Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không? [Giải đáp]

Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không đang là vấn đề được nhiều cặp đôi quan tâm tìm hiểu. Thực tế, số lượng tinh trùng xâm nhập vào bộ phận sinh dục nữ càng lớn thì tỷ lệ thụ thai sẽ càng cao và ngược lại. Tuy nhiên, ở tư thế nằm ngửa thường hay nữ giới ngồi dậy thường hay đứng dậy sẽ thực hiện cho số lượng lớn tinh dịch trào ra ngoài. Vậy tinh trùng trào ngược sau 30 phút nằm ngửa có sao không thường hay quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài có thai được không

Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không?

Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không

Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không

Mỗi lần xuất tinh, trong tinh dịch có chứa từ 40-200 triệu tinh trùng. Sau khi tinh dịch được phóng vào bộ phận sinh dục nữ, tinh trùng sẽ bơi vào tử cung để thụ tinh nếu gặp trứng đang rụng trong vòi trứng chỉ trong khoảng tầm 2,5 phút  di chuyển. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi gặp hiện tượng tinh dịch gặp phải chảy ra ngoài và thắc mắc không biết quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không.

Theo các chuyên gia, các cặp đôi lúc quan hệ xong tinh trùng gặp phải chảy ra ngoài vẫn có thể mang thai. Như vậy, nếu tinh dịch chứa tinh trùng không chảy ra ngoài ngay lúc đó mà vẫn trong bộ phận sinh dục nữ vài phút (thường là khi cả hai đang nghỉ ngơi sau khi quan hệ) thì tỷ lệ mang thai vẫn rất cao. không những thế, chỉ cần thiết phải số lượng tinh dịch nhỏ chứa tinh trùng khỏe mạnh thì dù ít chúng vẫn có thể bơi nhanh về tử cung. 

Dù sau khi quan hệ, tinh trùng gặp phải trào ra ngoài theo tinh dịch song sẽ không chảy hết được mà vẫn còn tồn tại những lượng trong bộ phận sinh dục nữ. Lúc này, tinh trùng sẽ thực hiện nhiệm vụ tìm trứng thụ tinh. Việc tinh dịch gặp phải trào ra ngoài sau quan hệ còn giúp cho xác định được rằng số lượng tinh dịch đã từng xuất đủ địa điểm chứng minh sức khỏe sinh sản nam giới là khỏe mạnh.

[Shortcode tư vấn 1]

Sau quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài thực hiện giảm sút năng thụ thai 

Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không? Mặc dù tinh trùng gặp phải chảy ra ngoài sau khi quan hệ vẫn có thể thụ thai song với những cặp đôi hiếm muộn, đang cố gắng có con, nhất là khi người vợ đã từng ngoài 35 tuổi, thả đã từng lâu song chưa đậu thai thì việc này vẫn gây ra nhiều bất lợi. 

Sau quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài làm giảm năng thụ thai

Sau quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài thực hiện giảm sút năng thụ thai

Sau khi được xuất ra ngoài, trong hành trình bơi tìm trứng, tinh trùng phải vượt qua nhiều chướng ngại vật, phải nói tới dễ gặp phải axit trong dịch tiết bộ phận sinh dục nữ tiêu diệt. tới cả tinh trùng có tốc độ bơi nhanh thì vẫn cần thiết phải giữ gìn uy tín để đủ sức vượt qua hàng rào giữ an toàn của trứng, sau đó chui vào trứng và thụ tinh. 

Do đó, quá trình thụ thai phụ thuộc rất lớn vào uy tín tinh trùng. Theo đó, tinh trùng đủ điều kiện để thụ thai khi chứa ít nhất 15 triệu tinh trùng/ 1ml tinh dịch. Nếu con số này ít hơn thì được xem là tinh trùng uy tín thấp.Tinh trùng khỏe mạnh càng nhiều thì tỷ lệ thụ thai thành tựu càng cao. 

Quan hệ xong tinh trùng gặp phải trào ra ngoài thì số số lượng tinh trùng khỏe mạnh cũng sẽ giảm sút xuống, từ đó cũng thực hiện giảm sút xác suất thụ thai của phụ nữ. Chưa nói tới, một trong hai người đang mắc các chứng bệnh lý sản khoa như tinh trùng yếu, tinh trùng ít, tinh trùng loãng…u xơ tử cung, nội tiết, đa nang buồng trứng…thì xác suất thụ thai càng thấp hơn. 

