Diệp hạ châu có tác dụng gì? Những lưu ý khi sử dụng

Diệp hạ châu có tác dụng gì, uống trà cây diệp hạ châu chữa trị trị chứng bệnh gì, diệp hạ châu có tốt không… Đây là những vấn đề xung quanh tác dụng của diệp hạ châu mà nhiều người đặt ra. Diệp hạ châu được xuất hiện tương đối phổ quát trong các phương thuốc dân gian chữa trị chứng bệnh. Thế song tốt nhất của loại dược liệu này có tốt không, hãy tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây. 

đặc tính, thành phần của cây diệp hạ châu

Diệp hạ châu tên tiếng anh là Chamber bitter, ở Việt Nam loại cây này còn được gọi với nhiều tên không không khác nhau như cây chó đẻ răng cưa, lão nha châu, diệp hòe thái… Đây là loại cây thuộc họ thầu dầu, có chiều cao từ 30cm song cũng có những cây cao từ 60 – 70cm. 

Cây diệp hạ châu

Cây diệp hạ châu

Diệp hạ châu thân nhẵn, thường mọc thẳng đứng, lá mọc so le nhau hành 2 dãy. Các lá có hình bầu dục, xếp sát nhau, màu xanh nhạt, mặt dưới hơi xám, cuống lá ngắn. Hoa diệp hạ châu thường mọc ở kẽ lá, cuống ngắn, quả nang, hình cầu hơi dẹt, mọc rủ xuống ở dưới lá. Quả thường có khía mờ, có gai và có hạt hình 3 cạnh. 

Diệp hạ châu có tác dụng gì? cơ quan thường được sử dụng là toàn cây, bỏ rễ, toàn cây được thu hái quanh năm, có thể dùng tươi hoặc sấy khô. Trong cây diệp hạ châu có chứa rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. những thành phần có thể nhắc tới như: Flavonoid, Triterpen, Tanin, Phenol, Axit hữu cơ, Lignan…

Những thành phần này mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, hỗ trợ chữa trị trị nhiều căn chứng bệnh không không khác nhau. 

Đọc thêm: Cỏ máu có tác dụng gì, có giúp cho tăng cân không?

Cây diệp hạ châu có tác dụng gì?

Diệp hạ châu được sử dụng là dược liệu từ nhiều năm nay song không phải người nào cũng biết diệp hạ châu có tác dụng gì. Theo Đông y, diệp hạ châu có tác dụng giúp cho thanh can minh mục, lợi thủy, giải độc tiêu tích. Dựa vào những công bố khoa học cũng như nhiều công trình khoa học thì cây chó đẻ có tác dụng dưới đây.

 • Hỗ trợ điều trị chứng bệnh viêm gan
Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan

Hỗ trợ điều trị chứng bệnh viêm gan

Đây là công dụng được rất nhiều người quan tâm, từ những năm 1983 thì loại dược liệu này có tác dụng chống virus gây nên viêm gan B. Những thử nghiệm lâm sàng với chứng bệnh viêm gan B cho xuất hiện, sau khoảng tầm 30 ngày uống Diệp hạ châu (900mg/ngày) có khoảng tầm 50% yếu tố lâu truyền trong máu của virus này đã từng tan biến. Với người gặp phải viêm gan B khi uống từ 900 tới 2.700mg giữ 3 tháng liên tục cũng cho kết quả tốt. 

 • gia tăng hệ thống miễn dịch

Diệp hạ châu có tác dụng gì? Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản năm 1992 cũng cho xuất hiện tác dụng ức chế của diệp hạ châu với HIV-1 khi kìm hãm quá trình nhân lên của virus. Viện nghiên cứu dược học Bristol Myers Squibb cũng đã từng chiết xuất hoạt hoạt chất có tác dụng này trong Diệp hạ châu. 

 • giúp cho đường tiêu hoá được gia tăng
Giúp đường tiêu hoá được cải thiện

giúp cho đường tiêu hoá được gia tăng

Diệp hạ châu có công dụng giúp cho kích thích ăn ngon, kích thích trung tiện. Do đó ngoài dùng chữa trị chứng bệnh viêm gan nó còn có công dụng tốt nhất với chứng bệnh vàng da, kiết lỵ, táo bón, viêm đại tràng, đau đớn dạ dày, rối loạn tiêu hóa. 

 • giúp cho suy nhược đau đớn tốt nhất

Nghiên cứu cho xuất hiện tác dụng suy nhược đau đớn có trong Diệp hạ châu mạnh hơn gấp 4 lần indomethacin và 3 lần so với morphin. Điều này là bởi, trong diệp hạ châu có chứa acid gallic, hỗn hợp steroid, ester ethyl.

 • tốt nhất với chứng bệnh đường tiểu

Với những trường hợp gặp phải mắc các chứng bệnh đường tiểu như tiểu khó khăn, tiểu đau đớn, tiểu buốt cũng có thể sử dụng Diệp hạ châu để chữa trị trị chứng bệnh. Diệp hạ châu có tác dụng giải độc, thanh mát, chữa trị viêm đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi mật.

