Thế nào là hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu là một trong những bệnh lý về bao quy đầu thường gặp ở nam giới. Vậy thế nào là hẹp bao quy đầu? Các bác sĩ nam khoa sẽ giải thích bệnh lý này cho những đối tượng bệnh nhân có nhu cầu quan tâm trong bài viết sau.

Thế nào là hẹp bao quy đầu?

Thế nào là hẹp bao quy đầu?

Thế nào là hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bó chặt, bao kín lấy quy đầu dương vật khiến cho nam giới khi cương cứng, thậm chí cả dùng tay tác động thì phần bao quy đầu vẫn không thể tụt xuống.

Hẹp bao quy đầu cùng với dài bao quy đầu là hai bệnh lý phổ biến về bao quy đầu nhưng hẹp bao quy đầu thường gặp nhiều hơn so với dài bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu hay xảy ra ở những bé trai mới sinh có phần bao quy đầu không thể tách rời với quy đầu dương vật. Hẹp bao quy đầu ở lứa tuổi này là chuyện bình thường và cha mẹ của trẻ không nên quá lo lắng. Cho đến khi trẻ được 5 hoặc 6 tuổi, dương vật của trẻ phát triển, bao quy đầu dần tách rời với quy đầu dương vật. Số lượng trẻ em bị chứng hẹp bao quy đầu ở độ tuổi này cũng giảm còn 23%. Tỉ lệ này ở tuổi trưởng thành giảm nhanh chóng xuống dưới 10%.

Hẹp bao quy đầu được chia thành 2 loại:

– Bán hẹp bao quy đầu nếu như bao quy đầu chỉ bọc kín một nửa quy đầu.

– Hẹp bao quy đầu hoàn toàn nếu như bao quy đầu bọc kín toàn quy đầu.

Xem thêm: 

—0-> Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Tác hại của hẹp bao quy đầu là thế nào?

Tác hại đầu tiên của hẹp bao quy đầu là bất tiện trong sinh hoạt, bao gồm cả sinh hoạt cá nhân lẫn sinh hoạt tình dục. Nam giới bị hẹp bao quy đầu phải chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục hơn so với bình thường do cặn và những chất thải sinh dục dễ bám vào phần quy đầu bị hẹp và gây viêm nhiễm tại bộ phận này. Trong khi đó, hẹp bao quy đầu làm cho chúng không thể tụt xuống mỗi khi nam giới cương cứng, gây cản trở và làm mất hứng thú trong quan hệ tình dục.

Ngoài ra, hẹp bao quy đầu còn dễ dẫn đến các bệnh nam khoa khác như viêm nhiễm đường sinh dục, đường tiết niệu, mà đơn giản nhất là viêm bao quy đầu cho đến ung thư quy đầu.

 

Nam giới bị hẹp bao quy đầu đặc biệt là trường hợp hẹp bao quy đầu hoàn toàn cần đến một phương pháp giải quyết toàn diện mà triệt để và nhanh chóng nhất là cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhỏ cần đến sự can thiệp của ngoại khoa để cắt đi lớp da bao quy đầu phía ngoài dương vật. Ngoài ra, trong trường hợp muốn điều trị hẹp bao quy đầu tại nhà, nam giới có thể cân nhắc đến các phương pháp chữa trị thủ công khác như chữa hẹp bao quy đầu bằng nong bao quy đầu hoặc chữa hẹp bao quy đầu bằng thuốc.

Trên đây là những chia sẻ về thế nào là hẹp bao quy đầu, hi vọng rằng các bạn đã có những thông tin đầy đủ và cần thiết về bệnh lý nam khoa khá phổ biến này. Trường hợp bạn muốn cắt bao quy đầu, có thể trực tiếp đến địa chỉ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm – 212 Nguyễn Lương Bằng, hoặc gọi điện cho chúng tôi theo số 01666065566.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.