Hướng dẫn nam giới cách lấy tinh trùng để xét nghiệm chuẩn xác

Cách lấy tinh trùng để xét nghiệm là một vấn đề nhận được sự quan tâm đông đảo từ nhiều anh em nam giới. Bởi, việc này sẽ hỗ trợ cho xét nghiệm phản hồi nguy cơ sinh sản của nam giới. Vì vậy, để biết lấy tinh trùng như thế nào là đúng cách, bạn đọc hãy cùng tham khảo những thông tin mà các chuyên gia nam học chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tinh trùng được lấy để sử dụng trong xét nghiệm gì?

Anh em nam giới cần thiết phải biết cách lấy tinh trùng để xét nghiệm gì, đó chủ yếu là xét nghiệm tinh dịch đồ nhằm phản hồi uy tín tinh trùng, cũng như nguy cơ sinh sản của các quý ông.

Tinh trùng được lấy để sử dụng trong xét nghiệm gì?

Tinh trùng được lấy để sử dụng trong xét nghiệm gì?

Tùy vào kết quả sau khi phân tích, xét nghiệm tinh dịch đồ có thể đem đến cho chúng ta một vài thông tin như:

  • Tổng số số lượng tinh trùng;
  • Mật độ thường hay tỷ lệ tinh trùng sống sót;
  • Hình loại của tinh trùng;
  • Thể tích tinh dịch thu được;
  • Độ pH của tinh dịch;
  • Độ nhớt của tinh dịch, tình trạng ly giải của tinh trùng;
  • nguy cơ, tốc độ bơi của tinh trùng;
  • Số số lượng bạch cầu trong tinh dịch.

Tuy nhiên, những chỉ số này mang tính tương đối, chỉ có ý nghĩa xác định nguy cơ sinh sản ở nam giới là cao thường hay thấp. Trong trường hợp cần thiết phải chẩn đoán vô sinh, bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện thêm các xét nghiệm không không khác.

Chuyên gia cũng cho thấy thêm, xét nghiệm tinh dịch đồ là hình thức chẩn đoán đặc biệt cần thiết phải thiết với những cặp vợ ông xã gặp tình trạng vô sinh, hiếm muộn, đang xin muốn có con hoặc các cặp đôi có nhu cầu thăm thăm khám tiền hôn nhân, với mục đích kiểm tra sức khỏe sinh sản.

[Shortcode tư vấn 1]

Đâu là cách lấy tinh trùng để xét nghiệm chuẩn xác?

Chắc hẳn nhiều anh em còn bận tâm cách lấy tinh trùng để xét nghiệm như thế nào mới là đúng, cũng như những điều cần thiết phải được lưu ý trong quá trình thực hiện.

Không không khác với các hình thức xét nghiệm thông thường không không khác, khi lấy công nghệ này thì nam giới cần thiết phải phải tự tiến hành lấy mẫu tinh dịch. hàng đầu vì lẽ đó, để xét nghiệm có thể cho ra kết quả chuẩn xác và nhanh chóng, các quý ông hãy để ý tuân thủ nghiêm ngặt các bước trong quy trình, cụ thể như sau:

1. Trước khi xét nghiệm

Cách lấy tinh trùng để xét nghiệm: Trước khi xét nghiệm

Cách lấy tinh trùng để xét nghiệm: Trước khi xét nghiệm

Nam giới sẽ được yêu cầu kiêng quan hệ tình dục hoặc không xuất tinh trong một thời điểm nhất định, thường ít nhất là 3-5 ngày nếu lấy mẫu thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ, và từ 1-2 ngày với việc thu thập mẫu trong hỗ trợ sinh sản bằng bơm tinh vào tử cung, thụ tinh ống nghiệm hoặc trữ lạnh tinh trùng. 

Ngoài ra, việc sắp tinh thần thật thoải mái, tránh stress, lo âu cũng góp phần giúp cho cho kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ được chuẩn xác hơn. Hãy rửa tay và cơ quan sinh dục trước khi tự sướng lấy mẫu tinh dịch, tránh sử dụng xà phòng vì có thể tiến hành chết tinh trùng.

Quan trọng hơn, các quý ông nên giữ gìn sức khỏe và tránh tiếp xúc với các yếu tố tác động xấu tới cơ thể như sử dụng đồ uống có cồn như rượu bia, dưỡng chất kích thích như thuốc lá, các loại thuốc nội tiết… tầm vài tháng trước khi tiến hành lấy mẫu tinh dịch để tiến hành xét nghiệm thường hay trữ lạnh tinh trùng. 

Nam giới cần thiết phải thông báo ngay cho bác sĩ biết về những loại thuốc bổ sung hormone hoặc thuốc hỗ trợ điều trị mà bạn đang sử dụng để có hướng tư vấn và xử trí sớm. 

2. Lấy mẫu xét nghiệm

Cách lấy tinh trùng để xét nghiệm

Cách lấy tinh trùng để xét nghiệm

Cách lấy tinh trùng để xét nghiệm là cần thiết phải tiến hành vào lúc nào, thao tác thực hiện ra sao? Theo đó, sau khi được dẫn vào phòng riêng, các quý ông sẽ được phát cho một lọ nhỏ vô khuẩn để đựng mẫu xét nghiệm. Bác sĩ có lời khuyến cáo rằng, thời điểm lý tưởng nhất để anh em nên lấy mẫu tinh dịch được cho là vào buổi sáng. 

