Chi 14.000 USD tiểu phẫu cơ bụng 6 múi

MỹMột người nam giới chi 14.000 USD để tiểu phẫu tạo hình bụng 6 múi sau khi không thể đạt mục tiêu này bằng tập luyện và ăn uống.

Năm 2019, Chi Tang, nhà tạo mẫu tóc ở thành phố New York, trải qua cuộc mổ cơ bụng giả, thường hay còn gọi tiểu phẫu “khắc bụng”, một hình thức hút loại bỏ mỡ xung quanh các cơ bụng để phần này nổi lên rõ ràng hơn.

Bác sĩ sẽ rạch da xung quanh cơ bụng, sau đó hút hoạt chất béo tích tụ ra ngoài. Bằng cách loại bỏ các tế bào mỡ gần bề mặt da xung quanh cơ, chuyên gia có thể “khắc” 6 múi cho khách hàng. Xu hướng này được một ngôi sao truyền hình thực tế gọi là “phiên bản tiểu phẫu nâng ngực của nam giới”

Tang từng tập gym liên tục từ những năm 20 tuổi, tuy vậy chưa bao giờ đạt được thân hình 6 múi. Nghiên cứu chỉ ra yếu tố di truyền, chứ không phải tập thể thao, quyết định một người có cơ bụng 6 múi thường hay không.

Theo huấn luyện viên cá nhân Noam Tamir, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của TS Fitness, Tang chỉ là một trong số nhiều người ăn uống và tập thể thao đúng cách tuy vậy không thể có cơ bụng săn chắc. Tamir lý giải điều này là do gene di truyền, không thể thế đổi.

“Rất nhiều thứ mối liên quan tới di truyền mà bạn không có nhiều quyền kiểm soát. những người có thể có số lượng mỡ cao hơn và vẫn có cơ bụng săn chắc. Những người không tương tự có thể có số lượng mỡ rất thấp tuy vậy cơ bụng lại không nổi rõ”, ông nói.

Điều này lý giải vì sao Tang không có được cơ bụng 6 múi dù rất nỗ lực trong ăn uống và tập luyện. Vì vậy, anh tìm tới một bác sĩ ở Houston, chuyên tiểu phẫu “khắc bụng”.

Chi Tang đã có cơ bụng 6 múi sau cuộc phẫu thuật có chi phí 14.000 USD. Ảnh: Business Insider

Chi Tang từng có cơ bụng 6 múi sau cuộc tiểu phẫu có giá thành 14.000 USD. Ảnh: Business Insider

Hai tiếng sau mổ, nhà tạo mẫu tóc tỉnh dậy tuy vậy không cảm xuất hiện đau đớn nhiều do tác dụng nếu để lâu của thuốc mê. Tuy nhiên, một ngày sau, Tang đau đớn đớn tột độ, cơ bụng đơ cứng, khiến cho anh không thể đi lại. Mất 10 phút Tang mới có thể gượng dậy khỏi giường, tuy vậy anh cũng không thể thực hiện các sinh hoạt đơn giản. Người nam giới không sử dụng các loại thuốc suy nhược đau đớn mạnh, sợ có thể gây nên nghiện. thế vào đó, anh dựa vào thuốc ibuprofen và các video giúp cho tĩnh tâm trên YouTube để vượt qua.

Cuối cùng, cơn đau đớn suy nhược hẳn, Tang có thể tập thể thao thoải mái trong ba tuần sau đó. Quá trình phục hồi của anh xảy ra nhanh hơn nhờ massage tuần hoàn mao mạch hàng ngày, giúp cho loại bỏ hoạt chất lỏng dư thừa tích tụ trong cơ thể sau hút mỡ.

Ca tiểu phẫu tiêu tốn của Tang 14.000 USD, thêm 4.000 USD cho các dịch vụ khách sạn, massage, đi lại. Trung bình, một ca mổ tạo hình cơ bụng có giá 6.000-8.000 USD, tuy vậy Tang chấp nhận trả nhiều tiền hơn để được tiểu phẫu bởi bác sỹ thẩm mỹ tay nghề cao.

Giờ đây, Tang rất thỏa mãn với cơ bụng mới của mình. Anh chứng tỏ nếu tăng vài kg, số lượng mỡ không còn di chuyển sang bụng, mà sẽ tới các vùng không tương tự trên cơ thể. Dù vậy, gia đình Tang nghĩ rằng anh “điên rồ” khi thực hiện ca thẩm mỹ, vì thân hình anh vốn từng cân đối.

“Tuy nhiên, khi nhìn ngắm vóc dáng săn chắc hơn trong gương, tôi xuất hiện rằng ca tiểu phẫu đắt đỏ và cơn đau đớn sau đó rất xứng đáng”, anh chia sẻ.

Hồng Vân (Theo Insider)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.