Nữ giới khó khăn đậu thai vì viêm bộ phận sinh dục nữ do nhiễm khuẩn

Viêm bộ phận sinh dục nữ do nhiễm khuẩn không những tác động tới tin cậy cuộc sống mà còn khiến cho nữ giới khó khăn có điều kiện mang thai.

Một nghiên cứu từ các nhà khoa học ở đại học Aarhus, Đan Mạch, cho xuất hiện căn bệnh nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục nữ có thể tác động tới kết quả thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Nghiên cứu này được thực hiện trên 130 phụ nữ đang trải qua quá trình thực hiện IVF. trong số đó, có 28% phụ nữ mắc căn bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ do nhiễm khuẩn.

Sau cuộc nghiên cứu, 84 trong số 130 phụ nữ đã từng hoàn thành điều trị IVF. Tuy nhiên, chỉ có 9% phụ nữ có nồng độ vi khuẩn thất thường đậu thai sau khi điều trị IVF. Từ nghiên cứu trên, các nhà khoa học ở Đan Mạch khuyến cáo phái nữ nên thăm khám sàng lọc tình trạng viêm nhiễm này trước khi bắt đầu điều trị nguy cơ sinh sản.

Các chuyên gia cảnh báo mức độ vi khuẩn âm đạo bất thường có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Ảnh: Freepik.

Các chuyên gia cảnh báo tình trạng vi khuẩn bộ phận sinh dục nữ thất thường có thể tác động tới nguy cơ sinh sản của phụ nữ. Ảnh: Freepik.

Nguy cơ khi mắc phải viêm bộ phận sinh dục nữ do nhiễm khuẩn

Theo Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch căn bệnh (CDC), nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục nữ là tình trạng viêm bộ phận sinh dục nữ thường thấy nhất gây ra tác động tới phái nữ từ 15 tới 44 tuổi. Nguyên nhân của căn bệnh là sự phối hợp của một vài vi khuẩn thường sống trong bộ phận sinh dục nữ. Khi vi khuẩn tiến triển quá mức sẽ tiến hành cho sự cân bằng pH bộ phận sinh dục nữ mắc phải rối loạn và khiến cho toàn bộ khu vực này viêm nhiễm.

Phụ nữ nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục nữ có nhiều nguy cơ nhiễm các căn bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục không không khác như Chlamydia, lậu, herpes và HIV. Họ cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh viêm vùng chậu, căn căn bệnh gây ra đau đớn đớn và có thể dẫn tới vô sinh.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho xuất hiện căn bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ còn khiến cho chị em tự ti và lo ngại về mùi của “cô bé” mỗi khi gần gũi ông xã, từ đó khiến cho tin cậy tình dục và cuộc sống mắc phải tác động đáng nói.

Ở những phụ nữ đang mang thai, viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn có thể khiến cho họ đối mặt với nguy cơ sẩy thai tăng 6 lần và nguy cơ sinh non tăng gấp đôi, khiến cho em bé thiếu tháng, nhẹ cân.

Cách phòng tránh viêm bộ phận sinh dục nữ do nhiễm khuẩn

Để phòng ngừa viêm bộ phận sinh dục nữ nói riêng và viêm nhiễm vùng kín, các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ nên thực hiện các lưu ý sau: Xả sạch xà phòng, sữa tắm khỏi vùng kín sau khi tắm. Không sử dụng xà phòng có tính tẩy rửa mạnh.

Luôn giữ vùng kín khô ráo để tránh kích ứng và thấm khô từ trước ra sau mỗi khi đi vệ sinh để tránh lây truyền lan vi khuẩn từ hậu môn vào bộ phận sinh dục nữ.

Không thụt rửa bộ phận sinh dục nữ vì sẽ tiêu diệt các sinh vật có lợi cư trú trong bộ phận sinh dục nữ, đồng thời tiến hành tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

Nấm và các loại vi khuẩn sẽ tiến triển rất mạnh trong môi trường ướt át. Do đó, nữ giới nên mặc quần lót có dưỡng chất liệu vải cotton thoáng mát và thấm hút tốt. Giải pháp này sẽ tạo ra môi trường thông thoáng cho vùng kín, từ đó hạn chế sự tiến triển của nấm và vi khuẩn gây ra căn bệnh.

Huyền My (Theo Daily Mail)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.