14 cách xóa nếp nhăn vùng mắt tối ưu có thể uống tại nhà

Nếp nhăn ở vùng mắt là một trong những loại nếp nhăn thường thấy và thường gặp nhất. Vậy nguyên nhân nào gây nên ra nếp nhăn ở vùng mắt? Có cách nào xóa nếp nhăn vùng mắt thường hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

xóa nếp nhăn vùng mắt

Nếp nhăn quanh vùng mắt có xóa được không?

Các kỹ thuật thẩm mỹ hiện nay uống nhiều phương pháp không không khác nhau để nâng cao nếp nhăn quanh vùng mắt. Có thể nhắc tới các phương pháp như: dùng sản phẩm dưỡng da vùng mắt không kê đơn hoặc ứng dụng các phương pháp thẩm mỹ thường hay công nghệ cao không không khác để đạt được hiệu cao hơn như: tiêm thuốc, sóng siêu âm hội tụ cường độ cao, laser… (1)

Nếp nhăn xuất hiện quanh mắt và gương mặt do quá trình lão hóa dẫn tới sự thiếu hụt collagen và elastin khiến cho da suy giảm săn chắc, kém đàn hồi, từ đó trở thành nếp nhăn. số lượng collagen suy giảm đi có thể do các yếu tố như:

  • Tuổi tác: Quá trình lão hóa khiến cho các tế bào phân chia trễ đi, lớp trung bì dần mỏng hơn và các sợi collagen cũng trở nên lỏng lẻo, không còn giữ được sự đàn hồi, tạo ra vết nhăn trên da.
  • Ánh nắng (Tia UV): Tia UV thường hay tia cực tím có thể phá hủy tế bào da và các sợi collagen. Trong quá trình tái sản xuất lại các sợi collagen từng mắc phải tổn thương sẽ tạo ra những sợi collagen vô tổ chức. Quá trình phá hủy và tái tạo nhiều lần này sẽ dần kém hữu hiệu và tạo ra những nếp nhăn mới.
  • Hút thuốc: Các nhà nghiên cứu từng phát hiện ra hút thuốc sẽ tiến hành trễ quá trình sản xuất collagen của cơ thể, tạo điều kiện cho các vết nhăn trở thành.
  • Tác nhân môi trường: Tiếp xúc nhiều với môi trường ô nhiễm như khói bụi, bụi mịn, khí thải xe, công nghiệp,… sẽ tiến hành da dễ mắc phải bít tắc lỗ chân lông, gây nên dãn lỗ chân lông, phá vỡ cấu trúc da.
nếp nhăn quanh mắt có xóa được không
Nếp nhăn quanh mắt xuất hiện trong quá trình lão hóa

Nếp nhăn quanh vùng mắt nhìn chung cũng sẽ xuất phát từ các nguyên nhân này, cộng thêm những hành động lặp đi lặp lại nhiều lần trên khuôn mặt như: cười, nheo mắt, nhăn mặt,… cũng khiến cho các nếp nhăn động (dynamic wrinkle) tại vùng mắt rõ ràng hơn. Hai khu vực thường có nếp nhăn nhiều nhất xung quanh mắt là vùng dưới mắt và đuôi mắt.

Khi nào nên lựa lựa chọn xóa nếp nhăn quanh vùng mắt?

Nếu từng chăm sóc da, sử dụng nhiều phương pháp ngăn ngừa vết nhăn tại nhà tuy vậy vẫn không đạt được kết quả như ý, bạn nên tìm tới những địa điểm uy tín để lựa chọn cách xóa nếp nhăn ở mắt một cách phù hợp nhất.

Thông thường, sau 30 tuổi, số số lượng collagen được sản xuất sẽ được suy giảm bớt đi tầm 1% mỗi năm. Các vết nhăn sẽ bắt đầu xuất hiện trên da, nhất là ở khu vực quanh mắt. (2)

Với các vết nhăn nông, mảnh thường chỉ xuất hiện khi gương mặt đang biểu cảm thì có thể lựa chọn những phương pháp không xâm lấn, đơn giản như bổ sung collagen, mát xa mặt, đắp mặt nạ, thoa các sản phẩm chống lão hóa…

Nếu các nếp nhăn quanh mắt dần rõ hơn theo thời gian và xuất hiện ngay cả khi gương mặt đang ở trạng thái thông thường thì lúc này, việc lựa lựa chọn can thiệp thẩm mỹ là cần phải thiết để xóa nhăn vùng mắt một cách sớm.

trường hợp nào nên và không nên xóa nhăn ở mắt?

