho vùng âm đạo gia tăng.

Đau đầu

Việc tăng đột ngột các hormone trong cơ thể có thể khiến bạn đau đầu trong thời kì đầu mang thai.

Thèm thức ăn

Có thể bạn sẽ thèm ăn đồ chua hay kem trong suốt thời kỳ mang thai.

Trên đây là những giới thiệu của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Nếu chị em vẫn còn những thắc mắc có thể gọi tới hotline: 01666.06.55.66 để nhận tư vấn trực tiếp

Nguồn: Biểu hiện thường gặp khi mang thai

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.