11 năm không thể xuất tinh

Hà NộiNgười phái mạnh 46 tuổi, cùng vợ tới phòng xét nghiệm xét nghiệm do quan hệ không xuất tinh, xin muốn được thụ tinh ống nghiệm để có con.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, phòng xét nghiệm Đại học Y Hà Nội, ngày 19/1 cho rằng vợ ông xã quay lại tái xét nghiệm sau hai tuần điều trị. Anh thông báo đã từng lấy lại nguy cơ cương dương dương và đang lên kế hoạch để sinh con trong năm.

Trước đó, cặp vợ ông xã đưa nhau tới xét nghiệm vì tại vì sao vô sinh. Vợ, 39 tuổi, đề nghị bác sĩ tiến hành thụ tinh ống nghiệm và chữa trị liệt dương cho ông xã.

Hai vợ ông xã đã từng có một con gái nay 14 tuổi, chờ mãi không có thêm con nữa. Vì xấu hổ, sĩ diện, cả hai không đi xét nghiệm. Người ông xã thú nhận tại vì sao trễ con do hàng đầu mình không thể cương dương khi gần gũi vợ, không xuất tinh trong suốt 11 năm qua.

Theo bác sĩ Bắc, có rất nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh, không thể xuất tinh ở nam giới. Để xử lý, cách duy nhất là đi xét nghiệm sớm để điều trị sớm.

Không xuất tinh là hiện tượng không có nguy cơ phóng tinh trong quá trình giao hợp mặc dù vẫn cương dương tốt. Quan hệ không xuất tinh có nhiều nguyên nhân từ các chứng bệnh lý bẩm sinh như các nang, u không thông thường dọc đường sinh dục; các chứng bệnh lý hệ thống, viêm nhiễm; do dùng thuốc hoặc cũng có thể do hàng đầu thói quen tự sướng như tự sướng nằm úp, xem phim ảnh khi tự sướng, dùng thiết gặp phải. Do đó, tùy theo nguyên nhân và tình trạng nghiêm trọng của chứng bệnh sẽ có hướng khắc phục không không khác nhau.

Quan hệ tình dục mà không xuất tinh rất hại cho sức khỏe. Tình trạng này tiến hành cho nam giới dễ gặp phải tâm lý tình và mặc cảm, thậm chí bực tức, không dễ chịu… tác động tâm lý tới cả bạn tình và uy tín cuộc quan hệ. Ngoài ra, không xuất tinh được khi quan hệ tình dục còn có thể dẫn tới vô sinh do tinh trùng không thể phóng ra ngoài được, gây ra đau đớn tức vùng bụng dưới khi quan hệ tình dục.

Bác sĩ khuyến cáo các cặp vợ ông xã không nên giấu chứng bệnh mà ngại đi xét nghiệm. Kiểm tra và điều trị sớm giúp cho bạn biết rõ nguyên nhân, từ đó mới xác định hướng điều trị. Điều trị càng sớm, hữu hiệu càng cao, tránh tác động tới vấn đề sinh sản sau này.

Thùy An

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.