10 cách ngăn ‘tai nạn’ bao cao su

tốt nhất tránh thai và giảm sút nguy cơ mắc căn bệnh tình dục của bao cao su sẽ giảm sút nếu sản phẩm mắc phải rách, hết hạn thường hay dùng sai cách.

Các nghiên cứu từng chứng minh việc sử dụng bao cao su thông thường vẫn có tỷ lệ thất bại là 14%. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch căn bệnh Mỹ (CDC), tỷ lệ hỏng bao cao su là 13% với cách sử dụng thông thường. Điều này tức là cứ 100 cặp vợ ông xã chỉ sử dụng bao cao su để tránh thai thì có 13 cặp sẽ có thai sau một năm.

Tuy nhiên, nếu sử dụng bao cao su đúng cách mỗi lần quan hệ tình dục thì tốt nhất tránh thai và các căn bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục (STIs) lên tới 98%, gồm có cả virus gây nên suy giảm sút miễn dịch ở người (HIV), và tỷ lệ thất bại chỉ gần 2%.

Sử dụng bao cao su đúng cách không những tính trong thời gian quan hệ tình dục, mà phải bắt đầu từ thời điểm mua bao cao su cho tới khi vứt bỏ nó. Do đó, nam giới nên lưu ý 10 điều sau để tránh bao cao su mắc phải hỏng, rách, không phát huy tác dụng trong quá trình sử dụng.

lựa chọn đúng kích thước

Để mua bao cao su có kích thước phù hợp, hãy đo độ dài dương vật khi cương cứng cứng. Điều này sẽ giúp cho nam giới giữ gìn mua đúng sản phẩm có chiều dài, chiều rộng và chu vi phù hợp. Có thể so sánh các số đo với bảng kích thước trên hộp bao cao su.

Nên lựa lựa chọn các nhãn hiệu lớn để có nhiều loại và kích thước, giúp cho dễ thực hiện tìm được loại phù hợp nhất với mình.

Dùng đúng dưỡng chất xoa trơn

Luôn sử dụng dưỡng chất xoa trơn gốc nước hoặc silicone với bao cao su. Không sử dụng dưỡng chất xoa trơn gốc dầu, nhắc cả dầu em bé hoặc dầu dừa vì có thể thực hiện hỏng và tăng nguy cơ rách bao cao su.

Không sử dụng bao cao su da cừu nếu muốn ngăn ngừa các căn bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục vì chúng không có tốt nhất trong việc này.

Sử dụng bao cao su sai cách làm giảm hiệu quả ngừa thai, nguy cơ mắc bệnh tình dục. Ảnh: Verywell Health

Sử dụng bao cao su sai cách thực hiện giảm sút tốt nhất tránh thai, nguy cơ mắc căn bệnh tình dục. Ảnh: Verywell Health

Bảo quản đúng nhiệt độ

Không nên bảo quản bao cao su ở nhiệt độ trên 37,7 độ C thường hay dưới 0 độ C. Tránh ánh nắng trực tiếp và không cất trong ngăn kéo ôtô.

Kiểm tra hạn sử dụng

Sản phẩm sẽ không giữ gìn tốt nhất nếu từng quá hạn sử dụng. Vì vậy, nếu bao cao su hết hạn, hãy vứt bỏ.

Lấy ra khỏi bao một cách cẩn thận

Kéo hoặc xé bao bì quá mạnh có thể gây nên rách bao cao su. Để tránh điều này, hãy sử dụng kéo cắt móng tay. Bạn thậm chí có thể lấy bao cao su ra trước khi giao hợp và đặt nó cạnh giường hoặc một nơi an toàn không không khác gần đó.

Đeo đúng cách

Biết mặt nào của bao cao su hướng lên trên và cách cuộn bao đúng cách. Đừng đợi tới phút cuối mới học cách sử dụng bao cao su. Bạn có thể thực hành một mình hoặc với đối tác ngay trước khi quan hệ.

Sử dụng dưỡng chất xoa trơn cá nhân

Bao cao su có thể mắc phải rách nếu có nhiều ma sát trong quá trình giao hợp. Nam giới có thể tránh điều này bằng cách sử dụng nhiều dưỡng chất xoa trơn. Nếu cần thiết phải, hãy rút ra để xoa thêm dưỡng chất xoa trơn. Điều này đặc biệt cần thiết phải nếu bạn hoặc đối tác có xỏ lưu ý ở bộ phận sinh dục nữ hoặc dương vật.

Tháo ra ngay sau khi xuất tinh

Nếu không tháo bao cao su ra ngay, dương vật có thể co lại và bao cao su có thể mắc phải tuột ra, thực hiện tràn tinh trùng vào bộ phận sinh dục nữ. Sau khi xuất tinh, hãy cẩn thận kéo ra và tháo bao cao su. Buộc lại để ngăn tinh dịch tràn ra ngoài và vứt bỏ nó.

Không tái sử dụng

Không nên tái sử dụng bởi bao cao su từng qua sử dụng có nhiều nguy cơ mắc phải rách hơn.

Sử dụng thường xuyên

Bạn không thể biết ai đó có mắc STIs thường hay không. Nếu không có bao cao su, nam giới có thể đợi tới lúc không không khác hoặc thực hiện các vận động tình dục an toàn hơn.

Anh Ngọc (Theo Verywell Health)


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.