Để phân loại một cách rõ ràng ai nên và không nên thực hiện xóa nhăn, cần phải hiểu về 2 loại nếp nhăn thường gặp nhất, đó là vết nhăn động (dynamic wrinkle) và nếp nhăn tĩnh (static wrinkle).

Nếp nhăn động là những nếp nhăn trở thành khi có sự biểu cảm ở cơ mặt, và suy giảm hoặc mất đi khi cơ mặt trở về trạng thái thư giãn. Nếp nhăn tĩnh là nếp nhăn được nhìn xuất hiện thường hay tồn tại ngay cả khi các cơ mặt đang ở trạng thái thư giãn.

Nếu không có phương pháp nâng cao và chăm sóc da tốt, nếp nhăn động có thể dần chuyển thành nếp nhăn tĩnh. Vết chân chim ở đuôi mắt chủ yếu là một ví dụ cho việc nếp nhăn động dần chuyển thành nếp nhăn tĩnh theo quá trình lão hóa.

1. Nên

Nhóm người bắt đầu tìm kiếm dịch vụ điều trị vết nhăn thường tập trung ở lứa tuổi 40 trở lên, khi cơ thể không còn tạo ra đủ collagen và tế bào da để giữ được độ căng, đàn hồi của làn da nữa.

2. Không nên

Nhóm người còn quá trẻ (tầm dưới 20 tuổi), những vết nhăn nếu có thường chỉ là vết nhăn động còn nông, mảnh. Những vết nhăn này thường sẽ tan biến khi gương mặt về trạng thái thông thường hoặc có thể nâng cao bằng nhiều phương pháp như: chăm sóc da đúng cách, thế đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh… Ở thời kỳ này, chăm sóc da đúng cách để ngăn chặn sự trở thành nếp nhăn sẽ tốt hơn so với việc tìm cách can thiệp, xóa nếp nhăn vùng mắt.

chỉ định và chống chỉ định xóa nếp nhăn vùng mắt
Vùng mắt nhăn do lão hóa là trường hợp cần phải can thiệp bằng các phương pháp thẩm mỹ

Xóa nếp nhăn vùng mắt có rủi ro gì không?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp cho suy giảm thường hay xóa nhăn vùng mắt, tùy vào phương pháp mà có thể có những rủi ro không không khác nhau. với các phương pháp có xâm lấn như tiêm HA, botox, lăn kim thì sẽ gặp những rủi ro về sưng thường hay bầm da, dị ứng thuốc… Nặng hơn có thể là nhiễm trùng, sẹo nếu người thực hiện không có chuyên môn, sản phẩm hoặc thuốc sử dụng kém uy tín.

Tuy nhiên, tỷ lệ gặp phải những hệ lụy thường hay tác dụng phụ nghiêm trọng là rất hiếm nếu tình trạng da từng được bác sĩ có chuyên môn xét nghiệm trước khi tiến hành xóa nhăn.

với những cách xóa nếp nhăn ở mắt như sử dụng các loại mặt nạ, thực phẩm, massage… kết quả thường tới trễ, không rõ ràng, cần phải thời gian dài giữ để có thể suy giảm nhăn vùng mắt. Các phương pháp xóa nếp nhăn vùng mắt tại nhà thường không mang lại kết quả thật sự khả quan ở những người lớn tuổi thường hay có dấu hiệu lão hóa da rõ rệt.

Hướng dẫn cách xóa nhăn vùng mắt an toàn hữu hiệu được tin dùng

Dưới đây là những cách xóa nếp nhăn vùng mắt thường được lựa lựa chọn hiện nay, gồm những phương pháp cho kết quả tối ưu thông qua quá trình điều trị có chuyên môn của bác sĩ và một vài cách xóa nếp nhăn vùng mắt tại nhà an toàn.

1. Can thiệp thẩm mỹ xóa nếp nhăn mắt tối ưu

Những phương pháp can thiệp thẩm mỹ sẽ mang lại kết quả rõ rệt, thế tuy vậy cần phải có sự tư vấn, thăm xét nghiệm và chỉ định của chuyên gia để có thể đạt kết quả tốt nhất.

