Triệu chứng căng tức bọng đái, chớ có nên coi thường!

Triệu chứng căng tức bọng đái là một hiện tượng không thông thường, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều chứng bệnh lý nguy hiểm. Khi xuất hiện tình trạng này, đời sống sinh hoạt của tất cả người mắc phải đảo tuột nghiêm trọng. Vậy liệu bọng đái căng tức liệu có nguy hiểm thường hay không, khi nào nên đi xét nghiệm,…Toàn bộ những thông tin mối liên quan sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Triệu chứng căng tức bọng đái cảnh báo điều gì?

Trên thực tế, triệu chứng căng tức bọng đái không phải là thường ít gặp. bọng đái được xem là cơ quan quan trọng ở hệ thống đào thải nước tiểu. cơ quan này giữ vai trò quan trọng trong việc chứa nước tiểu từ thận trước khi đào thải ra ngoài. 

Các chuyên gia cảnh báo, tình trạng này nếu xuất hiện trong một thời gian dài thì người chứng bệnh tuyệt đối không nên xem nhẹ. Bởi đâu là dấu hiệu nhận biết một loạt các chứng bệnh lý nguy hiểm như: 

1. Viêm bọng đái kẽ

Viêm bàng quang kẽ

Viêm bọng đái kẽ

Triệu chứng căng tức bọng đái là dấu hiệu nhận biết điển hình của viêm bọng đái kẽ. chứng bệnh lý này có thể gặp phải ở tất cả giới tính, nhất là những chị em trong lứa tuổi 40. Viêm bọng đái chủ yếu do các loại vi khuẩn gây nên ra, với dấu hiệu như:

 • Căng tức bọng đái dai dẳng, nếu để lâu trong nhiều ngày liền.
 • Buồn tiểu thường xuyên, đi tiểu nhiều lần, nói cả buổi tối.
 • đau đớn vùng bụng dưới, bẹn, hông, bộ phận sinh dục nữ/dương vật.

2. Nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhiễm trùng đường tiết niệu là tình trạng nhiễm trùng ở nhiều cơ quan không tương tự nhau như bọng đái, thận và niệu đạo. Nguy cơ để mắc phải căn chứng bệnh này là rất cao. Việc điều trị nếu không được can thiệp sớm có thể khiến cho các cơ quan hệ tiết niệu không thể vận động, gây nên tác động nghiêm trọng tới sức khỏe. Bởi thế, việc nhận biết các triệu chứng của chứng bệnh là hết sức nên thiết:

 • Người chứng bệnh luôn có cảm giác muốn đi tiểu, thường hay mắc phải tiểu buốt – tiểu rắt.
 • Vùng bụng và vùng thắt lưng dưới luôn có hiện tượng đau đớn tức,
 • bọng đái có hiện tượng căng tức, nước tiểu thải ra có màu đục. 

3. Ung thư bọng đái

Ung thư bàng quang

Ung thư bọng đái

Triệu chứng căng tức bọng đái là như thế nào? Nếu tình trạng căng tức bọng đái xảy ra lâu ngày thì rất có thể bạn đã từng mắc ung thư bọng đái. Đây được nhận xét là căn chứng bệnh nguy hiểm tại đường tiết niệu và chủ yếu gặp ở những người trong lứa tuổi tuổi trung niên. Nguyên nhân gây nên ra chứng bệnh lý này có thể bởi người chứng bệnh mắc phải nhiễm ký sinh trùng, thường xuyên lao động trong môi trường độc hại,…

Có thể nhận biết chứng bệnh qua những triệu chứng sau:

 • Các cơn căng tức bọng đái xảy ra liên tục trong nhiều ngày mà không có dấu hiệu thuyên suy yếu. 
 • Rất thường hay mắc phải chứng rối loạn  tiểu tiện.
 • mắc phải đau đớn tức ở vùng tiểu khung và đau đớn ở thắt vùng thắt lưng sau mỗi lần đi tiểu.

4. Sỏi thận

Trong quá trình đi tiểu, các viên sỏi thận có thể di chuyển tới khu vực niệu quản và bọng đái. Những tinh thể sỏi nếu không được đào thải hết có thể mắc phải mắc kẹt gây nên ngăn cản dòng nước tiểu. Đây chủ yếu là nguyên do khiến cho khu vực bọng đái của người chứng bệnh mắc phải căng tức. 

 • Căng tức bọng đái, đau đớn dữ dội, lan ra hông, vùng thắt lưng dưới.
 • Buồn tiểu thường xuyên, mắc phải mắc chứng tiểu rắt, tiểu buốt.
 • Tình trạng đi tiểu ra máu xảy ra nhiều lần mà không có dấu hiệu thuyên suy yếu. 

Cảnh báo một loạt những chứng bệnh lý nguy hiểm nên tất cả người khi gặp phải tình trạng này hãy nhanh chóng tìm tới các địa điểm y tế chuyên khoa để thăm xét nghiệm Tiếp đó tìm ra hướng điều trị phù hợp.

