Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị và phòng ngừa

Xuất tinh muộn là chỉ có thể đạt cực khoái và xuất tinh sau một thời điểm dài kích thích tình dục, một tỷ lệ hoàn toàn không thể xuất tinh.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi TS.BS Trà Anh Duy, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health.

triệu chứng

– Mất ít nhất 30 phút kích thích tình dục mới có thể đạt cực khoái và xuất tinh.

– Chưa xuất tinh tuy vậy phải chấm dứt vận động giao hợp vì thấm mệt.

– Không giữ được cương dương dương, dẫn tới không thể lên đỉnh và xuất tinh.

– Đôi lúc có thể gặp không dễ dàng khăn để đạt cực khoái khi giao hợp và các vận động tình dục không tương tự với bạn tình này tuy vậy lại không xảy ra với bạn tình không tương tự.

– Một tỷ lệ chỉ xuất tinh khi tự sướng hoặc có các điều kiện đặc biệt về không gian, thời gian, mùi vị, cách thức…

Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ

– Có thể xuất phát từ:

  • Các tình trạng sức khỏe mạn tính như căn bệnh lý tim mạch, đái tháo đường, suy giảm sút nội tiết tố nam testosterone…
  • Di chứng thủ thuật.
  • Tình trạng về sức khỏe tâm thần như trầm cảm, rối loạn lo âu, hoang mang…, nhóm thuốc sử dụng để điều trị các căn bệnh lý trên.

– Mâu thuẫn trong mối quan hệ lứa đôi dẫn tới giảm sút hứng thú tình dục, thiếu hòa hợp và thiếu tập trung trong quan hệ.

– Sự không tương tự biệt giữa điều kiện giao hợp thực tế so với tưởng tượng và kỳ vọng của người nam.

– người căn bệnh đang sử dụng các thuốc chống trầm cảm, chống động kinh, hạ huyết áp, lợi tiểu thường uống quá nhiều rượu bia.

– Tiền sử căn bệnh lý gây ra tổn thương thần kinh vùng chậu, nhất là các dây thần kinh kiểm soát cảm giác cực khoái, thường hệ lụy thần kinh do đái tháo đường, đột quỵ; tổn thương cột sống, di chứng sau thủ thuật cắt tuyến tiền liệt.

Hậu quả

– Quá trình giao hợp không dễ dàng hoặc không thể đạt cực khoái lâu dần tiến hành giảm sút sự thích thú với tình dục của cả người căn bệnh và bạn tình. Từ đó tạo ra áp lực và lo lắng trước mỗi lần quan hệ, tiến hành rạn nứt mối quan hệ lứa đôi, gây ra hiểu lầm cho bạn tình rằng họ thiếu hấp dẫn và thiếu nguy cơ để tiến hành thỏa mãn bạn tình.

– Không thể xuất tinh đồng nghĩa với việc người nam gặp phải hiếm muộn, không thể có con một cách tự nhiên.

Điều trị

– Hiện vẫn chưa có loại thuốc đặc hiệu nào để điều trị xuất tinh muộn. quy tắc điều trị cần thiết phải phải tìm được nguồn gốc căn nguyên của vấn đề và khắc phục. Điều trị các căn bệnh lý gốc rễ, tình trạng này có thể tăng cường dần theo đó.

– Trường hợp người căn bệnh có tiền sử sử dụng thuốc mối liên quan tới việc muộn xuất tinh, cần thiết phải giảm sút liều hoặc ngưng sử dụng thuốc. Tuy nhiên phải lưu ý tới việc cân bằng giữa lợi ích và nguy cơ trong hành động này.

– Người căn bệnh cần thiết phải được tư vấn và điều trị bằng liệu pháp tâm lý để giúp cho họ vượt qua các rào cản về tinh thần.

– Sự cảm thông và hợp tác giúp cho đỡ điều trị từ bạn tình là thật sự cần thiết phải thiết.

Mỹ Ý


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.