1.1 Lăn kim

Lăn kim (microneedling) là phương pháp điều trị mà bác sĩ sẽ dùng thiết mắc phải con lăn có nhiều kim nhỏ để tạo ra vi tổn thương trên những vùng da cần phải nâng cao. Những tổn thương nhỏ này khi lành sẽ kích thích cơ thể tăng sinh collagen, tái tạo lại cấu trúc da từ đó giúp cho làn da mới đàn hồi, săn chắc hơn.

1.2 Peel da hóa học

Peel da hóa học là phương pháp tiến hành đẹp phổ biển giúp cho nâng cao các vấn đề của da như da không đều màu, bề mặt da thô ráp, lỗ chân lông to, mụn trứng cá… cũng như có thể giúp cho trẻ hóa da, suy giảm nhăn đuôi mắt và nhiều vùng da không không khác trên khuôn mặt.

Để đạt được kết quả rõ rệt, quy trình peel da hóa học cần phải được thực hiện bởi địa điểm y tế được cấp phép và người thực hiện cần phải có chuyên môn, nhất là với phương pháp peel da sâu.

1.3 Laser CO2 Fractional

Laser CO2 Fractional là phương pháp giúp cho suy giảm nhăn vùng mắt. Laser CO2 Fractional sẽ tạo ra các vi tổn thương, những vi tổn thương này khi lành lại sẽ kích thích cơ thể tái tạo collagen, giúp cho trẻ hóa da. Thời gian để thực hiện mỗi phiên trị liệu có thể mất từ vài chục phút tới vài giờ tùy vào độ lớn của vùng da cần phải trị liệu.

laser xóa nếp nhăn
Sử dụng laser là một kỹ thuật thẩm mỹ mang lại kết quả tốt trong xóa nếp nhăn vùng mắt

1.4 Tiêm botox

Tiêm botox (Botulinum toxin) là một trong những phương pháp tiến hành đẹp thường thấy nhất được sử dụng để xóa nhăn vùng mắt. một vài lượng Botulinum toxin sẽ được tiêm vào cơ, với cơ chế ngăn cản co cơ, giúp cho cơ thư giãn, botox sẽ tiến hành cơ vận động yếu lại để không tạo ra nếp nhăn. Tuy nhiên, đây là một phương pháp cần phải thực hiện lặp lại để giữ hữu hiệu.

>> Xem thêm: Tiêm botox xóa nhăn có tốt không? Ưu và nhược điểm? Lưu ý

1.5 Tiêm HA

HA (Acid Hyaluronic) là loại acid có thể được cơ thể tự tổng hợp có trong dịch nhầy của khớp, mắt và giữ ẩm cho da. Tiêm HA vào dưới da có thể giúp cho làn da căng mịn tự nhiên, suy giảm vết nhăn và tăng sinh collagen dưới làn da. Thời gian nhiều ngày hữu hiệu của phương pháp xóa nhăn vùng mắt này thường tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

1.6 Căng chỉ da mặt

Căng chỉ da mặt có thể giúp cho xóa vết nhăn vùng mắt tương đối hữu hiệu mà không cần phải tới tiểu phẫu. Cơ mặt được nâng bằng chỉ sinh học giúp cho tạo ra lực căng giúp cho nâng vùng da chảy xệ cũng như kích thích sản sinh collagen dưới da.

Phương pháp này hữu hiệu trong việc xóa nhăn đuôi mắt cũng như suy giảm nhăn vùng mắt. Phương pháp này giúp cho giữ được kết quả từ 2 – 3 năm.

1.7 Công nghệ sóng âm HIFU

HIFU (thường hay High-intensity focused ultrasound) là công nghệ sóng siêu âm hội tụ cường độ cao, một phương pháp điều trị bằng HIFU không xâm lấn, an toàn để xóa nếp nhăn vùng mắt cũng như giúp cho trẻ hóa da toàn bộ khuôn mặt một cách hữu hiệu.

Sóng siêu âm hội tụ cường độ cao sẽ được sử dụng để tác động sâu dưới da, thúc đẩy quá trình tăng sinh tế bào và collagen, giúp cho nâng cao nếp nhăn cũng như các dấu hiệu của lão hóa.

1.8 Công nghệ sử dụng tần số vô tuyến RF

RF là liệu pháp tiến hành trẻ hóa da bằng sóng vô tuyến (radio frequency), cũng là một cách xóa nếp nhăn ở mắt hữu hiệu. Máy RF sẽ sử dụng mức sóng điện thấp để tạo ra nhiệt, số lượng nhiệt này sẽ thâm nhập sâu dưới da để kích thích tăng sinh collagen và elastin. Phương pháp này giúp cho làn da trở nên săn chắc, khỏe mạnh, suy giảm tình trạng nhăn một cách hữu hiệu.

