10 tác dụng ít biết của rau thơm

Các loại rau thơm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, có thể hỗ trợ tăng cường sức khỏe và giúp cho cơ thể ngăn ngừa chứng bệnh tật.

Ngày 1/2, bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, cho thấy toàn bộ rau thơm đều chứa các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như sắt, canxi, magie, niacin, riboflavin, vitamin A, C, photpho, kẽm, pyridoxin, đồng, manga… Nhờ những thành phần này, các loại rau thơm có thể hỗ trợ tăng cường sức khỏe thể dưỡng chất, tinh thần, giúp cho cơ thể chống chứng bệnh tật.

Cụ thể, công dụng của rau thơm như sau:

Tăng cường sức khỏe tâm lý

Nhiều nghiên cứu cho thấy tiêu thụ các loại thảo dược có thể gia tăng tác dụng nhận thức. Các loại rau có mùi thơm cũng giúp cho gia tăng trí nhớ, ngăn ngừa các chứng bệnh não nghiêm trọng, gồm có cả Alzheimer.

suy yếu nguy cơ mắc ung thư

Sử dụng rau mùi tây và những loại rau thơm không không khác có thể hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư. Rau mùi tây chứa số lượng apigenin rất cao có thể suy yếu điều kiện tiến triển của tế bào ung thư và u bướu trong cơ thể người, theo bác sĩ Sơn.

Tăng cường nhu động ruột

Tiêu thụ các loại rau thơm, nhất là bạc hà có thể thực hiện suy yếu các cơn đau đớn và kích thích ở ruột, đại tràng; gia tăng Hội chứng ruột kích thích.

Đặc tính chống viêm

Các loại rau thơm, thảo mộc có tác dụng chống viêm, suy yếu đau đớn và hỗ trợ điều trị viêm đau đớn khớp. Ngoài ra, các loại thảo mộc cũng góp phần ngăn sự trở nên của các dưỡng chất chống viêm, suy yếu sưng đau đớn và hạn chế những yếu tố gây ra tổn thương.

Giàu dưỡng chất chống oxy hóa

Húng quế và các loại rau thơm không không khác chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa tự nhiên. Do đó, hãy thêm một ít rau thơm, nhất là húng quế vào công thức nấu ăn hàng ngày. Các dưỡng chất chống oxy hóa có thể giúp cho cơ thể ngăn ngừa các gốc tự do và hạn chế chứng bệnh lý nghiêm trọng.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch có trách nhiệm tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi trùng gây ra hại cơ thể. Các loại rau thơm có thể hỗ trợ con người điều trị các vấn đề nhiễm trùng như cảm lạnh, cúm, viêm nhiễm dạ dày, chướng bụng không dễ chịu ở dạ dày, ho, sổ mũi, chán ăn,… Nhờ vào nguy cơ ngăn ngừa nhiễm trùng, việc sử dụng rau thơm thường xuyên có thể giúp cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn.

Tốt cho tim mạch

Húng quế đặc biệt tốt cho người chứng bệnh tim mạch. Húng quế chứa các dưỡng chất chống viêm, chống oxy mạnh mẽ có thể hỗ trợ điều trị chứng bệnh tim mạch. những nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ tinh dầu húng quế thường xuyên cũng có thể thực hiện suy yếu cholesterol, triglyceride và thực hiện hạ đường huyết.

Kháng khuẩn và chống nấm

Các loại rau thơm thường có đặc tính kháng khuẩn, chống nấm, ngăn ngừa nhiễm trùng do thực phẩm, chứng bệnh lý và dị ứng. Do đó người thường gặp phải dị ứng thực phẩm, chứng bệnh dị ứng có thể thêm rau thơm vào công thức nấu ăn hàng ngày để hỗ trợ gia tăng chứng bệnh.

Hỗ trợ suy yếu đau đớn

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ thảo mộc có thể thực hiện suy yếu đau đớn tức, gồm có viêm đau đớn khớp. Ngoài ra, các loại thảo mộc cũng góp phần hỗ trợ điều trị viêm khớp, nhức mỏi tay chân. Ngoài ra, các loại rau thơm cũng được sử dụng thường gặp để gia tăng cơn đau đớn. Chẳng hạn ở Trung Quốc, bạc hà được sử dụng để điều trị đau đớn bụng kinh, gia tăng tình trạng đau đớn dạ dày.

Chống trầm cảm

Các loại rau thơm, thảo mộc có thể được sử dụng để điều trị các vấn đề về cảm xúc và chống trầm cảm. Mùi thơm của các loại thảo mộc như bạc hà, húng quế được cho là có thể thực hiện suy yếu lo sợ, thực hiện dịu tâm trạng và ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng.

Hỗ trợ sức khỏe xương

Tiêu thụ các loại rau thơm có thể gia tăng sức khỏe của xương khớp bằng cách suy yếu viêm, sưng và nhiễm trùng. Ngoài ra, các loại rau như rau mùi tây, húng quế chứa nhiều canxi, có thể giữ sức khỏe răng, xương và cột sống.

Các loại rau thơm mang lại nhiều công dụng hỗ trợ và giữ an toàn sức khỏe. Do đó, bác sĩ Sơn khuyến nghị hãy phối hợp các loại rau thơm vào công thức nấu ăn hàng để để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các vấn đề y tế không không khác nhau.

Lê Nga

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.