Giải đáp: Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào?

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào thường là một trong số những thắc mắc của không ít chị em phụ nữ sau khi phá thai bằng phương pháp này tìm lời giải. Để giải đáp cho vấn đề trên chị em hãy đọc qua bài viết dưới đây, các chuyên gia bác sĩ phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh sẽ lý giải rõ ràng.

Tìm hiểu chung về phương pháp phá thai bằng thuốc

Trước khi tìm hiểu phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào, chị em nên biết phương pháp phá thai bằng thuốc thực hiện ra sao.

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc

các chuyên gia sản phụ khoa cho thấy, phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, đây là phương pháp sử dụng thuốc phá thai để để tác động tới bào thai tương tự như sảy thai tự nhiên. Trước khi sử dụng thuốc phá thai, bác sĩ sẽ thăm kiểm tra tình trạng sức khỏe thai phụ và tình trạng thai để kiểm tra xem có phù hợp với phương pháp phá thai bằng thuốc không.

Phá thai bằng thuốc chỉ uống cho những trường hợp sau:

  • Thai từ 1 tới dưới 3 tuần tuổi (35 – 50 ngày tuổi), thai nằm trong tử cung.
  • Thai phụ có sức khỏe ổn định, không mắc căn bệnh máu đông, không dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai, không mắc các vấn đề căn bệnh lý về gan, thận.

Ở tất cả các phòng kiểm tra phụ khoa uy tín, quy trình phá thai bằng thuốc sẽ được bác sĩ điều trị theo dõi một cách nghiêm ngặt để giữ gìn rằng phá thai bằng thuốc thành quả và thai phụ không gặp phải những hậu quả thường hay tác dụng phụ, tác hại không xin muốn.

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

Uống thuốc phá thai trong vòng bao lâu thì có tác dụng?

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào cũng còn phụ thuộc vào việc uống thuốc phá thai thành quả thường hay không, thời gian thuốc có tác dụng. Từ đó mới nắm được đặc tính của túi thai sau khi phá thai ra sao.

Uống thuốc phá thai khoảng bao lâu thì có tác dụng

Uống thuốc phá thai trong vòng bao lâu thì có tác dụng

Hiện nay, phá thai bằng thuốc được yêu cầu phối hợp 2 loại thuốc phá thai:

  • Viên thuốc phá thai đầu tiên: Tác dụng đình chỉ sự tiến triển của thai nhi.
  • Viên thuốc phá thai thứ hai: Uống sau viên thuốc thứ nhất 48h, tác dụng co bóp tử cung để đẩy bào thai ra ngoài.

Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ nhất, chị em thường không xuất hiện hiện tượng gì, một vài người gặp phải ra ít máu là triệu chứng phản ứng với thuốc thường thì.

Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai, chị em thường sẽ gặp phải có máu trong vòng 7 ngày, máu ra suy giảm dần và dứt hẳn sau đó. Tác dụng phụ của thuốc phá thai có thể thực hiện cho chị em nữ giới cảm xuất hiện mệt mỏi, buồn nôn, đau đớn bụng, xuất huyết…

[Shortcode tư vấn 1]

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào?

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào được các chuyên gia bác sĩ giải đáp rằng, ở lứa tuổi thai sử dụng thuốc để phá, thai nhi thường có kích thước rất bé, chỉ bằng hạt tiêu, tương tự con nòng nọc nhỏ. Vì vậy, khi phá thai bằng thuốc thành quả, nữ giới sẽ xuất hiện hiện tượng bộ phận sinh dục nữ ra những cục máu đông, máu cục. Đây hàng đầu việc túi thai đã từng được đẩy ra ngoài.

Túi thai sau khi phá thai

Túi thai sau khi phá thai

Thường thì nhanh nhất trong trong vòng 3 – 4h sau khi uống thuốc phá thai thứ 2, chị em sẽ xuất hiện túi thai được đẩy ra ngoài. Tuy nhiên có trường hợp phải mất tới 1 ngày túi thai mới có thể đẩy ra ngoài hết. Chị em khi này nên lưu ý, hiện tượng ra máu vẫn sẽ quá lâu trong vòng 7 ngày sau khi phá thai.

một vài triệu chứng đi kèm việc túi thai được đẩy ra ngoài là dấu hiệu của việc phá thai thành quả như:

  • Sau 3 – 4h ra máu đông, máu cục chứng tỏ túi thai đang được đẩy ra ngoài, bào thai đã từng được loại bỏ.
  • Hiện tượng ra máu tương tự như kỳ hành kinh, máu ra nhiều trong những ngày đầu và suy giảm dần trong những ngày sau. Thời gian ra máu ở bộ phận sinh dục nữ có thể sẽ quá lâu tổng cộng từ 7 – 10 ngày.
  • Các tác dụng phụ có thể đi kèm khi sử dụng thuốc phá thai như: chóng mặt, buồn nôn, đau đớn bụng, mệt mỏi… và suy giảm dần sau một thời gian dùng thuốc.