1.9 Công nghệ chùm tia siêu âm song song SUPERB™

Sofwave™ là công nghệ mới nhất sử dụng chùm tia siêu âm song song SUPERB™ để trẻ hóa làn da thông qua kích thích tái tạo sản xuất collagen mới. Công nghệ chùm tia siêu âm song song của Sofwave™ được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận để nâng cung mày, săn chắc da mặt và cổ, trẻ hóa da, suy giảm nếp nhăn nông…

2. suy giảm nhăn vùng mắt tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

Dưới đây sẽ là danh sách những phương pháp chăm sóc, thực phẩm, mỹ phẩm tự nhiên cho da có tác dụng suy giảm nhăn vùng mắt, giúp cho bạn phòng chống sự xuất hiện của những vết nhăn, nuôi dưỡng một làn da khỏe mạnh.

2.1 Mát xa tại nhà

Mát xa mặt hàng ngày từ 3 – 5 phút bằng tay có thể giúp cho tăng cường tuần hoàn máu dưới da, kích thích da thư giãn, ngăn sự trở thành nếp nhăn cũng như tình trạng chảy xệ trên da. Mát xa cũng giúp cho cho các dưỡng dinh dưỡng từ mỹ phẩm được da hấp thụ tốt hơn, giúp cho làn da khỏe mạnh, tươi trẻ hơn trong thời gian dài. Đây là cách xóa nếp nhăn vùng mắt đơn giản, dễ thực hiện, không mất phí mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

2.2 Sử dụng vitamin C

Vitamin C giúp cho chống oxy hóa, giúp cho da tăng sinh collagen, có thể tìm xuất hiện trong nhiều loại trái cây và rau như ổi, cam, cải xoăn,… Việc đắp mặt nạ tự nhiên từ rau quả có nhiều vitamin C thường hay thoa hoạt dinh dưỡng có vitamin C sẽ giúp cho tiến hành ẩm da, suy giảm viêm và có thể giúp cho chống oxy hóa, chống lão hóa da.

vitamin c giảm nếp nhăn ở mắt
Các loại mặt nạ chứa Vitamin C có thể giúp cho suy giảm nếp nhăn vùng mắt

2.3 Mặt nạ từ chuối

Trong chuối có nhiều vitamin như B5, B6, C, E và khoáng dinh dưỡng, ngoài đem lại nhiều dưỡng dinh dưỡng khi ăn, chuối còn có nhiều lợi ích khi tiến hành mặt nạ. Có thể phối hợp chuối với mật ong, quả chanh, dầu oliu, sữa chua… để mang tới khoáng dinh dưỡng, giữ sức khỏe tốt cho làn da, phòng ngừa lão hóa da.

mặt nạ chuối giảm nếp nhăn ở mắt
Chuối là loại trái cây có nhiều dưỡng dinh dưỡng tốt cho da

2.4 Sử dụng nha đam

Lô hội thường hay nha đam từng được chứng minh có thể mang tới nhiều dưỡng dinh dưỡng, giữ độ ẩm cho làn da. Đây chủ yếu là những thứ mà một làn da cần phải để ngăn ngừa lão hóa. Đắp mặt nạ nha đam 1-2 lần/tuần giúp cho dưỡng ẩm cũng như suy giảm nhăn vùng mắt.

2.5 giữ thói quen sinh hoạt lành mạnh

Giữ một chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh, vận động thể dục thể thao, thể thao để cơ thể khỏe mạnh, tươi trẻ từ bên trong. thói quen sinh hoạt lành mạnh sẽ mang lại sức khỏe tổng thể cho cả cơ thể chứ không những riêng làn da bạn.

Vừa rồi là một vài cách xóa nếp nhăn vùng mắt thường thấy, ngoài ra, vẫn còn nhiều phương pháp không không khác như sử dụng Laser ND: Yar, tiểu phẫu, các bài tập giúp cho dãn cơ vùng mắt,… nên nhớ, xóa nhăn chỉ là một phần của quá trình tiến hành đẹp. Để làn da căng mịn, khỏe mạnh từ bên trong thì việc giữ an toàn, chăm sóc và che chắn làn da khỏi các tác nhân gây nên hại mới giúp cho làn da khỏe đẹp một cách tự nhiên và bền vững.

Xóa nhăn vùng mắt cần phải lưu ý những gì?

