Điện thoại có khiến cho phái mạnh yếu sinh lý?

Sóng điện thoại có thể tác động tới tác dụng sinh sản, song chưa được chứng minh tác động tới tác dụng tình dục của phái mạnh.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, phòng xét nghiệm Đại học Y Hà Nội, cho rằng nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho xuất hiện điện thoại tác động rất nhiều tới sự di động và hình kiểu của tinh trùng, tác động tới nguy cơ sinh sản. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng về việc điện thoại tác động tới nguy cơ cương cứng và tác dụng vận động tình dục của nam giới.

Theo bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, phòng xét nghiệm Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, điện thoại vận động sản sinh sóng điện từ có thể xuyên qua các tế bào, mô, tác động tới tinh trùng bằng cách tiến hành tăng nhiệt độ gây nên rối loạn cấu trúc. Từ đó, các gốc tự do sản sinh rối loạn ADN, cấu trúc nhiễm sắc thể, tiến hành sai lệch di truyền.

Hiện chưa có nghiên cứu nào chỉ ra sử dụng điện thoại trong thời gian bao lâu và tần suất như thế nào sẽ tác động nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản. Ngoài ra, theo bác sĩ Bắc, sức khỏe tình dục của nam giới còn mối liên quan tới thói quen sống, dinh dưỡng, môi trường sống, stress, tuổi tác… trong số đó, nội tiết tố testosterone của nam giới là yếu tố quyết định nguy cơ tình dục, suy giảm sút theo tuổi và không thể khắc phục.

“Giới khoa học nên nghiên cứu, nhận xét thêm các yếu tố này để có kết luận chuẩn xác về việc điện thoại tác động tới nguy cơ sinh lý, sinh dục của phái mạnh”, bác sĩ Bắc nói.

Theo bác sĩ Bắc, nam giới nếu bỗng nhiên giảm sút nhu cầu, tần số quan hệ tình dục, tác dụng sinh dục giảm sút, giảm sút xuất tinh, nên đi xét nghiệm để được nhận xét tổng quát về sức khỏe sinh lý. Đây có thể là dấu hiệu suy giảm sút testosterone, suy giảm sút tác dụng chuyển hóa, chứng bệnh lý tim mạch, tai biến tĩnh mạch não.

Nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong 30 năm chỉ ra phái mạnh ngày càng ít tinh trùng. Năm 2010, trong một ml tinh dịch của phái mạnh chứa 15 triệu tinh trùng, trong khi trước đó con số này là 20 triệu. Nghiên cứu cũng chỉ ra số số lượng, tin cậy tinh trùng của phái mạnh ngày càng suy giảm sút và thế đổi theo vùng địa lý, chủng tộc, dân tộc. những tác giả cũng cho rằng nguồn gene của loài người sẽ giảm sút đi nếu không có liệu pháp chăm sóc, dự phòng sức khỏe sinh sản nam giới tốt.

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.