Nam giới gặp phải rối loạn cương cứng dương có con được không?

Rối loạn cương cứng dương là nỗi lo âu của không ít nam giới. Do quan niệm đây là căn bệnh thầm kín nên dẫn tới tâm lý mặc cảm, không nhiều người dám thổ lộ hoặc đi điều trị tại các khu vực y tế. trong số đó, vấn đề rối loạn cương cứng dương có con được không giành được nhiều sự quan tâm của các quý ông. Với căn căn bệnh này, bạn nên nhanh chóng đi kiểm tra và điều trị sớm, tránh các hệ lụy nguy hiểm, tác động tới sức khỏe sinh sản của mình.

rối loạn cương dương có con được không

Sự không tương tự nhau giữa rối loạn cương cứng dương và vô sinh

Nhiều nam giới cho rằng rối loạn cương cứng dương chủ yếu là nguyên nhân tiến hành cho mình gặp không dễ dàng khăn trong khi quan hệ tình dục. Đây chủ yếu là yếu tố tiến hành cho nam giới và bạn tình không dễ dàng thăng hoa và hòa hợp, dẫn tới sự rạn nứt trong mối quan hệ lứa đôi. Ngoài ra, rối loạn cương cứng dương cũng chủ yếu là một trong những nguyên nhân dẫn tới vô sinh do sự bất lực tới từ nam giới.

phân biệt rối loạn cương và vô sinh

Tuy nhiên, rối loạn cương cứng dương và vô sinh là hai điều hoàn toàn không tương tự nhau. Rối loạn cương cứng dương là tác nhân tiến hành cho việc thụ thai trở nên vô cùng không dễ dàng khăn. Vì khi nam giới càng lớn tuổi, hormone sinh dục nam testosterone sẽ bắt đầu suy nhược xuống. Đây chủ yếu là nguyên nhân gây ra ra tình rối loạn cương cứng dương. Khi hormone suy nhược xuống, số số lượng và tin cậy của tinh trùng cũng sẽ suy nhược theo. Khi đó, nguy cơ vận động và hình thái của tinh trùng cũng gặp phải thay đổi. nguy cơ di chuyển của tinh trùng kém, gây ra không dễ dàng khăn cho việc thụ thai.

Vì thế, tình trạng rối loạn cương cứng dương nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể tiến hành tăng nguy cơ gặp phải vô sinh – hiếm muộn. Nam giới cần thiết phải thăm kiểm tra, điều trị căn bệnh ngay từ khi xuất hiện triệu chứng đầu tiên. Bạn không nên vì tự ti mà lơ là trong việc điều trị, tiến hành cho tình trạng căn bệnh chuyển nặng, tác động tới đời sống vợ ông xã và tỷ lệ đậu thai, tiến hành mất nguy cơ tiến hành cha.

một vài nguyên nhân gây ra rối loạn cương cứng ở nam giới

1. Tuổi tác

Tình trạng rối loạn cương cứng dương sẽ xuất hiện thường thấy hoặc trở nên trầm trọng hơn khi tuổi tác của nam giới tăng cao. Do khi lớn tuổi, cơ thể sẽ có sự thế đổi hormone sinh dục, dẫn tới việc suy nhược ham muốn ở nam giới.

2. Tác dụng phụ của thuốc

Các loại thuốc và phương pháp điều trị không tương tự có thể tác động tới các xung thần kinh thường hay lưu số lượng máu tới dương vật. Rối loạn cương cứng dương là một trong những nguyên nhân tiến hành cho một vài nam giới ngưng sử dụng thuốc điều trị huyết áp cao, trầm cảm.

Những loại thuốc và phương pháp điều trị ý tế tiến hành tăng nguy cơ rối loạn cương cứng dương là thuốc ngủ, thuốc chẹn beta, hóa trị liệu ung thư, thuốc đối kháng thụ thể H2, thuốc chống viêm không steroid (NSAID), thuốc kháng histamin điều trị dị ứng, thuốc thuốc điều trị nhiễm nấm da, thuốc trị huyết áp cao, nhất là thuốc lợi tiểu, thuốc nội tiết điều trị ung thư tuyến tiền liệt, bức xạ tới xương chậu trong quá trình quá điều trị ung thư, thuốc điều trị căn bệnh tâm thần, gồm cả thuốc chống lo âu, thuốc chống trầm cảm và thuốc chống tâm thần phân liệt.

