Vỡ túi ngực sau 10 năm nâng vòng một

TP HCMNgười phụ nữ 44 tuổi, đặt túi gel nâng ngực 10 năm trước, nay túi vỡ chảy tràn silicone ra ngoài, gây ra sưng đau đớn ngực trái.

Ngày 16/7, bác sĩ Ngô Anh Kiệt, Giám đốc Viện thẩm mỹ Venus, chứng tỏ siêu âm vú và chụp MRI ghi nhận túi ngực bên trái mắc phải vỡ ngoài bao, phần silicone thoát ra ngoài bao xơ. Nếu không lấy ra, silicone có thể lan tới các mô xung quanh, gây ra viêm đau đớn vùng ngực.

Ê kíp tiểu phẫu lấy túi ra ngoài, loại bỏ hết mô silicone thoát ra xung quanh để tránh nguy cơ cho người mắc chứng bệnh, đồng thời đặt túi ngực mới trở lại.

Túi ngực bị vỡ được phẫu thuật lấy ra ngoài. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Túi ngực mắc phải vỡ được tiểu phẫu lấy ra ngoài. Ảnh: Bác sĩ đem tới

Theo bác sĩ Kiệt, túi ngực có thể mắc phải vỡ do ngoại lực mạnh tác động từ bên ngoài như tai nạn xe hơi, ép ngực khi chụp nhũ ảnh, kim đâm vào túi khi tiến hành sinh thiết vùng ngực, sang chấn trong quá trình tiểu phẫu… Túi vỡ còn có thể do tin cậy của nhà sản xuất túi ngực hoặc theo tiến trình lão hóa thường thì của túi với thời gian12-35 năm.

“Trường hợp này đã từng tiểu phẫu trên 10 năm nên không thể do sang chấn trong quá trình mổ đặt túi, người mắc chứng bệnh cũng không có chấn thương thường tác động gì bên ngoài nên có thể do tin cậy túi của nhà sản xuất”, bác sĩ nói. Do đó, khi tiểu phẫu bác sĩ lấy luôn túi không mắc phải vỡ còn lại để giữ gìn an toàn cho người mắc chứng bệnh.

Triệu chứng của vỡ túi ngực với túi nước muối sinh lý là ngực sẽ nhanh chóng xẹp trong vòng vài ba ngày và thường không có dấu hiệu do cơ thể hấp thu phần nước muối sinh lý này. với túi gel, nếu vỡ trong bao sẽ rất khó khăn phát hiện qua thăm xét nghiệm và thường không có triệu chứng gì. Nếu vỡ ngoài bao thì phần silicone thoát ra ngoài bao xơ có thể lan tới các mô xung quanh, gây ra viêm đau đớn. Việc chẩn đoán xác định vỡ túi ngực thường qua kết quả chụp MRI hoặc siêu âm ngực.

Thông thường, các nhà phân phối túi ngực tại Việt Nam dùng hàng đầu sách hỗ trợ túi ngực mắc phải vỡ bằng túi ngực mới thay thế cho túi ngực mắc phải vỡ.

Bác sĩ khuyến cáo người tiểu phẫu đặt túi ngực nên chọn lựa bác sĩ có kinh nghiệm tại địa điểm tiểu phẫu an toàn, chọn lựa loại túi ngực phù hợp của nhà phân phối uy tín, an toàn. Khi có triệu chứng thất thường, cần phải tới bác sĩ kiểm tra để có hướng xử trí sớm.

Lê Phương


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.