gặp phải tinh trùng loãng có sao không? Có tác động sức khỏe sinh sản?

“Tinh trùng loãng” theo quan niệm của nhiều nam giới có thể là tình trạng tinh dịch đồ có mật độ tinh trùng thấp. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mật độ tinh trùng thấp là khi số lượng tinh trùng sản xuất ít hơn 16 triệu tinh trùng ở mỗi ml tinh dịch. Vậy nếu người phái mạnh gặp phải tinh trùng loãng có sao không? Tinh trùng loãng có dẫn tới vô sinh không? tiến hành thế nào để tăng cao tình trạng sức khỏe khi nhận tình trạng tinh trùng loãng? Những thông tin trên sẽ được đề cập trong bài viết sau!

Tinh trùng loãng có sao không

Dấu hiệu tinh trùng nam giới gặp phải loãng

Trước khi đi tìm lời giải cho vấn đề tinh trùng loãng có sao không, chúng ta cùng tìm hiểu các dấu hiệu tinh trùng loãng ở nam giới. Bác sĩ Lưu Quang Quý cho rằng thực tế trong y văn không có khái niệm “tinh trùng loãng”, thay thế vào đó có thể người căn bệnh nhầm tưởng tình trạng tinh dịch xuất ra gặp phải loãng, trong hoặc người căn bệnh đang tự hiểu tình trạng suy giảm sút số số lượng tinh trùng trong tinh dịch là “tinh trùng loãng”.

Thực tế vấn đề tinh dịch xuất ra gặp phải loãng thường do cảm thấy riêng mang tính suy đoán khi tinh dịch không có màu sắc, độ đặc như xin muốn. hàng đầu vì vậy, khi phát hiện tinh dịch trong như nước, nhiều nam giới cho rằng mình tinh trùng gặp phải loãng.

Nếu chỉ quan sát bằng mắt thường sẽ khó khăn có thể kết luận được tình trạng tinh dịch loãng thường tinh trùng gặp phải giảm sút về số số lượng thường không. Tuy nhiên biển hiện tinh trùng loãng theo phản hồi cá nhân của người căn bệnh có thể dựa trên những dấu hiệu như:

 • Tinh dịch sau xuất tinh thường trong như nước, lỏng không có độ nhớt, dính rõ ràng;
 • Thời gian tinh dịch ly giải nhanh hơn so với mẫu tinh dịch thông thường;
 • Tinh dịch xuất tinh ít và có mùi thất thường. (1)

Người gặp phải tinh trùng loãng có sao không?

Trường hợp người mắc căn bệnh tự phản hồi mình gặp phải tinh trùng loãng và thường thắc mắc tình trạng gặp phải tinh trùng loãng có sao không. Bác sĩ Lưu Quang Quý khẳng định trong y khoa không có khái niệm tinh trùng loãng, mà có thể người căn bệnh hiểu nhầm hiện tượng tinh dịch sau xuất tinh loãng hoặc kết quả tinh dịch đồ cho xuất hiện mật độ, số số lượng tinh trùng ít.

Thông thường, tình trạng tinh dịch loãng xảy ra tạm thời và có thể tự khỏi nếu sử dụng các phương pháp tăng cao phù hợp. Tuy nhiên nếu trường hợp này nhiều ngày có thể tác động tới uy tín cuộc sống và nguy cơ sinh sản của nam giới.

Đàn ông bị tinh trùng loãng có sao không?
phái mạnh gặp phải tinh trùng loãng có sao không?

phái mạnh gặp phải tinh trùng loãng có tác động gì không?

Hiện tượng tinh trùng loãng có gặp phải sao không? Tình trạng này có thể tác động nhất định tới những khía cạnh đời sống và sinh hoạt của người mắc căn bệnh như sau:

1. gặp phải loãng tinh trùng có thể tác động tới sức khỏe tâm lý

Tình trạng rối loạn cương cứng dương hoặc giảm sút ham muốn có thể tác động trực tiếp tới sức khỏe tâm lý của người phái mạnh, khiến cho họ mất đi sự tự tin với đối tác của mình. Tình trạng này nhiều ngày có thể tác động tâm lý, khiến cho người mắc căn bệnh mang mặc cảm tự tin, lo âu, lo sợ… (2)

2. Đời sống tình dục gặp phải gián đoạn

Hiện tượng tinh trùng loãng mà người căn bệnh tự cảm thấy có thể do nguyên nhân xuất tinh thường xuyên có thể khiến cho cơ thể giảm sút cảm giác kích thích khi ân ái, khoái cảm, xuất tinh sớm, thậm chí liệt dương,… Điều này dẫn tới hội chứng rối loạn công dụng sinh lý ở nam giới.