 • Hỗ trợ chữa trị sỏi thận, sỏi mật

Diệp hạ châu có tác dụng gì? Diệp hạ châu đã từng được chứng minh tốt nhất trong việc chữa trị trị chữa trị chứng bệnh sỏi thận và sỏi mật. hàng đầu vì thế, nhiều người đã từng gọi diệp hạ châu là cây tán sỏi. trong thành phần của Diệp hạ châu có tác dụng chống co thắt cơ vân và cơ trơn nên mang lại tốt nhất với người mắc căn chứng bệnh này. 

 Hỗ trợ chữa sỏi thận, sỏi mật

Hỗ trợ chữa trị sỏi thận, sỏi mật

 • Hỗ trợ chữa trị chứng bệnh tiểu đường

Hiện nay, chứng bệnh tiểu đường là một trong những căn chứng bệnh phổ quát, mặc dù không gây nên nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng song nếu để lâu cũng có thể gây nên tác động tới các cơ quan không không khác như tim, thận, gan. Với những trường hợp mắc chứng bệnh tiểu đường có thể sử dụng diệp hạ châu số lượng đường huyết đã từng suy nhược đáng nhắc sau 10 ngày sử dụng. 

Từ xa xưa, Diệp hạ châu đã từng được chứng minh mang lại tốt nhất với những trường hợp gặp phải mụn nhọt, đinh râu, lở loét, giun, rắn cắn, lở loét, viêm da, giang mai, viêm bộ phận sinh dục nữ, viêm được tiết niệu… Sử dụng 10 – 50g/kg sẽ giúp cho mang tốt nhất chống viêm tương đối tốt. 

Diệp hạ châu có tác dụng gì? Theo 1 nghiên cứu vào năm 2014 thì, chiết xuất từ cây Diệp hạ châu có thể chống oxy hóa mạnh. hoạt chất chống oxy hóa này thực hiện vô hiệu hóa các gốc tự do trong cơ thể, giúp cho hạn chế gặp phải tổn thương tế bào và phòng ngừa nguy cơ mắc chứng bệnh. 

 • giúp cho kháng khuẩn, chống viêm
Giúp kháng khuẩn, chống viêm

giúp cho kháng khuẩn, chống viêm

Diệp hạ châu là một trong những nguyên liệu có thể chống vi khuẩn H. pylori thường có ở trong đường tiêu hóa gây nên nên tình trạng loét dạ dày, đau đớn bụng, buồn nôn. Không những thế, loại dược liệu này còn có tác dụng suy nhược viêm tốt nhất, ngăn ngừa nguy cơ gặp phải lở loét. 

Ngoài những tác dụng nêu trên, diệp hạ châu còn có nhiều công dụng không không khác với sức khỏe như: trị ho, hen phế quản, viêm phế quản, lao, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư…

Xem thêm:Cây từ bi trị chứng bệnh gì? Thông tin nhiều người bất ngờ 

những lưu ý khi sử dụng Diệp hạ châu chữa trị chứng bệnh

Mặc dù diệp hạ châu có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như trên đã từng được giải đáp diệp hạ châu có tác dụng gì. Tuy nhiên để giữ gìn an toàn khi sử dụng Diệp Hạ Châu để chữa trị chứng bệnh bạn cần thiết phải để ý tới những vấn đề dưới đây: 

Lưu ý khi sử dụng Diệp hạ châu

Lưu ý khi sử dụng Diệp hạ châu

 • Tư vấn ý kiến các chuyên gia chuyên khoa uy tín trước khi sử dụng thuốc, thực phẩm tác dụng thường bất kỳ loại thảo dược nào vì có thể gây nên nên những tác dụng phụ không xin muốn. 
 • Nếu xuất hiện có bất kỳ những dấu hiệu nào không thông thường cần thiết phải tạm dừng sử dụng và thông báo ngay cho các chuyên gia điều trị
 • Diệp hạ châu có thể gây nên tương tác với 1 số loại thuốc hoặc thực phẩm tác dụng mà bạn đang sử dụng. Do đó hãy xem kỹ thành phần và tư vấn bác sĩ trước khi dùng. 
 • Hiện nay, diệp hạ châu có thể được bào chế các kiểu không không khác nhau như viên nang, trà. Ở các kiểu bào chế này, chưa có khuyến cáo về hàm số lượng tiêu dùng chuẩn, do đó bạn vẫn nên tham vấn ý kiến các chuyên gia chuyên khoa. Thông thường liều trung bình cho 1 viên nang là 500mg, hoặc 1ml chiết xuất mỗi ngày.

Xem phim:Cây hoàn ngọc chữa trị chứng bệnh gì? Các phương thuốc dân gian tốt nhất 

Tóm lại, diệp hạ châu là loại nguyên liệu được sử dụng phổ quát trong nhiều phương thuốc dân gian mang tới tốt nhất mạnh mẽ, phù hợp chữa trị trị nhiều chứng bệnh. Hơn nữa nó lại tương đối lành tính do đó bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần thiết phải lo lắng Diệp hạ châu có tác dụng gì. Tuy nhiên, để giữ gìn an toàn bạn vẫn nên tham khảo ý kiến các chuyên gia trước khi sử dụng.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.