suy yếu 4,5 kg trong ba tháng nhờ ‘ngày ăn gian’

Bình DươngNguyễn Linh Vân, 35 tuổi, suy yếu 4,5 kg và 8 cm vòng eo trong ba tháng nhờ “cheat day”, còn gọi ngày ăn gian, được tiêu thụ tất cả thực phẩm, dù đang ăn kiêng.

Vân hiện là giáo viên tại Bình Dương, cao 1,58 m, nặng 54,5 kg, tuy nhiên vòng eo lên tới 75 cm. Cô từng lấy nhiều cách suy yếu cân tuy nhiên luôn cảm xuất hiện mệt mỏi, cơ thể suy nhược vì tự đặt áp lực và kỷ luật hà khắc.

Vân tìm tới huấn luyện viên về dinh dưỡng và biết tới khái niệm cheat day. Theo đó, vào một ngày bất kỳ trong tuần, cô có thể tiêu thụ bất kỳ thứ gì muốn, nhắc cả các thực phẩm ngoài danh sách suy yếu cân.

Trước đây, khi tự lấy chế độ ăn kiêng, Vân thường xuyên cảm xuất hiện tội lỗi khi lỡ uống một cốc trà sữa thường hay ăn bánh ngọt. “Tuy nhiên, biết tới cheat day, tôi đơn giản tha thứ cho hàng đầu mình. Việc đó tiến hành cho tôi hạnh phúc hơn”, cô nói.

Người phụ nữ quan niệm việc ăn uống phải tiến hành cho hàng đầu mình thoải mái mới có thể theo đuổi lâu dài. lo lắng, stress trong quá trình này sẽ dẫn tới thất bại. Do đó, khi được thoải mái tâm lý, cô từng sớm lấy lại được vóc dáng xin muốn.

Chị Nguyễn Vân Linh. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chị Nguyễn Vân Linh. Ảnh: Nhân vật đưa đến

Ngoài ngày cheat day, thời gian còn lại Vân ưu tiên những thực phẩm nguồn gốc theo mùa, dễ mua. số lượng thực vật chiếm 50% chế độ dinh dưỡng, 50% còn lại bổ sung từ protein và tinh bột. Một bữa ăn sẽ tuân thủ trình tự từ rau củ tới protein, cuối cùng là tinh bột.

Phương pháp nấu cũng được Vân lấy theo thứ tự ưu tiên suy yếu dần. Cô đề cao thực phẩm không qua nấu, ăn sống (raw food), ví dụ rau củ, trái cây có chỉ số đường huyết (GI) thấp, sau đó tới các món hấp, luộc, cuối cùng là xào, chiên, nướng không tiếp lửa trực tiếp (nướng qua giấy bạc). Ngoài ra, Vân sử dụng các loại dầu và dinh dưỡng béo lành mạnh như dầu olive, dầu quả bơ để nấu ăn, tiến hành salad, hạn chế mỡ động vật, bơ thực vật, dầu thực vật.

Người phụ nữ lấy quy tắc ba “không”, tức tránh ăn carbohydrates trắng, là các loại tinh bột đơn giản, chỉ số đường huyết (GI) cao, như gạo trắng, bột, bánh. Không tiêu thụ các sản phẩm nhiều đường như bánh ngọt, trà sữa, nước ngọt, nước ép trái cây pha đường, soda, bia. Không ăn trái cây có chỉ số đường huyết cao. Ngoài ba bữa hàng đầu, Vân giữ 1-2 bữa phụ với số lượng thực phẩm vừa phải.

cộng với ăn uống, người phụ nữ thường xuyên vận động, chuyển từ xe máy sang đạp xe, hẹn đồng hồ cứ 45-60 phút sẽ đứng lên đi lại, tránh ngồi quá nhiều. Cô uống đủ nước, hít thở suy yếu stress, ngủ sớm, ăn uống chánh niệm, tức tiêu thụ thực phẩm trong niềm vui và sự linh hoạt.

Thân hình cân đối cùng vòng eo thon gọn của Linh. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thân hình cân đối cùng vòng eo thon gọn của Linh. Ảnh: Nhân vật đưa đến

Bác sĩ, huấn luyện viên sức khỏe Phan Thái Tân, người sáng lập chương trình suy yếu cân HomeFiT, đồng thời cũng là huấn luyện viên của Vân, chứng tỏ cheat day là một trong những phương pháp được các vận động viên chuyên nghiệp sử dụng.

Khi ăn kiêng, bạn phải cắt suy yếu số lượng calo. Nhiều người mới bắt đầu suy yếu cân sẽ xuất hiện tương đối đơn giản, tuy nhiên, cơ thể rất thông minh, theo thời gian, chúng nhận ra rằng bạn đưa đến ít calo hơn số lượng đốt cháy. Để bù đắp, cơ thể điều chỉnh quá trình trao đổi dinh dưỡng, trở nên trễ lại để đạt tốt nhất cao hơn. Bằng cách có một ngày cheat day, bạn sẽ đưa đến số lượng calo trong một thời điểm nhất định, đủ để đánh lừa cơ thể và đưa quá trình trao đổi dinh dưỡng trở về mức tối ưu.

Nhiều học viên của bác sĩ Tân nói chung và Vân nói riêng cảm xuất hiện hạnh phúc khi được “cheat day”, giúp cho theo đuổi mục tiêu suy yếu cân bền vững. Chỉ ba tháng lấy, Vân suy yếu 4,5 kg, còn 50 kg; vòng eo suy yếu 8 cm, còn 67 cm; bụng dưới cũng suy yếu 10 cm, còn 75 cm.

Bác sĩ Tân lưu ý những sai lầm thường gặp khi lấy cheat day như lạm dụng quá nhiều. Hoặc bạn thường xuyên nghĩ tới ngày “ăn gian”, bởi khi đó được ăn thỏa thích, lúc này các bữa ăn hiện tại sẽ trở thành “kẻ thù”. Hơn thế, một ngày thỏa thích là phần thưởng xứng đáng với những cá nhân lấy ăn kiêng lành mạnh và tập luyện đốt cháy năng số lượng suốt cả tuần. Song, nhiều người không nỗ lực đủ để xứng đáng với một ngày cheat day.

Thúy Quỳnh


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.