Quan hệ tình dục không điều độ không những tiến hành “loãng tinh dịch” mà còn tác động trực tiếp tới uy tín cuộc yêu, giảm sút ham muốn, rút ngắn thời gian quan hệ, thậm chí rối loạn cương cứng dương, liệt dương, xuất tinh sớm,… Những vấn đề trên khiến cho nam giới gặp trở ngại tâm lý khi “lâm trận”, có thể khiến cho người mắc căn bệnh né tránh quan hệ tình dục. Tình trạng này nhiều ngày có thể dẫn tới những lo sợ, xung đột không đáng có, tác động tới uy tín mối quan hệ giữa các cặp đôi.

3. tác động nguy cơ sinh sản

Trường hợp người căn bệnh nhận định tinh trùng loãng là sự suy giảm sút về mật độ, số số lượng tinh trùng không tức là một người gặp phải vô sinh nam, tuy vậy điều này có thể khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn khăn hơn. Tinh dịch loãng cũng do các yếu tố thói quen sống, thiếu hụt dinh dưỡng dinh dưỡng hoặc tình trạng căn bệnh lý có từ trước. những công nghệ tăng cao uy tín cuộc sống có thể tận gốc tình trạng này. Tuy nhiên nếu nguyên nhân gây nên do căn bệnh lý, bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định phù hợp nhằm tăng cao tình trạng này.

Nhiều nam giới lo lắng bị tinh trùng loãng có dẫn đến vô sinh không
Nhiều nam giới lo lắng gặp phải tinh trùng loãng có dẫn tới vô sinh không

Theo Viện Sức khỏe trẻ nhỏ và tiến triển Con người Quốc gia Mỹ, tất cả các vấn đề về nguy cơ sinh sản của nam giới xảy ra do các vấn đề tác động tới cách vận động của tinh trùng. (3)

Người gặp phải tinh trùng loãng nên tiến hành thế nào để tăng cao sức khỏe?

Việc điều trị tinh trùng loãng theo cảm thấy của người căn bệnh sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên ra tình trạng này. Nếu nguyên nhân xuất phát từ những thói quen thiếu lành mạnh, người mắc căn bệnh có thể điều chỉnh thói quen sống khoa học để tăng cường sức khỏe. với trường hợp người mắc căn bệnh có mật độ tinh trùng thấp, số số lượng tinh trùng ít, mẫu tinh dịch xuất ra gặp phải lỏng do căn bệnh lý, nên thăm xét nghiệm bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị phù hợp.

những phương pháp giúp cho tăng cao sức khỏe mà bạn có thể sử dụng như:

 • giữ cân nặng ổn định, giảm sút cân nếu gặp phải thừa cân, béo phì;
 • giảm sút lo sợ;
 • Ngủ đủ giấc;
 • Cai thuốc lá và các chế phẩm từ thuốc lá;
 • Hạn chế rượu bia, đồ uống có cồn;
 • Tập thể dục thể thao liên tục.

Bác sĩ cũng có thể đưa ra lời lưu ý nên kiêng quan hệ tình dục trong một thời gian để người mắc căn bệnh xuất tinh ít hơn. Mục đích của điều này có thể giúp cho phản hồi liệu nó có tiến hành thay thế đổi độ đặc của tinh dịch của bạn thường không.

Trong trường hợp nên can thiệp điều trị, bác sĩ có thể đưa ra những chỉ định xử trí như sau:

 • thủ thuật nội soi: Bác sĩ thủ thuật sẽ đưa camera vào một vết mổ nhỏ ở bụng. Sau đó, họ sẽ xác định vị trí và điều trị, chặn hoặc loại bỏ giãn tĩnh mạch thừng tinh.
 • Thuyên tắc qua da: Đây là một thủ thuật xâm lấn tối thiểu, trong số đó bác sĩ thủ thuật sẽ chèn một cuộn dây hoặc quả bóng vào tĩnh mạch gặp phải sưng. Sau đó nong cuộn dây hoặc bóng để khôi phục lưu số lượng máu từ tinh hoàn.