Khi thực hiện cần thiết phải lưu ý, mẫu xét nghiệm phải là tinh dịch tươi do nam giới vừa xuất tinh, do đó, mẫu tinh trùng thường được lấy bằng cách nam giới tự mình kích thích cơ quan sinh dục bằng tay (còn gọi là tự sướng) theo hướng dẫn của nhân viên y tế. 

Trong trường hợp nam giới không thể xuất tinh bằng cách tự sướng, có thể lấy mẫu thông qua việc quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su chuyên biệt, đặc biệt lưu ý là không được lấy tinh dịch từ bao cao su loại thường. Bởi, các dưỡng chất xoa trơn hoặc dưỡng chất diệt tinh trùng trong bao cao su thông thường có thể tiến hành tác động tới kết quả xét nghiệm.

3. Đem mẫu đi xét nghiệm

Tinh dịch nên được đem đi phân tích ngay trong thời điểm 2 tiếng sau khi nam giới thu thập mẫu. với những trường hợp không thể thu lấy mẫu tinh dịch trực tiếp ở địa điểm y tế nơi thực hiện xét nghiệm, anh em có thể tự lấy tại nhà hoặc ở nơi không không khác. 

Tuy nhiên, nam giới cần thiết phải giữ gìn mẫu tinh trùng được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp (từ 20-37 độ C) và vận chuyển ngay lập tức tới địa chỉ y tế để tiến hành xét nghiệm không quá 1 tiếng nói từ lúc xuất tinh.

[Shortcode bác sĩ Thế]

[Shortcode tư vấn 3]

Lời khuyến cáo cho nam giới có nhu cầu xét nghiệm tinh trùng ở địa chỉ uy tín tại Hà Nội

Sau khi đã từng tìm hiểu kỹ về cách lấy tinh trùng để xét nghiệm theo kiến nghị của Bộ Y tế, bạn đọc cũng hiểu rằng, xét nghiệm tinh dịch đồ là một việc cần thiết phải thiết để đưa ra phán đoán chuẩn xác với nguy cơ sinh sản của nam giới. hàng đầu vì vậy, vấn đề thực hiện xét nghiệm này ở địa điểm nào là vô cùng quan trọng và được tìm kiếm bởi không ít cánh mày râu.

Trong những năm trở lại đây, xuất hiện rất nhiều địa điểm y tế hoặc trung tâm y tế có thực hiện xét nghiệm phân tích tinh dịch đồ để các quý ông dễ thực hiện lựa lựa chọn. Tuy nhiên, nam giới cần thiết phải tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn được những địa điểm chuyên về nam khoa, sở hữu trang thiết mắc phải y tế tiên tiến cùng hệ thống y bác sĩ để được chẩn đoán và tư vấn chuẩn xác.

Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh

Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh

Thực tế, xét nghiệm tinh dịch đồ là một hình thức xét nghiệm vô cùng nhạy cảm, vì vậy anh em nên lựa lựa chọn những địa chỉ có phòng riêng để lấy tinh trùng để giữ gìn sự kín đáo và suy nhược bớt tâm lý lo lắng khi thực hiện xét nghiệm.

Hiện nay, Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh (số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) là một trong số các địa chỉ chuyên khoa có dịch vụ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín về uy tín tại thủ đô. 

Sở dĩ địa điểm này được đông đảo nam giới tin tưởng lựa lựa chọn là nhờ có không gian riêng tư, hệ thống máy móc tân tiến cùng các chuyên gia giỏi chuyên môn, hỗ trợ quá trình tiến hành xét nghiệm tiếp diễn nhanh chóng và mang tới kết quả chuẩn xác sau một thời gian ngắn.

Thông thường, mức phí để thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ có thể dao động trên dưới 200.000đ tùy vào gói dịch vụ mà anh em lựa lựa chọn. Ngoài ra, những yếu tố như uy tín của địa điểm y tế, phương pháp thực hiện, số số lượng mẫu  thu được cũng như các gói thăm khám mà mức phí này cũng có thể thay thế đổi. 

Tuy nhiên, bạn đọc nên hiểu rằng đây chỉ là mức giá tham khảo dựa trên mặt bằng chung ở thời điểm hiện tại. Nếu có ý định tiến hành phân tích tinh dịch đồ, các quý ông nên chủ động liên lạc với địa điểm y tế, trung tâm xét nghiệm để được tư vấn và cập nhật chuẩn xác mức phí.

[Shortcode gói khám sinh lý nam]

[Shortcode tư vấn 3]

Vừa rồi là thông tin về cách lấy tinh trùng để xét nghiệm và các vấn đề mối liên quan được các chuyên gia tổng hợp nhằm giúp cho nam giới trang mắc phải thêm thông tin về phương pháp xét nghiệm này. Nếu bạn đọc còn thắc mắc nào cần thiết phải được hỗ trợ giải đáp, xin vui lòng liên hệ tới tổng đài 0395456294.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh phát hiện được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.