18 cách trị trị tinh trùng loãng tại nhà nâng cao hữu hiệu

Hiện nay không có khái niệm tinh trùng loãng trong các tài liệu y khoa, thế vào đó có các khái niệm như thiểu năng tinh trùng, được hiểu là sự suy suy giảm số số lượng tinh trùng. chủ yếu vì vậy, tinh trùng loãng ở đây có thể là dấu hiệu của sự suy suy giảm tinh trùng ở nam giới. Vậy có những cách trị tinh trùng loãng tại nhà nào hữu hiệu? Hãy tham khảo các thông tin trong bài viết sau!

Cách trị tinh trùng loãng tại nhà

Tinh trùng loãng lâu ngày không điều trị gây ra nhiều hệ lụy cho sinh sản

Nhiều nam giới xuất tinh và nhận xuất hiện tinh dịch của mình trắng trong, lỏng hơn thường thì và cho rằng mình mắc tình trạng tinh trùng loãng. Trên thực tế, các tài liệu y khoa không có khái niệm tinh trùng loãng. Theo bác sĩ Nguyễn Tiến Huy, tình trạng “tinh trùng loãng” thực tế chỉ là phản hồi cảm tính. Vấn đề tinh dịch sau xuất tinh gặp phải loãng ở nam giới cần phải được hiểu như sau:

Tinh dịch nam giới sau xuất tinh gồm có 2 phần: Tinh trùng và tinh tương. trong số đó tinh tương là phần dưỡng chất lỏng màu trắng đục hoặc hơi ngả vàng (nếu lâu ngày không xuất tinh), có độ đặc. Các yếu tố tác động tới độ đục của tinh dịch như số lượng nước trong cơ thể, thói quen sinh hoạt, một vài loại thực phẩm có màu tác động tới màu nước tiểu, tinh dịch…

>> Xem thêm: 10 thói quen gây ra vô sinh ở nam giới vô cùng nguy hiểm bạn cần phải biết

Ngoài ra một nguyên nhân không tương tự thực hiện cho tinh dịch xuất ra gặp phải loãng là thời gian ly giải tinh dịch ngắn, thực hiện cho chúng nhanh chóng chuyển từ màu trắng đục sang loại dưỡng chất lỏng trong. Một nguyên nhân không tương tự thực hiện cho độ đặc và độ đục của tinh dịch khi xuất tinh do sự suy suy giảm mật độ tinh trùng nhưng mà thường không điển hình. Trong trường hợp nhận xuất hiện tinh dịch xuất ra loãng hơn thường thì có thể cảnh báo số số lượng tinh trùng ở mức thấp, song không đặc hiệu.

Cách trị tinh trùng loãng là như thế nào?
Cách trị tinh trùng loãng tại nhà như thế nào để hữu hiệu?

Bác sĩ Nguyễn Tiến Huy khẳng định hiện tượng tinh dịch loãng mà nhiều người nhầm tưởng là do người chứng bệnh tự phát hiện tinh dịch xuất ra gặp phải loãng, hoặc cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng suy suy giảm số số lượng tinh trùng trong tinh dịch thấp.

Lúc này, người chứng bệnh cần phải nhanh chóng thăm xét nghiệm tại các khu vực y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm xét nghiệm và phản hồi chuẩn xác nguyên nhân tinh trùng loãng và cách điều trị. Nếu tình trạng suy suy giảm tinh trùng lâu ngày và không có hướng xử trí thích hợp, chứng bệnh có thể tác động tới tác dụng sinh sản. (1)

Ý nghĩa của việc điều trị tinh trùng loãng với nam giới

Các cách trị trị chứng bệnh tinh trùng loãng thực dưỡng chất là tìm cách điều trị tình trạng suy suy giảm mật độ tinh trùng ở nam giới. Điều này mang lại những ý nghĩa quan trọng với người chứng bệnh như:

1. Lấy lại cảm giác tự tin

Độ đục, trong của tinh dịch có thể không tác động gì tới tác dụng sinh sản của nam giới, song chúng có thể là yếu tố thực hiện cho bạn mất tự tin với đối tác của mình. Những ngăn cản tâm lý như lo lắng, tự tin có thể thực hiện tác động tới cuộc vui của hai bạn cũng như tác động nhất định tới cảm xúc của mối quan hệ. Do đó, tìm hiểu nguyên nhân và cách trị trình tinh trùng loãng (mật độ tinh trùng thấp) là điều cần phải thiết để lấy lại sự tự tin và sức hút của nam giới.

