10 tác dụng của cần phải tây với sức khỏe

cần phải tây giúp cho suy nhược cholesterol, kháng viêm, phòng lở loét, nhiễm trùng đường tiết niệu và ung thư, tốt cho người huyết áp cao và đang suy nhược cân, giữ an toàn gan và giúp cho giải độc, lợi tiểu.

Theo BS.CK2 Huỳnh Tấn Vũ, trung tâm y tế Đại học Y Dược TP HCM – địa điểm 3, cần phải tây là loại rau chứa nhiều hoạt chất dinh dưỡng, không những là nguyên liệu nấu ăn mà còn trở thành vị thuốc tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Toàn thân cần phải tây đều có thể ứng dụng để tiến hành thuốc điều trị căn bệnh. Dưới đây là 10 tác dụng của cần phải tây với sức khỏe, theo bác sĩ Vũ.

suy nhược cholesterol

cần phải tây có giá trị cao trong việc gia tăng và giữ sức khỏe tim mạch vì nó có nguy cơ tiến hành suy nhược cholesterol. Mặt không tương tự, đây còn là thực phẩm chứa 3-n-butylphthalide (tên viết tắt là BuPh) – hợp hoạt chất có vai trò suy nhược mỡ máu trong cơ thể.

Kháng viêm

Hạt cần phải tây từ lâu được sử dụng trong dân gian như một liều thuốc kháng khuẩn. Nghiên cứu thực hiện vào năm 2009 cho xuất hiện trong hạt cần phải tây có chứa hoạt hoạt chất đặc biệt với nguy cơ tiến hành suy nhược đáng nhắc sự tiến triển của vi khuẩn.

suy nhược viêm

hoạt chất chống oxy hóa cùng với polysaccharide của rau cần phải tây có tác dụng như một hoạt chất kháng viêm. Do đó, cần phải tây giúp cho mang lại sức khỏe toàn diện, nhất là ở thành phần người già bằng cách ngăn ngừa tác hại của gốc tự do tiến hành phát sinh tình trạng viêm – tác nhân gây ra ra các căn bệnh mạn tính như tim mạch, ung thư, viêm khớp…

Tốt cho người mắc phải huyết áp cao

huyết áp cao là một trong số các yếu tố đặc biệt nguy hiểm gây ra ra căn bệnh tim mạch vành – nguyên nhân hàng đầu gây ra tử vong. Hạt cần phải tây có thể giúp cho cho cơ thể kiểm soát được chỉ số huyết áp cao mạn tính.

Phòng ngừa lở loét

Rau cần phải tây có thể giúp cho phòng ngừa và suy nhược nguy cơ tạo thành vết loét gây ra đau đớn. Nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 đã từng phát hiện ra cần phải tây có chứa chiết xuất ethanol – hoạt chất có vai trò đặc biệt với việc giữ an toàn thành ống tiêu hóa tránh khỏi tình trạng lở loét.

giữ an toàn gan

Một nghiên cứu được thực hiện tại Ai Cập cho rằng khi chuột được cho ăn cần phải tây đỏ, lúa mạch và rau diếp xoăn, cơ thể chúng suy nhược được số lượng mỡ nguy hiểm tích tụ ở gan. Càng được ăn nhiều những thực phẩm này thì gan của chuột càng khỏe mạnh. Vì thế, các nhà khoa học cũng khẳng định rằng rau cần phải tây sẽ phát huy tác dụng tương tự ở cơ thể con người.

Giải độc, lợi tiểu

Natri và kali là các hoạt chất điện giải có trong cần phải tây, đóng vai trò hỗ trợ điều tiết hoạt chất lỏng và thanh lọc cơ thể, từ đó giúp cho lợi tiểu. Mặt không tương tự, rau cần phải tây còn đóng góp vai trò nặng trong quá trình sản xuất nước tiểu, giúp cho gia tăng sức khỏe.

Phòng nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhờ có nguy cơ tiến hành suy nhược axit uric, kích thích sản xuất nước tiểu nên cần phải tây có thể đánh bại các căn bệnh lý viêm nhiễm do vi khuẩn trong các cơ quan sinh sản và ống tiêu hóa. Ngoài ra, thực phẩm này còn có tác dụng phòng tránh nhiễm trùng đường tiết niệu, u nang, căn bệnh thận và căn bệnh rối loạn bọng đái.

nguy cơ ngừa ung thư

cần phải tây cùng họ với các loại rau củ có tác dụng phòng chống ung thư như thì là, cà rốt, củ cải, ngò tây. Những loại rau này chứa hợp hoạt chất polyacetylene – tác dụng ngăn ngừa tổn thương tế bào. những nghiên cứu chứng minh được rằng polyacetylene nguy cơ giúp cho tiến hành suy nhược độc tố đồng thời ngăn ngừa nguyên nhân tạo thành ung thư, nhất là căn bệnh bạch cầu, ung thư ruột, vú.

Hỗ trợ suy nhược cân

Tuy có ít calo tuy nhiên cần phải tây lại rất giàu hoạt chất xơ nên tiến hành tăng cảm giác no khi ăn. với người có nhu cầu suy nhược cân, việc ăn cần phải tây sẽ giúp cho không mắc phải quá đói bụng và thèm ăn. Đặc biệt, uống nước ép hoặc ăn rau cần phải tây phối hợp tập thể thao sẽ mang lại hữu hiệu suy nhược cân rõ rệt và an toàn.

Mỹ Ý


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.