Khi thực hiện xóa nhăn bằng phương pháp can thiệp thẩm mỹ thường hay thực hiện các phương pháp dưỡng da tại nhà đều cần phải lưu ý rằng:

  • Dù các phương pháp xóa nhăn vùng mắt cổ điển thường hay tiên tiến thì bạn cũng cần phải lựa lựa chọn những địa điểm uy tín, uy tín. Vì đây là vùng gần mắt, thế nên tất cả hệ lụy thường hay tác dụng phụ không xin muốn đề có thể gây nên nguy hiểm cho làn da và đôi mắt của bạn.
  • Đa số các phương pháp không tiểu phẫu đều chỉ tác động để kích thích da tăng sinh, tiến triển mới, nâng cao làn da cũ. Thế nên, cần phải phải tích cực chăm sóc, giữ an toàn làn da sau khi xóa nhăn vùng mắt để giữ kết quả lâu nhất có thể.

Hướng dẫn chăm sóc vùng da mắt sau khi xóa nhăn

Với mỗi cách xóa nếp nhăn ở mắt đều có những cách chăm sóc riêng. với các kỹ thuật có xâm lấn như tiêm, laser, lăn kim, việc giữ gìn vệ sinh, tránh nắng và tránh những tác nhân ô nhiễm trong môi trường tiếp xúc với làn da đang tổn thương là điều quan trọng nhất. Ngoài ra, tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ trong việc chăm sóc da sau khi xóa nhăn.

với các phương pháp không xâm lấn như sóng âm, sóng vô tuyến, chăm sóc làn da cũng đơn giản hơn rất nhiều, do da không mắc phải tổn thương, tuy nhiên cũng cần phải lưu ý theo dõi tình trạng da sau khi xóa nhăn.

một vài thắc mắc mối quan hệ

1. Nếp nhăn vùng mắt có xóa vĩnh viễn được không?

với các phương pháp xoá nhăn mắt không tiểu phẫu hiện tại thì gần như không có phương pháp nào có thể xóa vĩnh viễn vết nhăn vùng mắt. Nên giữ chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh, chăm sóc da đúng cách để làn da luôn trong trạng thái khỏe mạnh, từ đó ngăn ngừa, tiến hành trễ các vấn đề lão hóa da như da mỏng, khô thường hay trở thành nếp nhăn.

2. giá thành xóa nhăn ở mắt có đắt không?

Tùy theo phương pháp được lựa lựa chọn và địa điểm thực hiện giá thành xóa nhăn mắt có thể dao động rất lớn, đặc biệt khi đây là vùng da gần mắt, tương đối là nhạy cảm. Bạn nên tham khảo và tìm hiểu cẩn thận trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc xóa nếp nhăn vùng mắt.

3. Nên lựa lựa chọn xóa nếp nhăn mắt ở đâu tốt?

Hiện nay, tại trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh TP.HCM đang mang tới nhiều dịch vụ xóa nếp nhăn vùng mắt như tiêm botox, meso, laser CO2 Fractional, HIFU, SUPERBTM… giúp cho nâng cao tình trạng da, xóa nếp nhăn vùng mắt hữu hiệu.

nên xóa nếp nhăn mắt ở đâu tốt
trung tâm y tế Đa Khoa Hưng Thịnh TP.HCM là địa điểm uy tín với hệ thống bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng dịch vụ uy tín cao

Ngoài máy móc, thiết mắc phải tiên tiến, trung tâm y tế còn sở hữu một hệ thống y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, từng giúp cho hàng ngàn người mắc căn bệnh xử lý các vấn đề về da liễu, thẩm mỹ da. trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh TP.HCM là địa điểm uy tín để bạn có thể trao gửi niềm tin giúp cho bạn xử lý các vấn đề về da một cách tối ưu, hữu hiệu và an toàn.

Bài viết từng mang tới những thông tin về nguyên nhân và những cách xử lý giúp cho suy giảm, xóa vết nhăn vùng mắt. Ngày càng có nhiều hơn các phương pháp xóa, tiến hành mờ vết nhăn vùng mắt, từ tối ưu với sự can thiệp thẩm mỹ tới những phương pháp suy giảm nhăn vùng mắt đơn giản có thể thực hiện tại nhà. Hi vọng những cách xóa nếp nhăn vùng mắt trong bài viết có thể giúp cho bạn lựa lựa chọn được phương pháp phù hợp cho mình mình.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.