trĩ có tự khỏi được không? chữa trị triệt để được không?

trĩ có tự khỏi được không là thắc mắc rất nhiều người căn bệnh muốn biết giải đáp chuẩn xác. trĩ là một loại căn bệnh lý xuất hiện ở cơ quan hậu môn – trực tràng. Rất nhiều người cho rằng trĩ có thể tự khỏi hoặc uống thuốc là khỏi. Để biết rõ vấn đề này, người trĩ tham khảo nội dung dưới đây.

tình trạng nguy hiểm của trĩ 

Trước khi giải đáp trĩ có tự khỏi được không, tất cả người nên biết trĩ còn có tên gọi không không khác là lòi dom. trĩ xảy ra ở hậu môn – trực tràng với triệu chứng điển hình: đi đại tiện ra máu, sa đám rối tĩnh mạch, đau đớn rát hậu môn,… Nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh là do đám rối tĩnh mạch gặp phải giãn nở, trùng nhão. Các yếu tố gây ra căn bệnh là do thói quen ăn uống, lao động, nghỉ ngơi chưa khoa học, chưa thích hợp.

trĩ được chia thành 4 loại không không khác nhau: trĩ ngoại, trĩ nội, trĩ hôn hợp và trĩ vòng. trong số đó trĩ nội và trĩ ngoại thường thấy nhất. Trĩ tiến triển theo 4 thời kỳ từ 1 – 4, trĩ độ 4 hệ lụy nặng nề nhất. 

Các loại bệnh trĩ

Các loại trĩ

Trĩ không điều trị sớm, lấy đúng phương pháp, người căn bệnh có thể đối mặt hệ lụy:

 • Sa nghẹt đám rối tĩnh mạch: đám rối tĩnh mạch tiến triển đè nén lên cơ vòng, tiến hành ngăn cản việc tuần hoàn máu. người căn bệnh đi đi đại tiện không dễ khăn, mỗi lần đi đại tiện đau đớn đớn vì phân cọ sát với đám rối tĩnh mạch.
 • tác dụng hậu môn gặp phải rối loạn: đám rối tĩnh mạch tiến triển mạnh khiến cho phân đi ra khỏi cơ thể gặp nhiều không dễ khăn. đám rối tĩnh mạch khiến cho các cơ hậu môn gặp phải đè nén nghiêm trọng.
 • Thiếu máu: Triệu chứng điển hình của trĩ là đi đại tiện ra máu, máu bắn thành tia mỗi lần đi đại tiện, nguy cơ thiếu máu dẫn tới hoa mắt, chóng mặt, đau đớn đầu,…
 • Hoại tử đám rối tĩnh mạch: đám rối tĩnh mạch tiết dịch ra ngoài khiến cho hậu môn luôn ướt át, tăng nguy cơ viêm nhiễm đám rối tĩnh mạch, thậm chí hoại tử, đe dọa sức khỏe.
 • tạo ra căn bệnh phụ khoa: Do cấu trúc bẩm sinh của cơ thể, hậu môn và bộ phận sinh dục nữ nữ gần nhau nên hậu môn viêm nhiễm, nguy cơ bộ phận sinh dục nữ cũng viêm theo. 

[Shortcode tư vấn 1]

trĩ có thể tự khỏi được không?

Rất nhiều người căn bệnh bận tâm trĩ có tự khỏi được không, theo hệ thống bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng, căn căn bệnh này không thể tự khỏi. Thậm chí trĩ có xu hướng nặng hơn nếu để lâu ngày.

người căn bệnh ngay khi phát hiện trĩ thời kỳ đầu thì nên điều trị càng sớm càng tốt. Nếu để trĩ chuyển sang cấp độ 3, 4 thì việc chữa trị trị không dễ khăn, dẫn tới nhiều hệ lụy đe dọa cuộc sống, sức khỏe người căn bệnh. Cụ thể:

Phân độ trĩ

Phân độ trĩ

 • Trĩ độ 1 là cấp độ nhẹ nhất của căn bệnh, chỉ xuất hiện đi đại tiện ra máu. thời kỳ này căn bệnh không thể tự hết. Nếu không chữa trị trị, căn bệnh nhanh chóng chuyển sang cấp độ 2. 
 • Trĩ độ 2 bắt đầu xuất hiện đám rối tĩnh mạch. thời kỳ này căn bệnh không thể tự khỏi mà nhanh chóng tiến triển lên độ 3 nếu không chữa trị sớm. 
 • Trĩ độ 3 triệu chứng nặng hơn độ 2, máu có thể phun thành tia, người căn bệnh gặp phải mất nhiều máu, thiếu máu, cơ thể suy nhược,…
 • Trĩ độ 4 là thời kỳ cuối của căn bệnh, đã từng xuất hiện nhiều hệ lụy nặng nề. Thậm chí thời kỳ này, việc chữa trị trị rất không dễ khăn, tốn kém cả thời gian lẫn tiền bạc.

Các chuyên gia khuyến cáo, người căn bệnh tuyệt đối không coi thường khi phát hiện triệu chứng đầu tiên. Nên nhanh chóng chữa trị trị tại địa chỉ y tế chuyên khoa càng sớm càng tốt.

>>> Xem thêm: chữa trị trĩ bằng tỏi có an toàn và hữu hiệu không?

tiến hành thế nào để điều trị trĩ một cách triệt để?

với thắc mắc trĩ có tự khỏi được không thì giải đáp là Không. Thêm nữa, người căn bệnh còn quan tâm phương pháp nào hỗ trợ điều trị căn căn bệnh này hữu hiệu? Rất nhiều người căn bệnh bận tâm cách chữa trị nội khoa tại nhà có khỏi không? 

Bệnh trĩ có tự khỏi được không

trĩ có tự khỏi được không

 • Thực tế, với phương thuốc dân gian, vì nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên nên chỉ hỗ trợ suy nhược triệu chứng trĩ, không thể tiến hành tiêu đám rối tĩnh mạch. 
 • với phương thuốc tây y, nguy cơ gặp phải tác dụng phụ rất cao nếu sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc không kê đơn. Thêm nữa, phương pháp này cũng không thể triệt tiêu đám rối tĩnh mạch.

Vì vậy, để trĩ khỏi triệt để, hạn chế nguy cơ tái phát, người căn bệnh nên lấy phương pháp ngoại khoa. Trước đây, có những thủ thuật cắt trĩ truyền thống như: Đốt đám rối tĩnh mạch, thắt trĩ bằng vòng cao su, bắn tia laser… Tuy nhiên, nhược điểm của những phương pháp này rất nhiều: gây ra đau đớn đớn, chảy nhiều máu, căn bệnh tái phát lại rất cao, sẹo xấu, vết thương lâu lành,… 

Ngày nay, ra đời một phương pháp cắt trĩ tân tiến, tiên tiến, được nhiều người căn bệnh quan tâm là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT II. Kỹ thuật không sử dụng dao mổ mà sử dụng sóng cao tần, xâm lấn tối thiểu công nghệ cao. Sau đó tiến hành đông, thắt tĩnh mạch, kiểm soát đám rối tĩnh mạch, để đám rối tĩnh mạch tự rụng mà không tác động tới khu vực lành tính xung quanh. 