3. Thuốc lá

Thói quen hút thuốc lá gây ra hại rất nhiều cho sức khỏe. Đây là một trong những nguyên nhân thường thấy gây ra rối loạn cương cứng dương. Thuốc lá tiến hành suy nhược lưu số lượng máu trên toàn bộ cơ thể, gồm cả dương vật, gây ra không dễ dàng khăn cho nam giới khi cương cứng cứng. Nếu từ bỏ sớm thói quen xấu này, bạn sẽ xuất hiện tình trạng rối loạn cương cứng dương được tăng cường.

4. stress

Tình trạng stress vì áp lực công việc và cuộc sống có thể tác động tới nguy cơ cương cứng cứng và hiệu suất tình dục của nam giới. Tình trạng này có thể là do bạn đã từng từng gặp vấn đề quan hệ tình dục thường hay đã từng xuất hiện triệu chứng rối loạn cương cứng dương trước đó. Ngoài ra, sự stress về mặt cảm xúc và tinh thần của nam giới với người yêu cũng tiến hành tác động tới công dụng tình dục.

5. Chỉ số testosterone thấp

số lượng testosterone thấp có thể gây ra ra nhiều vấn đề cho sức khỏe của nam giới như mất ngủ, rụng tóc, suy nhược ham muốn tình dục. Đây cũng là nguyên nhân gây ra rối loạn cương cứng dương. Để kiểm tra số lượng testosterone trong cơ thể, nam giới có thể tiến hành xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm testosterone. Khi nồng độ testosterone trong cơ thể trở lại mức ổn định, phần lớn triệu chứng rối loạn cương cứng dương ở nam giới sẽ tăng cường rõ rệt thường hay tan biến hoàn toàn.

6. Do dinh dưỡng

chế độ dinh dưỡng không lành mạnh với nhiều loại thực phẩm xấu, nghèo dinh dưỡng sẽ gây ra tác động tiêu cực tới những cơ quan trong cơ thể, gồm cả cơ quan sinh dục. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn phối hợp thói quen sinh hoạt lười vận động cũng có thể tiến hành cho bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi và sức đề kháng kém. Đây cũng là nguyên nhân tiến hành cho nam giới không dễ dàng nếu để lâu thời gian cương cứng cứng, thậm chí là gặp phải suy suy nhược ham muốn. Để tăng cường tình trạng rối loạn cương cứng dương, bạn nên xây dựng thực đơn mỗi ngày với các thực phẩm tốt cho sức khỏe.

7. Do tiểu phẫu

Các tiểu phẫu sự liên quan tới cấu trúc vùng xương chậu đều có thể gây ra tổn thương dây thần kinh thường hay tĩnh mạch ở dương vật, từ đó có thể tác động tới nguy cơ cương cứng cứng hoặc nguy cơ giữ cương cứng cứng của nam giới. Loại tiểu phẫu thường thấy tiến hành tăng nguy cơ rối loạn cương cứng dương là tiểu phẫu điều trị ung thư tuyến tiền liệt, tiểu phẫu điều trị ung thư đại trực tràng. Các chấn thương dây thần kinh, động mạch thường hay tĩnh mạch vùng chậu có thể gây ra ra những vấn đề tình dục ở nam giới. Chấn thương tủy sống cũng tiến hành tăng nguy cơ gặp phải những vấn đề cương cứng dương, xuất tinh ở nam giới.

8. Đái tháo đường

Tình trạng rối loạn cương cứng dương xảy ra thường thấy ở người căn bệnh đái tháo đường tuýp 1 và tuýp 2. căn bệnh tiến hành cho nồng độ đường huyết tăng cao gây ra tổn thương tĩnh mạch, dây thần kinh khắp cơ thể, gồm cả dương vật. Ngoài ra, một hệ lụy của căn bệnh đái tháo đường là gây ra tổn thương động mạch vành. Vì thế, khi nam giới mắc cả căn bệnh động mạch vành và căn bệnh tiểu đường sẽ có nguy cơ gặp phải rối loạn cương cứng dương cao hơn nhiều lần so với người chỉ gặp phải đái tháo đường.

9. căn bệnh lý tim mạch

Tăng huyết áp nếu để lâu có thể gây ra ra tình trạng stress oxy hóa. Điều này sẽ gây ra tác động trực tiếp tới những tế bào nội mạc mạch, tiến hành tổn thương các tế bào. Với dương vật, sự tác động này sẽ gây ra tổn hại tới công dụng giãn mạch của các động mạch, xoang tĩnh mạch, tiểu động mạch, thể hang dương vật. Những yếu tố tiềm ẩn không tương tự khi tăng huyết áp có thể gây ra ra rối loạn cương cứng dương gồm:

 • suy nhược sản xuất hormone: Áp lực tăng cao trong hệ thống tuần hoàn sẽ tác động tới việc sản xuất một vài hormone nhất định, gồm cả các hoạt chất điều chỉnh ham muốn tình dục, phản ứng cương cứng dương.
 • Nồng độ oxit nitric thấp: Tình trạng tăng huyết áp trong thời gian dài có thể sản xuất ít oxit nitric hơn, tiến hành cho những tĩnh mạch giãn ra. Rối loạn cương cứng dương có thể là kết quả của việc không có đủ oxit nitric để thư giãn các tĩnh mạch, cho phép máu lấp đầy dương vật.
 • Rò rỉ tĩnh mạch: Để giữ sự cương cứng cứng, máu phải được mang tới, lưu giữ trong dương vật. Nam giới khi gặp phải huyết áp cao nếu để lâu có thể gặp nhiều không dễ dàng khăn trong việc giữ sự cương cứng cứng. Do áp lực tăng sẽ đẩy máu ra khỏi những mô cương cứng cứng của dương vật và vào tĩnh mạch.

10. căn bệnh lý tuyến tiền liệt

Những loại thuốc điều trị tăng sinh lành tính tuyến tình liệt (BPH) có thể là nguyên nhân gây ra rối loạn cương cứng dương do tác dụng phụ của thuốc. Ngoài ra, tình trạng viêm tuyến tiền liệt mạn tính thường hay ung thư tuyến tiền liệt có thể gây ra đau đớn khi xuất tinh, không dễ dàng đạt được sự cương cứng cứng.

bệnh tuyến tiền liệt

11. căn bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs)

Các căn bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục như lậu, căn bệnh chlamydia, HIV không được chữa trị trị đôi lúc có thể gây ra nhiễm trùng tuyến tiền liệt. Tình trạng này tiến hành cho nam giới gặp triệu chứng rối loạn cương cứng dương. Khi rối loạn cương cứng dương xuất phát từ nguyên nhân này, việc điều trị tình trạng nhiễm trùng có thể hỗ trợ tăng cường hữu hiệu tình trạng rối loạn cương cứng dương.

Rối loạn cương cứng dương có con được không?

Người gặp phải rối loạn cương cứng dương vẫn có con được thường thì. Hai yếu tố quan trọng trong việc quyết định sức khỏe sinh sản của nam giới là nguy cơ sinh tinh (số số lượng, tin cậy của tinh trùng) và ống dẫn tinh vận động thường thì, không tắc nghẽn.

Các phương pháp tăng cường khi gặp phải rối loạn cương cứng dương

 • chế độ dinh dưỡng: Nam giới khi rối loạn cương cứng dương nên ăn các loại thực phẩm như trứng, hàu, các loại hải sản, các loại thịt đỏ (thịt dê, thịt bò…). Ngoài ra, bạn cũng cần thiết phải bổ sung những loại trái cây như chuối, cam, lựu, dưa hấu…
 • Thường xuyên vận động: Tập thể thao sẽ giúp cho cơ thể tăng cường sự dẻo dai, suy nhược stress, mệt mỏi, tiến hành săn chắc cơ, hỗ trợ quá trình trao đổi hoạt chất, tuần hoàn máu. Mỗi ngày, bạn có thể chạy mỗi tầm 30 phút phối hợp ngồi thiền. Điều này sẽ giúp cho dòng máu tuần hoàn tới dương vật tốt hơn.
 • Chế độ nghỉ ngơi thích hợp: Ngủ thiếu giấc sẽ tiến hành cho cơ thể mệt mỏi, suy nhược, dễ dẫn tới tình trạng rối loạn cương cứng dương. Nam giới cần thiết phải giữ chế độ nghỉ ngơi thích hợp, ngủ đủ giấc, tránh thức khuya, lao động quá sức để cơ thể luôn trong trạng thái tốt nhất, tránh stress hoặc áp lực tâm lý nếu để lâu.
 • Tránh xa các hoạt chất kích thích: Những hoạt chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê… tác động tới vận động của hệ thần kinh. Lạm dụng hoạt chất kích thích sẽ gây ra rất nhiều tác động tiêu cực tới sức khỏe. Ngoài ra, các hoạt chất kích thích còn tiến hành cho hệ thần kinh không điều khiển vận động của dương vật, dẫn tới rối loạn cương cứng dương.
 • Quan hệ tình dục an toàn: Nam giới nên quan hệ tình dục rất hay 2 – 3 lần/tuần. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh tình trạng suy suy nhược ham muốn và rối loạn công dụng cương cứng cứng của dương vật. Ngoài ra, bạn cũng cần thiết phải tuân thủ việc quan hệ 1:1, tránh thực hiện những loại hình quan hệ thô bạo.
 • Uống nhiều nước: Khi gặp phải rối loạn cương cứng dương, nam giới nên uống đủ nước mỗi ngày. mang tới đủ nước cho cơ thể sẽ giúp cho thúc đẩy quá trình trao đổi hoạt chất, hỗ trợ những cơ quan trong cơ thể vận động nhịp nhàng hơn.

