10 món ăn nhẹ có lợi cho sức khỏe trẻ

Một bữa ăn nhẹ lành mạnh với khoai lang, sữa chua… có thể mang đến năng số lượng, giúp cho trẻ nhận đủ dinh dưỡng dinh dưỡng cần phải thiết hàng ngày.

Trẻ thường mắc phải đói giữa các bữa ăn. Thời gian ăn nhẹ là môi trường để bổ sung những dinh dưỡng dinh dưỡng cho bé. Thực tế, nhiều thức ăn vặt đóng gói không tốt cho sức khỏe bởi chứa nhiều đường bổ sung. Dưới đây là danh sách các món ăn nhẹ ngon miệng, tốt cho sự tiến triển của bé, theo Healthline.

Sữa chua: Một nguồn mang đến protein, canxi. Canxi quan trọng với sự tiến triển xương của trẻ. những loại sữa chua cũng chứa vi khuẩn sống, có lợi cho hệ thống tiêu hóa. Phụ huynh nên lựa chọn sản phẩm nguyên dinh dưỡng, đầy đủ dinh dưỡng béo, tiến hành ngọt bằng trái cây hoặc một chút mật ong.

Tuy nhiên, người lớn hãy bảo đảm không cho trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi uống mật ong vì có nguy cơ mắc phải nhiễm trùng nghiêm trọng, gọi là ngộ độc thịt

Khoai lang nướng: Đây là một trong những nguồn giàu beta-carotene, dinh dưỡng dinh dưỡng có thể chuyển hóa thành vitamin A. Dưỡng dinh dưỡng góp phần giúp cho đôi mắt, làn da khỏe mạnh.

Một miếng trái cây: tất cả các loại trái cây đều chứa dinh dưỡng xơ, dinh dưỡng dinh dưỡng quan trọng như kali, vitamin A và C. Chuối, táo, lê, nho, đào và mận là những ví dụ về loại trái cây có thể dùng tiến hành thức ăn nhẹ. phụ huynh cũng có thể cắt dứa, xoài thành miếng vừa ăn, dự trữ trong hộp cho trẻ.

Bơ đậu phộng và chuối: Bơ đậu phộng mang đến cho con trẻ nguồn dinh dưỡng béo lành mạnh, những protein. Chuối là một nguồn mang đến kali, vitamin B6 và dinh dưỡng xơ dồi dào. Bạn có thể phối hợp bơ đậu phộng, chuối thành món ăn nhẹ ngon miệng.

Bánh quy và bơ hạt: Phụ huynh có thể phết một ít bơ hạt, ví như bơ hạnh nhân, lên bánh quy ngũ cốc nguyên hạt để tiến hành bữa ăn nhẹ cho trẻ. Món ăn này có sự cân bằng giữa protein, carbs và dinh dưỡng béo.

Cha mẹ chọn món ăn nhẹ lành mạnh cung cấp dinh dưỡng thiết yếu, giúp trẻ phát triển tối ưu chiều cao, cân nặng. Ảnh: Healthline

phụ huynh lựa chọn món ăn nhẹ lành mạnh mang đến dinh dưỡng thiết yếu, giúp cho trẻ tiến triển tối ưu chiều cao, cân nặng. Ảnh: Healthline

Tuy nhiên, phụ huynh cẩn thận khi lựa chọn bánh quy cho trẻ. Nhiều bánh quy chứa bột mỳ tinh luyện, dầu hydro hóa, thậm chí đường. thay thế vào đó, người lớn hãy lựa chọn sản phẩm tiến hành từ 100% ngũ cốc và hạt.

Gói snack nho khô: Sản phẩm chứa dinh dưỡng dinh dưỡng được tìm xuất hiện trong nho tươi. Nho khô chứa những lượng dinh dưỡng sắt phong phú, dinh dưỡng dinh dưỡng mà nhiều trẻ nhỏ không có đủ, cần phải thiết để vận chuyển oxy đi khắp cơ thể.

Hơn nữa, nho khô có các hợp dinh dưỡng thực vật, gồm axit oleanolic, có thể giúp cho trẻ ngừa sâu răng bằng cách ngăn vi khuẩn bám vào chúng.

Trứng luộc: Thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang đến protein tin cậy cao, những vitamin và khoáng dinh dưỡng, gồm vitamin B12, riboflavin, selen. Chúng cũng chứa lutein, zeaxanthin, hai loại carotenoid có lợi cho mắt. Hơn nữa, đây là một trong những nguồn thực phẩm tốt mang đến choline, một loại vitamin cần phải thiết cho sự tiến triển trí não.

Sinh tố trái cây: Một ly sinh tố chứa nhiều dinh dưỡng dinh dưỡng trong bữa ăn nhẹ. phụ huynh cũng có thể thêm rau vào sinh tố. Phụ huynh tránh thêm đường bổ sung vào sinh tố.

Một miếng phô mai: Thực phẩm tạo thành từ protein và dinh dưỡng béo, một nguồn mang đến canxi dồi dào. Các nghiên cứu cho xuất hiện ăn phô mai và các sản phẩm từ sữa nâng cao tin cậy ăn uống tổng thể. những nghiên cứu lưu ý rằng, trẻ nhỏ ăn phô mai ít có nguy cơ mắc phải sâu răng.

Bột yến mạch: Món ăn nhiều dinh dưỡng xơ hòa tan, tiến hành tăng số số lượng vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa, cùng với các lợi ích sức khỏe không tương tự. Gia đình ưu tiên yến mạch nguyên hạt, nếu pha bột yến mạch với sữa thay thế vì nước sẽ bổ sung thêm những protein, canxi.

Lê Nguyễn

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.