Rong kinh ở tuổi tiền mãn kinh

Rong kinh là một trong những tình trạng thường gặp ở nữ giới. Nó không chỉ gây ra những ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày mà về mặt tâm lý, người phụ nữ sẽ luôn có cảm giác khó chịu, thậm chí sợ hãi mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt.

Rong kinh ở tuổi tiền mãn kinh

Rong kinh ở tuổi tiền mãn kinh

Rong kinh hay gặp nhất ở những bạn gái mới bước bào giai đoạn kinh nguyệt (1-2 năm đầu) hoặc phụ nữ bắt đầu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Sau đây là một vài thông tin về hiện tượng rong kinh ở tuổi tiền mãn kinh các bạn có thể tham khảo.

Ở giai đoạn tiền mãn kinh, các vòng kinh thường không có phóng noãn, không có hoàng thể và không chế tiết progesteron – chất cần thiết để giúp nội mạc tử cung bong gọn, bong triệt để. Việc không phóng noãn và thiếu progesteron kéo dài dẫn tới tình trạng rong kinh ở hầu hết phụ nữ tiền mãn kinh. Các vòng kinh lúc đầu thưa dần và rong kinh thường xảy ra sau khi chị em bị chậm kinh.

Theo khảo sát, hầu hết phụ nữ bước vào tuổi 40 bắt đầu phải đối diện với nguy cơ tiền mãn kinh và bắt đầu gặp những rắc rối với tình trạng rong kinh. Khi đó, Chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ thưa dần, hành kinh nhiều huyết, kéo dài và máu không đông.

Các bác sĩ sản phụ khoa cho hay, nếu như rong kinh tuổi dậy thì là do cơ năng thì với tuổi mãn kinh, chị em cần phải cảnh giác với một số những nguyên nhân thực thể như u xơ tử cung, ung thư nguyên bào nuôi, ung thư cổ tử cung, nhất là ung thư nội mạc tử cung. Vì thế, phụ nữ tuổi trên 40 rong kinh nên nạo buồng trứng tử cung để cầm máu nhanh và lấy mảnh nội mạc tử cung làm xét nghiệm xem có ung thư không.

Khi bị Hiện tượng rọng kinh ở tuổi tiền mãn kinh nữ giới cần làm gì?

Tình trạng rong kinh nếu để kéo dài gây mất máu dẫn đến bệnh thiếu máu với các triệu trứng mệt mỏi, khó thở… Ra máu kéo dài tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập dẫn đến viêm nhiễm sinh dục. Vi khuẩn sẽ lan ngược từ âm hộ vào âm đạo, vào buồng tử cung và có thể lên vòi trứng gây viêm phần phụ…. Vì vậy khi gặp hiện tượng này chị em cần phải điều trị sớm ngay từ lần đầu tiên để đỡ bị thiếu máu và gây ra những rắc rối trong cuộc sống. Ở độ tuổi tiền mãn kinh, tình trạng rong kinh nếu kéo dài và không điều trị hoặc điều trị không triệt để, có thể là nguy cơ dẫn tới ung thư nội mạc tử cung trong trường hợp có quá sản nội mạc tử cung, mặc dù tình trạng quá sản này ban đầu là lành tính.

Xem Thêm:

—-> Khí hư ra nhiều sau khi quan hệ là do đâu?

—->Viêm lộ tuyến cổ tử cung và những triệu chứng thường gặp

Nếu bạn đang trong độ tuổi tiền mãn kinh và gặp những rắc rối liên quan tới vấn đề rong kinh, kinh nguyệt kéo dài thì hãy sớm gặp bác sĩ chuyên khoa. Bạn cũng có thể tới Phòng khám đa khoa Thiên Tâm để được khám, tư vấn và điều trị.

Nếu cần được tư vấn hoặc muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 01666065566 các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.