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào? nhiều chị em phụ nữ lo lắng về hiện tượng đau đớn bụng sau khi phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên chị em phụ nữ không nên lo lắng, bởi đây là dấu hiệu thường thì của việc sử dụng thuốc để phá thai. Thuốc phá thai gây nên co bóp tử cung nên nữ giới sẽ có cảm giác đau đớn, tùy vào tình trạng nhạy cảm với thuốc và sức khỏe, nguy cơ chịu đựng của mỗi người mà cảm giác đau đớn có thể nặng, nhẹ không tương tự nhau.

Chị em cũng hoàn toàn có thể yên tâm rằng cơn đau đớn này cũng chỉ tương tự như cơn đau đớn bụng khi kỳ hành kinh tới ở những người chưa sinh nở lần nào. với những người đã từng trải qua kỳ sinh nở thì cảm giác đau đớn tương tự như co tử cung từ 2 – 3 ngày sau sinh.

một vài lời lưu ý của bác sĩ về vấn đề phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào cùng những đặc tính của việc phá thai thành quả đã từng được giải đáp ở trên. Có thể xuất hiện phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn, tuy nhiên vẫn có những nguy cơ, rủi ro nguy hiểm nhất định và tác động ít nhiều tới sức khỏe của thai phụ.

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Vì vậy, phá thai bằng thuốc nên thực hiện tại các địa điểm y tế chuyên khoa uy tín, bác sĩ chuyên khoa thực hiện phải là người có chuyên môn cao, được đào tạo. Sau khi phá thai bằng thuốc, nữ giới nên quay lại tái kiểm tra để được bác sĩ kiểm tra xem thai nhi đã từng chắc hẳn được loại bỏ hoàn toàn chưa, có gặp phải sót thai thường hay không, sức khỏe thai phụ có gặp phải tác động gì không. Nếu trong trường hợp nữ giới gặp phải sót thai, sót nhau, bác sĩ sẽ tiến hành hút thai để xử trí, khắc phục cũng như phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm và hậu quả ở thai phụ.

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào? Thai phụ cũng nên lưu ý tới kiểm tra bác sĩ ngay nếu xuất hiện những dấu hiệu thất thường như sau:

  • đau đớn bụng dai dẳng không dứt, ra máu nhiều trên 10 ngày mà không suy giảm có thể là hiện tượng sót thai, sót nhau.
  • Khí hư ra nhiều đi kèm mùi hôi không dễ chịu, cơ thể sốt cao, ớn lạnh…đây có thể là dấu hiệu thai phụ gặp phải viêm nhiễm phụ khoa.

Như vậy, dù nữ giới phá thai bằng bất kỳ phương pháp nào cũng nên lựa lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín, uy tín, phòng ngừa nguy cơ xảy ra hậu quả như viêm nhiễm, sót thai, sót nhau, rách tử cung, vô sinh. 

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

hàng đầu vì thế, việc lựa lựa chọn địa điểm y tế uy tín để thực hiện phá thai là rất quan trọng. Hiện nay, phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội là một trong số những địa điểm y tế chuyên khoa thực hiện phá thai an toàn nhất Hà Nội.

Phòng kiểm tra có hệ thống bác sĩ chuyên sản phụ khoa tay nghề cao, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thai nghén, thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn. Cùng với đó là các thiết gặp phải y tế, địa điểm vật hoạt chất tại phòng kiểm tra đều tiên tiến, khang trang, sạch sẽ, giữ gìn an toàn vô trùng khi thực hiện những thủ thuật ngoại khoa tại đây.

không những vậy các phí thăm kiểm tra, điều trị tại phòng kiểm tra đều minh bạch, rõ ràng theo đúng quy định của Bộ, Sở Y tế đề ra. Cùng với đó các thông tin, hồ sơ căn bệnh án điều trị tại phòng kiểm tra đều được bảo mật tuyệt đối.

Chị em có thể tới thăm kiểm tra từ khung giờ 8 – 20h tất cả các ngày trong tuần gồm cả ngày lê. Cùng với rất nhiều ưu đãi sức khỏe dành cho chị em phụ nữ khi tới phòng kiểm tra thăm kiểm tra và điều trị vấn đề về phụ khoa thường hay thực hiện đình chỉ thai nghén.

Như vậy chị em phụ nữ có thể hoàn toàn tin tưởng, yên tâm tuyệt đối khi tới đình chỉ thai nghén tại phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

[Shortcode gói khám Phụ Khoa]

[Shortcode tư vấn 3]

xin rằng những giải đáp về vấn đề phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào có ích cho chị em phụ nữ và bạn đọc. Nếu còn thắc mắc không tương tự về vấn đề trên thường hay có nhu cầu đình chỉ thai nghén hoặc thăm kiểm tra điều trị các căn bệnh lý phụ khoa bạn có thể gọi tới hotline 0395456294 các chuyên gia sẽ giải đáp nhanh nhất, cụ thể nhất và đặt lịch hẹn sớm nhất cho bạn.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.