Sai lầm khi quan hệ thực hiện cho vợ ông xã khó khăn có con 

Sai lầm khi quan hệ khiến vợ chồng khó có con

Sai lầm khi quan hệ thực hiện cho vợ ông xã khó khăn có con

Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không? Ngoài vấn đề tinh trùng gặp phải chảy ra ngoài sau khi quan hệ xong thực hiện giảm sút xác suất thụ thai thì còn rất nhiều yếu tố không không khác cũng thực hiện giảm sút tỷ lệ mang thai tự nhiên dù quan hệ hàng ngày ở các cặp đôi:

 • Sau khi đạt khoái cảm, nam giới rút dương vật ngay lập tức thực hiện cho tinh dịch theo dương vật trào ra ngoài, từ đó thực hiện giảm sút số lượng tinh trùng khỏe mạnh và giảm sút xác suất thụ thai. 
 • Nữ giới sau khi quan hệ lập tức đứng lên đi tiểu tiện, đi lại vận động thường hay rửa vùng sinh dục thay thế vì nằm ngửa tự nhiên để tinh trùng đủ thời gian bởi vào trong tử cung. 
 • Sau khi quan hệ, nữ giới sử dụng dung dịch vệ sinh có độ pH cao, thành phần axit mạnh để vệ sinh thường hay thụt rửa bộ phận sinh dục nữ sẽ vô tình tiêu diệt tinh trùng.

Muốn có thai thì quan hệ xong nên thực hiện thế nào? 

Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không? Việc tinh trùng trào ra ngoài sau quan hệ ít nhiều đều tác động tới tỷ lệ thụ thai của các cặp đôi. Vậy nếu muốn có thai thì quan hệ xong nên thực hiện thế nào và thực hiện thế nào để nâng cao tình trạng quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài? 

Trước khi quan hệ

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Điều chỉnh chế độ sinh hoạt

cần thiết phải xây dựng những thói quen tích cực hàng ngày dưới đây để tăng tỷ lệ thụ thai tự nhiên: 

 • Điều chỉnh chế độ sinh hoạt, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Với nữ giới nên ăn thực phẩm bổ sung nội tiết tố, rau củ trái cây…; nam giới nên bổ sung thực phẩm chứa nhiều sắt, kẽm, selen. 
 • Nói không với hút thuốc lá, sử dụng dinh dưỡng kích thích như rượu, bia…
 • sắp một nền tảng sức khỏe vững vàng trước khi có con cho hai vợ ông xã. Thường xuyên thăm kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ, nếu đang điều trị chứng bệnh cần thiết phải có sự tư vấn của bác sĩ để xác định thời điểm tốt nhất để mang thai và sinh con.
 • giữ tần suất quan hệ vừa phải 2-3 lần/ tuần, canh ngày trứng rụng quan hệ để tăng xác suất có thai. 
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi thực hiện “quan hệ vợ chồng” để ngăn ngừa viêm nhiễm, giữ an toàn sức khỏe sinh sản. 

Trong khi quan hệ tình dục 

Các cặp đôi cần thiết phải giữ tinh thần thoải mái nhất, luôn tạo hưng phấn, hứng thú để cuộc yêu xảy ra trọn vẹn nhất. Ngoài ra: 

 • Không nên sử dụng đồ chơi tình dục, thiết gặp phải hỗ trợ, tư thế quan hệ gây ra không dễ chịu, tổn thương cho cả hai, nhất là với nữ giới. 
 • Sử dụng gel thoa trơn không chứa thành phần có hại cho nguy cơ tồn tại và di chuyển của tinh trùng.  
 • sử dụng những tư thế giao hợp tốt cho nguy cơ thụ thai như tư thế truyền thống, tư thế quan hệ từ phía sau thường hay tư thế kiểu cưỡi ngựa…
Chú ý trong khi quan hệ tình dục

lưu ý trong khi quan hệ tình dục

Sau khi quan hệ 

Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không? Quan hệ xong để bao lâu thì rửa thường hay quan hệ xong nên nằm bao lâu để dễ thụ thai? Nam giới nên giữ dương vật trong bộ phận sinh dục nữ từ 5 phút, không nên rút ra ngay lập tức vì dễ thực hiện cho tinh trùng trào ra ngoài theo dương vật. Việc này cũng giúp cho tinh trùng đủ thời gian bơi vào tử cung gặp trứng, từ đó tăng nguy cơ thụ thai tự nhiên. 

 • Dùng dung dịch vệ sinh dịu nhẹ, an toàn và tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ. 
 • Tạo môi trường bộ phận sinh dục nữ trung tính để tạo điều kiện tốt nhất cho tinh trùng tồn tại và di chuyển, không nên thụt rửa bộ phận sinh dục nữ.

Vừa rồi là lời giải đáp của chuyên gia về vấn đề quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không. Việc quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài thực hiện giảm sút nguy cơ thụ thai do đó các cặp đôi cần thiết phải lưu ý điều chỉnh sinh hoạt, ăn uống, thói quen quan hệ tình dục để tăng tỷ lệ thụ thai tự nhiên, đồng thời giúp cho tăng uy tín cuộc yêu. 

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh phát hiện được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.