2. Bảo tồn tác dụng sinh sản

Số số lượng tinh trùng ít mà nhiều người nhầm tưởng là tinh trùng loãng như nước có thể tác động tới nguy cơ sinh sản của nam giới. Mặc dù mật độ tinh trùng thấp không đồng nghĩa với vô sinh, tuy nhiên chúng có thể là một yếu tố dẫn tới nguy cơ hiếm muộn ở nhiều cặp vợ ông xã.

chủ yếu vì vậy, nam giới khi tự phát hiện tình trạng “tinh trùng loãng” nên thăm xét nghiệm tại các khu vực y tế, khu vực y tế uy tín để nâng cao tinh trùng loãng một cách hữu hiệu.

>> Xem thêm: gặp phải tinh trùng loãng có sao không? Có tác động sức khỏe sinh sản?

Hướng dẫn cách trị tinh trùng loãng tại nhà hữu hiệu

một vài cách điều trị tinh trùng loãng tại nhà mà thực tế là điều trị suy suy giảm tinh trùng mà bạn có thể thực hiện gồm:

1. Bổ sung nguồn thực phẩm giàu kẽm

Kẽm đóng vai trò quan trọng tác động tới tác dụng sinh sản, nhất là tinh trùng. Thiếu khoáng dưỡng chất kẽm có thể dẫn tới sự suy suy giảm sản xuất testosterone thực hiện suy giảm ham muốn tình dục. Nam giới nên bổ sung kẽm vào thực đơn hàng ngày bằng cách tăng cường các thực phẩm chứa nhiều kẽm như cá, hải sản, ngũ cốc… (2)

Bổ sung thực phẩm nhiều kẽm là cách trị tinh trùng loãng tại nhà hiệu quả
Bổ sung thực phẩm nhiều kẽm là cách trị tinh trùng loãng tại nhà hữu hiệu

2. Ăn thực phẩm giàu đường fructose

Đường Fructose là một trong những thành phần quan trọng tinh dịch. Chúng có trong nhiều loại trái cây chín và có thể dễ thực hiện bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Nam giới được chẩn đoán mắc hội chứng suy suy giảm số số lượng tinh trùng nên ăn nhiều nho, táo, quả mọng, xoài, ổi, dứa…

3. Ăn nhiều rau

Rau xanh có thể thực hiện suy giảm nguy cơ tinh trùng dị loại và nâng cao số số lượng tinh trùng. Tăng cường rau xanh trong menu, nhất là các loại rau xanh có màu sắc đậm như cải bó xôi, bông cải xanh, cần phải tây… giàu axit folic (vitamin B9) rất tốt cho sức khỏe nam giới.

4. Bổ sung thêm selen

Thiếu hụt selen có thể thực hiện cho cơ thể gặp phải rụng tóc, mật độ tinh trùng suy giảm. Bổ sung selen bằng cách tăng các loại thực phẩm như thịt gà, trứng, hàu, hành tây, yến mạch… trong thực đơn hàng ngày của bạn.

5. Bổ sung nguồn vitamin C tự nhiên

cùng với tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên ở người, vitamin C còn có nguy cơ nâng cao sức khỏe sinh sản ở cả nam giới và nữ giới. Bạn có thể thiết kế chế độ sinh hoạt thực phẩm giàu vitamin C có trong cam, quả chanh, ổi, kiwi, xoài, dâu tây, bông cải xanh, khoai tây, bắp cải…

Cách khắc phục tinh dịch loãng bằng việc bổ sung trái cây tươi mỗi ngày
Cách khắc phục tinh dịch loãng bằng việc bổ sung trái cây tươi mỗi ngày

6. Ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin E

Các nghiên cứu cho thấy vitamin E giúp cho tăng cường sức khỏe sinh sản ở cả nam và nữ, đặc biệt có công dụng tăng mật độ tinh trùng ở nam giới được chẩn đoán thiểu năng tinh trùng.

