Đau bụng kinh nguyên nhân do đâu?

Các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm cho biết thì: Đau bụng kinh là hiện tượng rất thường gặp ở nữa giới theo thống thì có 8/10 người bị ở mức nặng nhẹ khác nhau, vì vậy câu hỏi nguyên nhân của đau bụng kinh do đâu cũng được rất nhiều người quan tâm. Sau đây là một số chia sẻ về phân loại, nguyên nhân thường gặp gây bụng kinh kỳ trước trong và sau kỳ kinh nguyệt:

Đau bụng kinh nguyên nhân do đâu?

Đau bụng kinh nguyên nhân do đâu?

Dau bung kinh thường được chia làm 2 loại:

– Đau bụng kinh nguyên phát: Thường gặp ở bạn gái mới dậy thì và kéo dài trong 3 năm.

– Đau bụng kinh thứ phát: Sau khi chu kì kinh nguyệt đã ổn định mà vẫn bị đau bụng thì được gọi là đau bụng kinh thứ phát.

Xem thêm:

—> Nạo Hút Thai an toàn là gì?

 

—>Rong Kinh là gì? nguyên nhân gây rong kinh do đâu

 

Nguyên nhân thường gặp gây bụng kinh:

– Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là: Do sự co thắt quá mạnh của cổ tử cung để đẩy máu kinh ra ngoài hoặc ống cổ tử cung hẹp ( thường xuất hiện ở các bạn mới dậy thì và kéo dài trong vòng 3 năm), ngoài ra sau khi chu kỳ kinh nguyệt đã ổn định thì vẫn có thể bị đau do nguyên nhân này.

– Đau bụng kinh do cơ địa của từng người với nguyên nhân này thì các cơn đau bụng kinh thường ổn định và giống nhau ở các tháng ở trường hợp này đau bụng kinh thường nhẹ và có thể khắc phục bằng cách chờm bằng nước nóng…

– Do trong chu kỳ kinh nguyệt vệ sinh không sạch sẽ hoặc vệ sinh không đúng cách gây viêm phụ khoa và gây đau bụng kinh.

– Sự giảm đột ngột progesteron và estrogen trong ngày đầu của chu kì kinh cũng là 1 yếu tố khiến đau bụng kinh.

– Do chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý như ăn nhiều đồ lạnh, cay có chất kích thích như bia rượu, căng thẳng trong công việc dẫn đến tinh thần không thoải mái…

– Nguyên nhân chủ yếu gây đau bụng kinh là Do sự tăng nên bất thường của hoạt chất leukotrienes

Trên đây là những giới thiệu của các chuyên gia khám phụ khoa Phòng khám Thiên Tâm về Nguyên nhân đau bụng kinh. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin các bạn vui lòng gọi điện đến hotline 01666.065.588 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn”để chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.