Những thói quen uống cà phê gây ra hại sức khỏe

Uống cà phê không lọc, lạm dụng đường hoặc kem trong cà phê không tốt cho sức khỏe, có thể thực hiện suy nhược tuổi thọ.

Cà phê là thức uống có lợi cho sức khỏe, giúp cho tăng lên nguy cơ tập trung, mang lại năng số lượng khi cần phải, suy nhược nguy cơ mắc các chứng bệnh như tim mạch và tiểu đường. Tuy nhiên, một vài thói quen khi uống cà phê sẽ gây ra hại cho sức khỏe, thực hiện suy nhược tuổi thọ.

Những người uống cà phê lâu năm dễ rơi vào tình trạng tiêu thụ quá nhiều caffein một ngày. Nghiên cứu xuất bản trên WebMD hồi tháng 8, thực hiện trên 40.000 tình nguyện viên trưởng thành cho xuất hiện uống quá 4 tách cà phê mỗi ngày sẽ tác động tiêu cực tới tuổi thọ.

Ngoài ra, cho nhiều đường vào cà phê cũng là một thói quen xấu. Một cốc latte caramel cỡ lớn tại quán cà phê thường chứa ít nhất 30 g đường, đôi lúc nhiều hơn với một vài nhãn hiệu.

Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn quá nhiều đường có thể dẫn tới tử vong. kèm theo thực hiện tăng cân thường béo phì, đường có thể gây ra mất nước. Nếu không được kiểm soát, nhiều người có nguy cơ mắc chứng bệnh tiểu đường. thay thế vì gọi một ly latte có đường, các chuyên gia khuyến nghị uống latte thường cùng lớp caramel bên trên.

Tương tự, việc thêm quá nhiều kem lên cà phê cũng thực hiện tăng nguy cơ mắc chứng bệnh béo phì. Sử dụng sữa tươi không đường, ít béo hoặc sữa hạt (như sữa hạnh nhân, óc chó) sẽ là lựa lựa chọn tốt hơn.

Một tách capuchino nóng. Ảnh: Freepik

Một tách capuchino nóng. Ảnh: Freepik

Các loại cà phê không lọc, như cà phê Thổ Nhĩ Kỳ hoặc cà phê được pha bằng máy ép kiểu Pháp không tốt cho sức khỏe. Theo Rob Van Dam, nhà dịch tễ học tại Đại học Harvard và Đại học Quốc gia Singapore, trong cà phê không lọc chứa một hoạt chất gọi là cafetol, thực hiện tăng mức cholesterol trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc chứng bệnh tim mạch nếu tiêu thụ hàng ngày.

“Sử dụng giấy lọc cà phê, uống cà phê hòa tan hoặc thỉnh thoảng dùng cà phê ép kiểu Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không sao. Tuy nhiên, uống số số lượng lớn mỗi ngày sẽ tác động xấu tới mức cholesterol của bạn”, tiến sĩ Van Dam nói.

Caffein trong cà phê cũng tác động xấu tới phụ nữ mang thai, gây ra bất lợi cho thai kỳ vì thai nhi chưa đủ nguy cơ chuyển hóa caffein một cách tốt nhất. số lượng caffein không thể hòa tan trong máu khiến cho thai nhi hấp thụ ít hoạt chất dinh dưỡng hơn.

“Dù chưa có bằng chứng cụ thể, tôi khuyến nghị phụ nữ mang thai hạn chế tiêu thụ caffein”, tiến sĩ Van Dam nói.

Thục Linh (Theo Eat this, Not that)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.