[Shortcode tư vấn 1]

Đi xét nghiệm ngay nếu xuất hiện những triệu chứng ngày ở bọng đái

Triệu chứng căng tức bọng đái có thể do rất nhiều chứng bệnh lý gây nên ra, đây đều là những căn chứng bệnh nguy hiểm như đã từng đề cập ở trên. chủ yếu vì thế, khi gặp phải những dấu hiệu dưới đây bạn nên phải đi xét nghiệm càng sớm càng tốt:

Đi khám ngay nếu xuất hiện những triệu chứng ngày ở bàng quang

Đi xét nghiệm ngay nếu xuất hiện những triệu chứng ngày ở bọng đái

 • mắc phải đi tiểu són, tiểu buốt và  không kiểm soát nổi
 • Khu vực bọng đái thường xuyên căng tức trong nhiều giờ liền
 • Nước tiểu thải ra có màu đục hoặc kèm theo máu
 • Có hiện tượng ớn lạnh, sốt cao mà không rõ nguyên nhân
 • Dùng thuốc kháng sinh để gia tăng triệu chứng tuy nhiên không có dấu hiệu thuyên suy yếu.

Khi đi xét nghiệm, thường các chuyên gia sẽ chỉ định người chứng bệnh thực hiện các siêu âm mối liên quan như:

 • Thực hiện xét nghiệm nước tiểu để xác định tại vì sao gây nên nhiễm trùng
 • Tiến hành xét nghiệm máu để nhận xét chuẩn xác công dụng công dụng gan, thận và các chứng bệnh về máu
 • Chỉ định chụp X-Quang ở bọng đái và đường tiết niệu
 • Một vài trường hợp còn được chỉ định siêu âm hoặc chụp CT

Với những trường hợp nghi mắc phải ung thư, bác sĩ còn có thể chỉ định người chứng bệnh tiến hành các xét nghiệm hoặc sinh thiết để có thể đưa ra phán đoán chuẩn xác nhất.

[Shortcode bác sĩ Vân]

Bàng bang có dấu hiệu không thông thường nên tới đâu kiểm tra?

Khi xuất hiện triệu chứng căng tức bọng đái, rất nhiều người chứng bệnh không biết nên đi thăm xét nghiệm và điều trị ở đâu cho an toàn. Bởi trong một vài năm trở lại đây, rất nhiều phòng xét nghiệm chui mọc lên mà không giữ gìn tin cậy chuyên môn. Thế nên quá trình xét nghiệm trị chứng bệnh thường không thu được kết quả tốt nhất.

Để có thể phát hiện những không thông thường ở bọng đái, một địa chỉ mà tất cả người nên lựa lựa chọn là  Phòng xét nghiệm Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng  đặt tại  số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh

Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh

tất cả người tìm tới đây đều được tiến hành thăm xét nghiệm chi tiết thông qua quá trình thực hiện xét nghiệm và các siêu âm mối liên quan. Dựa vào kết quả thu được, mỗi người chứng bệnh sẽ được chỉ định trị trị bằng phương pháp phù hợp nhất.

Toàn bộ quy trình xét nghiệm trị chứng bệnh của phòng xét nghiệm luôn được các chuyên gia y tế tin tưởng và người chứng bệnh tin tưởng là vì: 

 • Phòng xét nghiệm có hệ thống bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt và kiến ​​thức y khoa được đào tạo bài bản, luôn đặt sức khỏe của người chứng bệnh  lên hàng đầu. hệ thống nhân viên y tế luôn cởi mở, nhiệt tình và luôn sẵn sàng hỗ trợ tất cả người 24/7. 
 • Đa khoa Hưng Thịnh hiện đang đem lại mô hình kiểm tra chuyên nghiệp chỉ với 1 bác sĩ và 1 người chứng bệnh cùng một y tá. Nhờ thế  nên tất cả thông tin cá nhân của người chứng bệnh sẽ được bảo mật tuyệt đối.  
 • Ngoài ra, Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh còn chú trọng tiên tiến hóa và đầu tư  trang thiết mắc phải y tế. Vì toàn bộ  máy móc ở đây đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên quá trình xét nghiệm trị chứng bệnh sẽ đạt kết quả an toàn nhất.  
 • Giờ mở cửa từ 8 giờ sáng tới 8 giờ tối các ngày trong tuần. nói cả những người chứng bệnh ở xa cũng có thể sắp xếp thời gian tới điều trị mà không sợ mắc phải tác động. người chứng bệnh cũng có thể đặt lịch xét nghiệm trước tại nhà để tiết kiệm nhiều thời gian cũng như được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 •  Dù mở cửa ngoài giờ tuy nhiên giá phòng xét nghiệm  vẫn được giữ theo  quy định của Sở Y tế. tất cả khoản phí đều  được giải thích cặn kẽ, chi tiết cho người chứng bệnh để tất cả người yên tâm điều trị chứng bệnh.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

xin rằng qua những thông tin mà bài viết đem lại, tất cả người đã từng có cái nhìn tổng quát nhất về triệu chứng căng tức bọng đái. Bạn đọc nếu gặp vấn đề không thông thường ở bọng đái, hãy nhờ chuyên gia tư vấn thêm thông qua số hotline 0395456294.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh có cảm giác được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.