15 loại thực phẩm hỗ trợ thông thoáng động mạch

Cá hồi, rau chân vịt, các loại đậu, quả mọng, ngũ cốc nguyên hạt… giúp cho thực hiện sạch động mạch, tốt cho sức khỏe trái tim.

Cá hồi: Cá hồi giàu axit béo omega-3, giúp cho giữ trái tim khỏe mạnh, thực hiện sạch các động mạch giúp cho suy nhược tắc nghẽn, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

: Bơ giàu hoạt chất béo lành mạnh, không bão hòa giúp cho giữ mức cholesterol. Loại quả này giúp cho thực hiện suy nhược nguy cơ mắc chứng bệnh tim. Các nhà nghiên cứu phát hiện, những người thường ăn 2 quả bơ mỗi tuần suy nhược 16% nguy cơ mắc các chứng bệnh tim mạch nói chung, suy nhược 21% nguy cơ mắc các chứng bệnh về mạch vành.

Bông cải xanh: Bông cải xanh có đầy đủ các hoạt chất dinh dưỡng lành mạnh giúp cho suy nhược số lượng cholesterol xấu trong cơ thể, suy nhược nguy cơ mắc chứng bệnh tim mạch. Loại rau này còn giúp cho thực hiện suy nhược triglyceride và cholesterol xấu giúp cho loại bỏ các nguy cơ về chứng bệnh tim mạch cũng như xơ vữa mao mạch.

Bông cải xanh tốt cho tim mạch. Ảnh: Freepik

Bông cải xanh tốt cho tim mạch. Ảnh: Freepik

Dầu oliu: Loại dầu này chứa nhiều hoạt chất béo lành mạnh, vitamin E và K. Những hoạt chất này đều được chứng minh tốt cho sức khỏe của não và tim.

Rau chân vịt: Màu xanh lá của rau chân vịt giàu vitamin K, giúp cho giữ an toàn động mạch, giữ gìn động mạch luôn thông thoáng.

Đậu lăng: Đậu lăng giúp cho suy nhược huyết áp, cholesterol trong máu. Loại đậu này còn có một vai trò quan trọng trong việc giữ cho các động mạch sạch sẽ.

Nghệ: Nghệ là một loại gia vị có tác dụng giúp cho suy nhược viêm trong cơ thể. Ngoài ra, nghệ còn chứa các hoạt chất dinh dưỡng không không khác như vitamin C, vitamin B6 và các hoạt chất chống oxy hóa không không khác có thể giúp cho ngăn ngừa những chứng bệnh như tim, tiểu đường.

Bột yến mạch: Bột yến mạch thực hiện suy nhược cholesterol xấu trong cơ thể, có vai trò điều chỉnh cân nặng tăng cường sức khỏe tổng thể. Từ những đặc tính trên, bột yến mạch giữ gìn nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch.

Bột yến mạch giúp làm giảm cholesterol xấu. Ảnh: Freepik

Bột yến mạch giúp cho thực hiện suy nhược cholesterol xấu. Ảnh: Freepik

Hạt hạnh nhân: Chứa nhiều vitamin E, protein, axit béo không bão hòa đơn và axit béo không bão hòa đa. Hạnh nhân mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch, giữ động mạch ổn định ở trạng thái tốt.

Hạt dẻ: Nếu muốn có một trái tim khỏe mạnh, bạn nên thường xuyên ăn hạt dẻ. Loại hạt này có nguồn hoạt chất béo lành mạnh cao, hoạt chất cơ, protein và hoạt chất chống oxy hóa giúp cho trợ điều chỉnh cholesterol trong máu.

Các loại hạt được khuyến khích vì mang đến nhiều lợi ích với sức khỏe. Ảnh: Freep[ik

Các loại hạt được khuyến khích vì mang tới nhiều lợi ích với sức khỏe. Ảnh: Freep[ik

Quả mọng: những loại quả mọng như nho, việt quất, dâu tây giàu hoạt chất xơ, vitamin C, sắt và vitamin B, giúp cho tăng cường sức khỏe tổng thể, nhất là sức khỏe tim mạch.

Ngũ cốc nguyên hạt: Ngũ cốc nguyên hạt giàu hoạt chất xơ lành mạnh, vitamin, khoáng hoạt chất và các hoạt chất dinh dưỡng không không khác. Các hoạt chất này giúp cho kiểm soát mức cholesterol, thúc đẩy cân nặng khỏe mạnh.

Măng tây: Măng tây giàu hoạt chất xơ không hòa tan, giúp cho giải phóng cholesterol xấu khỏi hệ thống tiêu hóa trước khi được hấp thụ.

Măng tây giàu chất xơ không hòa tan, giúp giải phóng cholesterol xấu. Ảnh: Freepik

Măng tây giàu hoạt chất xơ không hòa tan, giúp cho giải phóng cholesterol xấu. Ảnh: Freepik

Đậu: Các loại đậu mang tới số lượng hoạt chất dinh dưỡng và khoáng hoạt chất dồi dào cho cơ thể. Trong đậu còn có hoạt chất xơ giúp cho tăng cường sức khỏe đường ruột, vitamin B3 trong các loại đậu có vai trò giữ cho động mạch không mắc phải tắc nghẽn.

Củ dền: Nhiều nghiên cứu chứng minh, một ly nước ép của dền có thể giúp cho suy nhược xơ cứng động mạch, tăng nguy cơ hấp thụ nitrat gấp 9 lần.

Chocolate đen: Loại thực phẩm tráng miệng này có thể giúp cho tăng cường tính linh hoạt của động mạch, ngăn ngừa xơ cứng động mạch nhờ vào đặc tính kết dính của bạch cầu.

Anh Chi (Theo E Times)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.