13 thực phẩm nên ăn sau khi uống rượu

Chuối, trứng, dưa hấu, cá hồi, khoai lang… chứa các dinh dưỡng như kali, natri, glutathione tốt cho các triệu chứng nôn nao sau uống rượu.

Cảm giác nôn nao, nhức đầu, mất nước là phản ứng thường gặp của cơ thể khi uống nhiều rượu. Mặc dù không có cách trị trị triệt để, tuy vậy một vài loại thực phẩm, đồ uống có thể tiến hành giảm sút bớt triệu chứng sau khi uống rượu, theo Healthline.

Chuối: rượu ngăn chặn việc sản xuất một loại hormone giúp cho cơ thể giữ nước. Uống rượu nhiều dẫn tới mất nước, mất hoạt chất điện giải như kali, natri. Một quả chuối trung bình chứa 12% kali cho bữa ăn hằng ngày, giúp cho bổ sung năng số lượng dự trữ cho cơ thể

Chuối giàu kali cơ lợi cho người vừa uống rượu. Ảnh: Freepik

Chuối giàu kali cơ lợi cho người vừa uống rượu. Ảnh: Freepik

2 quả trứng: uống rượu tiến hành giảm sút glutathione dự trữ của cơ thể. Không có glutathione, cơ thể sẽ khó khăn phá vỡ các sản phẩm phụ độc hại của quá trình chuyển hóa rượu. Trứng giàu axit amin cysteine, một loại axit cơ thể sử dụng để sản xuất glutathione chống oxy hóa. Ăn trứng để tăng glutathione trong cơ thể, tăng lên triệu chứng nôn nao.

Dưa chua:hoạt chất đ iện giải mắc phải cạn kiệt khi uống rượu quá nhiều. Ăn dưa chua hoặc uống nước muối dưa chua có thể giúp cho tăng số lượng natri, vượt qua cảm giác nôn nao.

Bánh quy giòn: với những người sau khi uống rượu, gan tập trung xử lý rượu nên không tập trung vào nhiệm vụ điều chỉnh số lượng đường trong máu, dẫn tới số lượng đường trong máu thấp. Ăn carbs tiến hành tăng số lượng đường trong máu. Bánh quy giòn có chứa các loại carbs vận động nhanh giúp cho tăng số lượng đường trong máu khi bạn cảm xuất hiện nôn nao.

Cải bó xôi: giàu folate, một hoạt chất dinh dưỡng mắc phải giảm sút đi do uống nhiều rượu. Ăn cải bó xôi giúp cho cơ thể giữ mức folate ổn định sau khi uống rượu. 180 g rau cải bó xôi nấu chín đem tới 66% số lượng folate cơ thể nên mỗi ngày.

Quả bơ: ăn bơ sau một đêm uống nhiều rượu có thể giúp cho tăng số lượng kali thấp do mất nước. Một quả bơ (136g) chứa 20% kali nên thiết cho một ngày. Bơ còn chứa các hợp hoạt chất giúp cho phòng chống tổn thương gan.

Thịt: thịt và các thực phẩm giàu protein không tương tự giúp cho cơ thể xử lý cảm giác nôn nao tốt hơn. Nghiên cứu cho xuất hiện rượu ngăn cản cơ thể hấp thụ một vài axit amin, dẫn tới thiếu hụt axit amin. Ăn nhiều thịt giúp cho cơ thể phân hủy protein thành các axit amin, bù đắp cho phần thiếu hụt trong thời gian mắc phải nôn nao.

Dưa hấu: cơ thể mắc phải mất nước, giảm sút lưu số lượng máu lên não sau khi uống rượu dẫn tới đau đớn đầu và cảm giác nôn nao. Dưa hấu giàu L-citrulline, hoạt chất dinh dưỡng tiến hành tăng lưu số lượng máu. Hơn nữa, hàm số lượng nước cao trong dưa hấu có thể giúp cho bạn bù nước, tăng lên các triệu chứng nôn nao.

Dưa hấu bổ sung nước, giúp tăng lưu lượng máu cho cơ thể. Ảnh: Freepik

Dưa hấu bổ sung nước, giúp cho tăng lưu số lượng máu cho cơ thể. Ảnh: Freepik

Cam: giàu vitamin C có thể ngăn cơ thể mất đi glutathione. Glutathione là một hoạt chất chống oxy hóa giúp cho cơ thể loại bỏ rượu. Ăn cam có thể giúp cho cơ thể giữ mức glutathione ổn định, trị khỏi chứng nôn nao.

Măng tây: chứa một vài hợp hoạt chất có thể giúp cho giảm sút các triệu chứng buồn nôn, đau đớn đầu sau uống rượu. Theo một nghiên cứu trong ống nghiệm, chiết xuất trong măng tây tiến hành tăng gấp đôi tốt nhất của một vài enzyme giúp cho phân hủy rượu, đồng thời giữ an toàn tế bào gan khỏi mắc phải hư hại.

Khoai lang: thực phẩm chứa một vài hoạt chất dinh dưỡng có thể giúp cho bạn vượt qua cơn say nhanh hơn. Vitamin A trong khoai tây giúp cho phòng chống chứng viêm mối quan hệ tới chứng nôn nao, trong khi magiê và kali nên thiết để thay thế thế những gì mắc phải mất trong quá trình uống rượu.

gừng tươi: tác dụng chống buồn nôn của gừng tươi có thể góp phần điều trị chứng đau đớn dạ dày mối quan hệ tới nôn nao do rượu. gừng tươi có thể được ăn riêng, hoặc dùng như một loại trà.

Cá hồi: cá hồi rất giàu axit béo omega-3 có tác dụng giảm sút viêm. Uống rượu có thể tiến hành tăng số số lượng các hợp hoạt chất gây nên viêm. Người vừa uống rượu ăn cá hồi hoặc các loại cá béo không tương tự là một cách tốt để giảm sút bớt triệu chứng nôn nao.

cùng với 13 thực phẩm trên, sau khi uống rượu bạn nên bổ sung nhiều nước, gồm có: nước ép cà chua, trà xanh, nước dừa… để giảm sút các triệu chứng nôn nao, gây nên không dễ chịu. Sau khi uống rượu, bạn đi tiểu nhiều hơn thông thường dẫn tới mất nước.

Anh Chi (Theo Healthline)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.