Phương pháp tiên tiến HCPT II

Phương pháp tiên tiến HCPT II

Đây là phương pháp có nhiều đột phá trong hỗ trợ điều trị trĩ. Sau khi điều trị bằng phương pháp này, toàn bộ tất cả người đều phản hồi tốt và phản hồi tích cực từ giới chuyên môn. Ưu điểm vượt trội của công nghệ HCPT II:

 • Thời gian cắt trĩ tiếp diễn nhanh chóng, người căn bệnh hạn chế đau đớn và có máu trong cũng như sau thủ thuật
 • Kỹ thuật HCPT II không tác động tới cơ vòng hậu môn, tác dụng hậu môn được giữ an toàn toàn vẹn. Người căn bệnh không gặp tình trạng đi đại tiện mất tự chủ như những phương pháp truyền thống cũ.
 • giữ gìn độ an toàn, vết thương nhanh lành chỉ sau một thời gian ngắn cắt đám rối tĩnh mạch, hạn chế sẹo xấu mất thẩm mỹ. 
 • Sử dụng phương pháp này đem lại hữu hiệu phòng ngừa căn bệnh tái phát rất tốt, tỷ lệ tái phát chỉ trong vòng dưới 1%.

[Shortcode bác sĩ Tùng]

[Shortcode tư vấn 3]

Địa chỉ cắt trĩ an toàn, hữu hiệu tại Hà Nội

Ngoài việc quan tâm trĩ có tự khỏi được không thì người căn bệnh cũng bận tâm địa chỉ nào cắt trĩ an toàn, hữu hiệu. Mặc dù luôn khuyến cáo người căn bệnh là chủ động điều trị trĩ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, để lấy đúng phương pháp chữa trị trĩ, người căn bệnh nên lựa lựa chọn địa chỉ chuyên khoa uy tín, giữ gìn tin cậy.

Tại Hà Nội, có một địa điểm chữa trị trĩ bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu HCPT II an toàn, hữu hiệu là Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Địa chỉ có trụ sở tại số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

không những lấy thủ thuật HCPT II mang lại kết quả khả quan. Bác sĩ của phòng xét nghiệm còn chỉ định cho người căn bệnh sau cắt trĩ sử dụng thêm thuốc đông y. Thuốc đông y giúp cho nhuận tràng, hạn chế nguy cơ táo bón – 1 trong những yếu tố tạo ra trĩ, tiến hành bền thành tĩnh mạch hậu môn, tăng cường sức đề kháng,…

không những có phương pháp chữa trị trĩ mang lại hữu hiệu, Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng còn hội tụ những thế mạnh:

 • hệ thống bác sĩ giàu kinh nghiệm, ít nhất trên 30 năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn trong xét nghiệm chữa trị trĩ nói riêng, căn bệnh lý hậu môn – trực tràng nói chung như rò hậu môn, áp-xe hậu môn, nứt kẽ hậu môn,…
 • Phòng xét nghiệm có trang thiết gặp phải kỹ thuật tiên tiến, được nhập khẩu từ những nước có nền y khoa tiến triển nhất thế giới. Các trang thiết gặp phải thường xuyên thay thế mới, kiểm tra, bảo dưỡng theo định kỳ nhằm hạn chế sai sót kết quả trong và sau điều trị trĩ.
 • Phòng xét nghiệm có lịch lao động linh động, ngoài giờ hành chủ yếu: 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần. Điều này giúp cho người căn bệnh là dân văn phòng không thể thu xếp được công việc trong giờ hành chủ yếu có thể tới xét nghiệm ngoài giờ hành chủ yếu, xét nghiệm ngày chủ nhật, thứ 7.
 • giá thành xét nghiệm chữa trị trĩ công khai, nhiều ưu đãi: Nội soi trĩ chỉ còn 150K (giá gốc là 450K), miễn phí 300K xét nghiệm lâm sàng, suy nhược phí điều trị 30%, phí thủ thuật 35%.

Bài viết đã từng tổng hợp thông tin trĩ có tự khỏi được không, phương pháp hỗ trợ điều trị trĩ hữu hiệu. Tốt nhất người căn bệnh nên đi thăm xét nghiệm bác sĩ chuyên khoa chứ đừng chữa trị tại nhà. Nếu còn điều gì bận tâm, vui lòng liên hệ hotline 0395456294 để được tư vấn nhé. 

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.