10 học sinh nghi ngộ độc sau ăn sáng ở cổng trường

Tây Ninh10 học sinh hai trường tiểu học Võ Thị Sáu và Kim Đồng, trường mầm non, mắc phải nôn ói, đau đớn bụng, chóng mặt, được đưa vào Trung tâm Y tế thành phố Tây Ninh cấp cứu.

Đại diện Trung tâm Y tế thành phố Tây Ninh cho rằng phụ huynh của các em nhắc đã từng mua món sushi (cơm cuộn) bán ở trước cổng trường cho con ăn sáng trước khi vào lớp, ngày 25/11.

khoảng tầm một giờ sau khi ăn, đang học, những học sinh trường Võ Thị Sáu mắc phải đau đớn bụng, nôn ói, chóng mặt… giáo viên liên lạc với phụ huynh cùng đưa đi cấp cứu. Sau đó, Trung tâm Y tế tiếp nhận thêm những em từ Trường tiểu học Kim Đồng và trường mầm non, có các triệu chứng tương tự. Tổng cộng có 10 em nhập viện, bác sĩ nghi mắc phải ngộ độc thực phẩm, điều trị theo quy trình chống độc và truyền dịch.

Sáng 26/11, sức khỏe các căn bệnh nhi đã từng ổn định.

Trung tâm Y tế TP Tây Ninh đang phối hợp cơ quan tác dụng xác định nguyên nhân ngộ độc.

Các em học sinh nghi ngộ độc thực phẩm cấp cứu tại Trung tâm Y tế TP Tây Ninh. Ảnh: BaoTayNinh

Học sinh nghi ngộ độc thực phẩm cấp cứu tại Trung tâm Y tế TP Tây Ninh. Ảnh: BaoTayNinh

Gần 10 ngày trước, hơn 600 học sinh trường Ischool Nha Trang ở Khánh Hòa mắc phải ngộ độc sau khi ăn trưa tại trường, do món cánh gà chiên và nước mắm nhiễm khuẩn, một em đã từng tử vong. tới nay còn 12 em đang nằm viện điều trị. Đây là vụ ngộ độc thực phẩm lớn nhất trong khối học đường, trên cả nước. Vụ án đã từng mắc phải khởi tố.

Phước Tuấn

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.