uống nhiều nước cải thiện rối loạn cương

Trung tâm Tiết niệu Thận học, Khoa Nam học của Hệ thống BVĐK Hưng Thịnh quy tụ hệ thống các chuyên gia đầu ngành, Nội khoa và Ngoại khoa, giỏi chuyên môn, tận tâm.

Nhà giáo nhân dân GS.TS.BS Trần Quán Anh, Thầy thuốc ưu tú PGS.TS.BS Vũ Lê Chuyên là những cây đại thụ trong ngành Tiết niệu Thận học Việt Nam. Cùng với các tên tuổi Thầy thuốc ưu tú TS.BS Nguyễn Thế Trường Thầy thuốc ưu tú BS.CKII Tạ Phương Dung, TS.BS Nguyễn Hoàng Đức, TS.BS Từ Thành Trí Dũng, ThS.BS.CKI Nguyễn Đức Nhuận, BS.CKII Nguyễn Lê Tuyên, ThS.BS Nguyễn Tân cương cứng, ThS.BS Tạ Ngọc Thạch, BS.CKI Phan Trường Nam…

Các chuyên gia, bác sĩ của Trung tâm luôn tự tin tiến hành chủ những kỹ thuật mới nhất, phát hiện sớm và điều trị hữu hiệu các căn bệnh lý về thận và đường tiết niệu, giúp cho người căn bệnh rút ngắn thời gian nằm viện, hạn chế nguy cơ tái phát, nâng cao tin cậy cuộc sống.

Với hệ thống máy móc, trang thiết gặp phải tiên tiến hàng đầu trong nước và khu vực; Phòng mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế; Cùng với khu nội trú và dịch vụ cao cấp 5 sao… Trung tâm Tiết niệu Thận học nổi bật với các dịch vụ thăm kiểm tra, tầm soát và điều trị tất cả các căn bệnh lý đường tiết niệu. Từ các thường gặp cho tới các cuộc đại tiểu phẫu kỹ thuật cao. Có thể nhắc tới tiểu phẫu nội soi sỏi thận, ghép thận, cắt bướu bảo tồn nhu mô thận; cắt thận tận gốc; cắt tuyến tiền liệt tận gốc; cắt toàn bộ bọng đái tạo hình bọng đái bằng ruột non; cắt tuyến thượng thận; tạo hình các dị tật đường tiết niệu… Chẩn đoán – điều trị nội khoa và ngoại khoa tất cả các căn bệnh lý Nam khoa.

Để đặt lịch kiểm tra và tiểu phẫu tuyến tiền liệt với các chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Tiết niệu Thận học, Khoa Nam học – Tiết niệu Hệ thống phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh, quý khách có thể đặt hẹn trực tuyến qua các cách sau đây:

 • Gọi tổng đài 0287 102 6789 (TP HCM) hoặc 1800 6858 (Hà Nội) để đăng ký lịch hẹn kiểm tra riêng với chuyên gia, thông qua nhân viên chăm sóc khách hàng.
 • Đăng ký hẹn kiểm tra với bất kỳ bác sĩ nào mà mình tin tưởng tại đường link: https://tamanhhospital.vn/danh-cho-khach-hang/dat-lich-kham/
 • Gửi tin nhắn trên Fanpage phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh hoặc Fanpage Tiết niệu – Nam học BVĐK Hưng Thịnh
 • Nhắn tin qua Zalo OA của BVĐK Hưng Thịnh.

HỆ THỐNG phòng kiểm tra ĐA KHOA Hưng Thịnh

Qua dưới đây, nam giới đã từng tìm được lời giải đáp cho thắc mắc rối loạn cương cứng dương có con được không? Quá trình điều trị rối loạn cương cứng dương rất cần thiết phải có sự nhẫn lại từ người căn bệnh. Lời khuyến khích tốt nhất là khi gặp phải rối loạn cương cứng dương, nam giới nên đi thăm kiểm tra càng sớm càng tốt để bác sĩ phản hồi tình trạng và tình trạng căn bệnh. Từ đó, bạn sẽ có được một quy trình điều trị toàn diện để không tác động tới nguy cơ tiến hành cha của mình.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.