công nghệ phòng ngừa tinh trùng loãng ngay tại nhà

Hiện nay không có công nghệ tối ưu giúp cho hỗ trợ hiện tượng suy giảm sút số số lượng, uy tín tinh trùng trong tinh dịch thường tình trạng tinh dịch loãng mà người căn bệnh nhầm tưởng. Tuy nhiên những lưu ý giúp cho tăng cao phần nào tình trạng này, gồm:

 • giữ cân nặng cơ thể, tập thể dục thể thao thể thao cường độ phù hợp;
 • Thiết lập chế độ dinh dưỡng đầy đủ, tăng cường rau xanh, trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt…
 • giảm sút lo âu, lo sợ;
 • Ngủ đủ giấc;
 • Không hút thuốc lá và sử dụng các dinh dưỡng kích thích;
 • giảm sút tiêu thụ rượu bia, đồ uống có cồn.

Người gặp phải tinh trùng loãng trong thời gian dài nên tới gặp bác sĩ

Khi phát hiện có những dấu hiệu thất thường trong tinh dịch, bạn nên nhanh chóng thăm xét nghiệm tại các trung tâm y tế, phòng xét nghiệm uy tín để có hướng xử trí phù hợp. những dấu hiệu thất thường gồm:

 • Tinh dịch loãng hoặc thay thế đổi màu sắc;
 • Đi tiểu khó khăn khăn hơn hoặc đau đớn khi tiểu;
 • đau đớn tức hoặc không dễ chịu vùng tinh hoàn/bìu;
 • đau đớn bụng dưới hoặc vùng eo lưng dưới;
 • Sốt;
 • Cảm giác ớn lạnh;
 • Buồn nôn.

Ngoài ra, những người đang xin muốn có thai, không có thai sau một năm quan hệ tình dục thường xuyên không sử dụng bất kỳ công nghệ phòng tránh nào có thể cân nhắc tham khảo ý kiến bác sĩ Hỗ trợ sinh sản.

Thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để có hướng xử trí tình trạng tinh trùng loãng thích hợp
Thăm xét nghiệm với bác sĩ chuyên khoa để có hướng xử trí tình trạng tinh trùng loãng thích hợp

Để chẩn đoán nguyên nhân gây nên ra tinh dịch loãng hoặc thay thế đổi màu sắc, bác sĩ sẽ hỏi một người về các triệu chứng, tiền sử căn bệnh và thói quen sinh hoạt của họ. Nếu nên thiết, bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra thể dinh dưỡng.

Bác sĩ cũng có thể yêu cầu lấy mẫu tinh dịch để phân tích:

 • Số số lượng tinh trùng;
 • Độ pH;
 • nguy cơ di chuyển của tinh trùng hoặc tốc độ di truyền của tinh trùng;
 • Kích thước và hình kiểu của tinh trùng;
 • Màu sắc của tinh dịch.

Bác sĩ cũng sẽ đặt vấn đề về căn bệnh sử của bạn và thực hiện kiểm tra thể dinh dưỡng. người mắc căn bệnh sẽ được hỏi những vấn đề về thói quen sống, ví như về thói quen hút thuốc lá và uống rượu.

>> Xem thêm: Xét nghiệm tinh dịch đồ là như thế nào? Có nên thiết không? Lưu ý nên biết

Các xét nghiệm không tương tự có thể được chỉ định nếu bác sĩ nghi ngờ có vấn đề với nồng độ hormone hoặc sức khỏe thể dinh dưỡng của tinh hoàn và các cơ quan sinh sản lân cận.

Để liên hệ tư vấn và đặt lịch xét nghiệm, xét nghiệm tinh trùng tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVFTA – trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh, bạn có thể liên hệ qua thông tin:

Bác sĩ Lưu Quang Quý khẳng định trong y khoa không có khái niệm tinh trùng loãng. Sự suy giảm sút về mật độ, số số lượng tinh trùng trong tinh dịch hoặc theo nhận định của người căn bệnh là “tinh trùng loãng” có thể là triệu chứng tạm thời và có thể tự hết nếu chúng ta điều chỉnh thói quen sống sinh hoạt lành mạnh.

Tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu mối liên quan tới các căn bệnh lý tinh hoàn, về lâu dài tác động tới nhiều khía cạnh cuộc sống. hàng đầu vì vậy để không còn lo lắng tinh trùng loãng có sao không, bạn nên đi kiểm tra và thăm xét nghiệm tại các trung tâm y tế chuyên khoa gần nhất để được chẩn đoán, điều trị.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.