Uống nước dừa có giúp cho sinh bé da trắng hồng?

Nhiều người khuyến cáo tôi uống nước dừa khi mang thai để sinh bé da đẹp, trắng trẻo. Điều này có đúng không, tôi nên uống bao nhiêu một ngày? (Thanh Hà, 28 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Hiện chưa có bằng chứng cho xuất hiện phụ nữ mang thai uống nước dừa sẽ sinh con có da trắng trẻo. Về mặt dinh dưỡng, nước dừa chứa nhiều vitamin A, E, canxi, kali, clorua… giúp cho gia tăng sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai cần thiết phải lưu ý trước khi bổ sung nước dừa vào chế độ dinh dưỡng. Ở tam cá nguyệt thứ nhất, thai phụ nên hạn chế uống nước dừa do cơ thể thay thế đổi về nội tiết tố, sức khỏe của thai nhi chưa ổn định. Nước dừa có tính hàn, tiến hành mát toàn thân nên dễ tiến hành cho tụt huyết áp và tiến hành gân, cơ của người mẹ yếu đi; thậm chí gây ra đầy bụng, ốm nghén nặng.

Nước dừa có nhiều chất dinh dưỡng song không giúp sinh con da trắng hồng. Ảnh: Freepik

Nước dừa bổ dưỡng tuy vậy không giúp cho sinh em bé da trắng hồng. Ảnh: Freepik

Từ tháng thứ 4 trở đi, thai phụ nên uống nước dừa non, tươi, lấy trực tiếp từ quả dừa, uống vào sáng sớm hàng ngày. Không thêm đường, tránh uống khi đói hoặc trước bữa ăn 30 phút. Mỗi ngày uống tối đa hai cốc, nên chia thành nhiều cốc nhỏ, tránh uống hết cùng một lúc.

Thai phụ không nên uống nước dừa vào buổi tối do nhiệt độ ngoài trời thấp, tác động sức khỏe mẹ và em bé. Sản phụ không nên ăn thêm thực phẩm giàu đường hoặc tinh bột sau khi đã từng uống nhiều nước dừa.

số lượng nước dừa được khuyến cáo không tăng lên khi trời oi bức vào mùa hè. vì sao là lạm dụng hoặc uống trong thời gian dài sẽ gây ra tăng đường huyết và kali máu, dư ối, đa ối, tăng cân nặng của thai nhi quá mức. Ngoài ra, thai phụ không uống nước đã từng để qua đêm, có vị lạ.

tất cả người cũng không nên uống nước dừa trước khi đi ngủ do gây ra lợi tiểu, tiểu đêm, tác động giấc ngủ, không sử dụng nếu có nguy cơ tiểu đường thai kỳ. Để đạt lợi ích sức khỏe tốt nhất, phụ nữ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung nước dừa vào chế độ ăn.

ThS.BS Nguyễn Anh Duy Tùng
Hệ thống Phòng kiểm tra Dinh dưỡng Nutrihome


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.