Dùng son nhiều có mắc phải thâm môi ?

Nhiều người cho rằng môi thâm là do lạm dụng son, không tẩy trang sạch mỗi ngày. Như vậy, dùng son môi thường xuyên có khiến cho môi thâm không? (Lan, 22 tuổi)

Trả lời:

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) khuyến cáo nồng độ chì hoặc các kim loại nặng tiêu chuẩn trong son nên thấp hơn 10 ppm. Nếu son hoặc một loại sản phẩm, mỹ phẩm nào có nồng độ chì, kim loại nặng cao hơn mức quy định trên thì không nên sử dụng.

Nguyên nhân là chì trong son dễ gây ra ra tình trạng thế đổi sắc tố của môi. Ngoài ra, thoa những loại son có chứa dinh dưỡng gây ra kích ứng vô tình sẽ khiến cho môi chúng ta gặp hiện tượng viêm, sau đó dẫn tới tình trạng tăng sắc tố viêm, khiến cho môi thâm hơn. Các loại son giả, son không rõ nguồn gốc khiến cho môi thâm và tác động tới sức khỏe.

Môi cũng là một vị trí tương đối nhạy cảm do da ở vùng này tương đối mỏng. Do đó, nhắc cả dùng son đắt tiền, thương hiệu lớn vẫn có thể mắc phải dị ứng.

Để giữ gìn an toàn, bạn không nên mua những loại son giá rẻ, không rõ nguồn gốc vì không dễ xác định các thành phần. với son hàng đầu hãng, nên đọc kỹ bảng thành phần để suy giảm tình trạng kích ứng và giữ gìn nồng độ chì đạt tiêu chuẩn. Nên mua son ở địa chỉ uy tín để tránh tình trạng mua giá cao song sản phẩm không tin cậy.

một vài liệu pháp không không khác để chăm sóc môi như tẩy tế bào chết từ một tới hai lần mỗi tuần. ‏Massage môi nhẹ nhàng, dùng son dưỡng để tránh khô môi, giúp cho môi mịn màng. ‏

Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo
Khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da
trung tâm y tế Đại học Y Dược TP HCM


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.