Những điều nam giới nên lưu ý để gia tăng môi trường tiến hành bố

một vài thế đổi về thói quen sinh hoạt có thể giúp cho cho nam giới gia tăng môi trường tiến hành bố, như mặc đồ lót rộng rãi, suy nhược hoang mang, giữ “cậu bé” mát mẻ…

Nhiệt độ tinh trùng

Tinh hoàn nằm bên ngoài cơ thể để tạo ra tinh trùng có uy tín tốt nhất. Vì vậy, tinh hoàn nên có nhiệt độ thấp hơn thân nhiệt một chút.

Nếu bạn đang có kế hoạch gia tăng môi trường tiến hành bố, hãy thực hiện một vài công nghệ đơn giản để giữ cho tinh hoàn mát mẻ. Ví dụ, nếu thường xuyên lao động trong môi trường nóng nực, hãy thường xuyên nghỉ giải lao ở bên ngoài. Nếu phải ngồi lâu, hãy đứng dậy và đi lại thường xuyên.

Đồ lót chật cũng khiến cho cho nhiệt độ của tinh hoàn cao hơn 1 độ C. Mặc dù nhiều nghiên cứu cho rằng đồ lót chật không tác động tới uy tín tinh trùng, song bạn nên mặc đồ lót rộng rãi hơn như quần đùi, trong quá trình cố gắng có con.

Bỏ thuốc lá

Hút thuốc có thể tiến hành suy nhược nguy cơ sinh sản, vì vậy bạn nên bỏ thuốc lá nếu muốn trở thành bố. Ngoài ra, hút thuốc cạnh trẻ sơ sinh cũng tiến hành tăng nguy cơ mắc chứng bệnh về đường hô hấp và tử vong trong nôi, còn gọi là hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Bác sĩ có thể cho lời tư vấn và phương pháp để giúp cho bạn bỏ hút thuốc.

Hạn chế đồ uống có cồn

Uống rượu quá mức có thể tác động tới uy tín tinh trùng. Cơ quan Y tế Anh khuyến nghị không nên uống quá 14 đơn vị cồn mỗi tuần và liên tục trong 3 ngày trở lên. Một đơn vị cồn tương đương một ly rượu mạnh 25ml, còn một ly rượu nhỏ 125ml chứa 1,5 đơn vị cồn.

Thay đổi lối sống sẽ cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới. Ảnh: Freepik

thế đổi thói quen sinh hoạt sẽ gia tăng nguy cơ sinh sản ở nam giới. Ảnh: Freepik

Tránh dưỡng chất kích thích

một vài dưỡng chất gây ra nghiện tiến hành suy nhược uy tín tinh trùng và suy nhược nguy cơ sinh sản của nam giới, ví dụ nên sa, cocain, anabolic steroid (hợp dưỡng chất giúp cho tăng và giữ cơ bắp). Bạn nên tránh các loại dưỡng chất này nếu muốn có con.

Cân nhắc khi dùng thuốc

một vài loại thuốc cũng có thể tác động tới nguy cơ sinh sản của nam giới. Ví dụ một vài loại thuốc hóa trị gây ra tác động tới tác dụng sinh sản tạm thời hoặc vĩnh viễn. Sử dụng lâu dài một vài loại thuốc thuốc kháng sinh cũng có tiến hành suy nhược uy tín và số số lượng tinh trùng. Song những tác dụng này thường không còn nữa 3 tháng sau khi ngừng thuốc.

Bạn nên xin tư vấn từ bác sĩ, dược sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe không không khác nếu bạn đang dùng một loại thuốc song chưa rõ liệu có tác động tới nguy cơ sinh sản thường không.

menu uống, cân nặng và tập thể thao

menu uống cân bằng, lành mạnh và giữ cân nặng phù hợp rất quan trọng, giúp cho giữ cho tinh trùng của bạn ở tình trạng tốt.

Hướng dẫn Eatwell cho xuất hiện rằng để có một menu uống lành mạnh, bạn nên:

Ăn ít nhất 5 phần trái cây và rau củ mỗi ngày.

Các bữa ăn cơ bản gồm các thực phẩm giàu dưỡng chất xơ như khoai tây, bánh mì, gạo.

Bữa ăn nên có một vài sản phẩm thế thế sữa hoặc sữa, ví dụ như nước đậu nành và sữa chua.

Ăn một vài loại đậu, đậu, cá, trứng, thịt và các loại protein không không khác.

Thừa cân (có chỉ số khối cơ thể BMI trên 25) có thể tác động tới uy tín và số số lượng tinh trùng của bạn. Vì vậy, bạn nên cố gắng suy nhược cân bằng cách phối hợp ăn uống lành mạnh và tập thể thao thường xuyên trước khi có con.

Tránh hoang mang

hoang mang (stress) có thể tác động tới mối quan hệ của bạn. Stress cũng có thể tiến hành suy nhược ham muốn tình dục của bạn hoặc đối tác, từ đó suy nhược tần suất quan hệ tình dục. Trong khi đó, nếu muốn trở thành bố, bạn nên quan hệ tình dục 2-3 lần một tuần và vào thời điểm đối tác trứng rụng, để tăng môi trường thụ thai.

hoang mang nghiêm trọng cũng có thể hạn chế sản xuất tinh trùng. Vì vậy, khi cố gắng có con, bạn nên học cách thư giãn và thực hiện các bước để suy nhược bớt hoang mang trong cuộc sống.

một vài người có thai nhanh chóng, một vài thì có thể lâu hơn. Bạn nên tới gặp bác sĩ đa khoa nếu đối tác không có thai sau một năm cố gắng.

Chi Lê (Theo NHS)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.