Vitamin E có nhiều trong các loại thực phẩm như dầu olive, dầu mè, dầu đậu phộng, hạt hướng dương, đậu nành, bơ, trứng…

7. Bổ sung vitamin B12

Vitamin B12 có thể nâng cao nguy cơ di động của tinh trùng, tăng số số lượng tinh trùng cũng như suy giảm phân mảnh ADN của tinh trùng. Vitamin B12 thường có trong các loại thực phẩm như cá, hải sản, gan bò, thịt, trứng, thịt da cầm, sữa, sữa chua…

8. Bổ sung vitamin D

Bổ sung đầy đủ vitamin D cần phải thiết cho việc nâng cao uy tín trứng và tinh trùng, có vai trò quan trọng trong quá trình nâng cao nguy cơ sinh sản ở nam và nữ giới. Nhiều nghiên cứu cho xuất hiện thiếu hụt vitamin D ở nam giới có mối quan hệ tới suy suy giảm số số lượng tinh trùng và nguy cơ vận động của tinh trùng.

9. Bổ sung axit D-aspartic

Axit D-aspartic rất tốt cho sức khỏe tinh hoàn, có tác dụng nâng cao uy tín tinh dịch. Các nghiên cứu từng chứng minh nam giới vô sinh thường có nồng độ axit D-aspartic thấp hơn so với người thường thì. Do đó, bổ sung các thực phẩm tác dụng chứa Axit D-aspartic là cách giúp cho tăng cường sức khỏe tinh trùng cho người chứng bệnh nhận chẩn đoán thiểu tinh trùng.

10. suy giảm stress tại nhà

stress, stress lâu ngày là tác nhân gây ra ra các chứng bệnh lý về thần kinh, tâm thần, tăng nguy cơ chứng bệnh tim mạch, huyết áp, tiêu hóa cũng như tác động xấu tới tác dụng sinh sản. chủ yếu vì vậy, suy giảm lo âu, stress hỗ trợ rất tốt trong quá trình dùng cách trị tinh trùng loãng tại nhà cũng như phòng ngừa các chứng bệnh lý không tương tự.

11. Tập thể dục thể thao hàng ngày

Tập thể dục thể thao thường xuyên hỗ trợ cơ thể suy giảm cân, tăng cường quá trình trao đổi dưỡng chất cũng như phòng ngừa các chứng bệnh lý nguy hiểm, trong số đó hỗ trợ nguy cơ sinh sản ở nam giới nhờ nâng cao nồng độ testosterone.

12. Giấc ngủ ngon giúp cho nâng cao tinh trùng loãng

Ngủ đủ giấc là một trong những cách trị “tinh trùng loãng” theo phát hiện của người chứng bệnh hữu hiệu và dễ thực hiện. Một giấc ngủ ngon thường lâu ngày 8-10 tiếng giúp cho cơ thể trao đổi dưỡng chất tốt hơn. Điều này giúp cho nâng cao tình uy tín và số số lượng tinh trùng ở nam giới.

13. Tránh xa hóa dưỡng chất độc hại

Nếu tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu, hóa dưỡng chất độc hại, uy tín tinh trùng có thể suy suy giảm, thực hiện cho nội tiết tố nữ estrogen tăng trong khi nội tiết tố nam testosterone suy giảm, tác động tới nguy cơ sinh tinh ở nam giới.

14. Không sử dụng dưỡng chất kích thích

Lạm dụng rượu bia, dưỡng chất kích thích lâu ngày có thể gây ra rối loạn hạ đồi, dẫn tới thế đổi cấu trúc tinh hoàn, suy giảm nồng độ testosterone và thiểu năng tinh hoàn… Hơn nữa, các dưỡng chất kích thích, đồ uống có cồn sử dụng trong thời gian dài có thể thực hiện cho tinh trùng thất thường, dị loại, suy giảm vận động của tinh trùng. Điều này dẫn tới tác động xấu về nhiều mặt, thực hiện suy giảm nguy cơ thụ thai cũng như tăng nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

15. Bỏ thói quen hút thuốc

Thói quen hút thuốc lá tác động nghiêm trọng tới sức khỏe, nguyên nhân trực tiếp dẫn tới các chứng bệnh lý nghiêm trọng như ung thư, tim mạch, đột quỵ, phổi… Đặc biệt, các nghiên cứu cho xuất hiện sử dụng thuốc lá chủ động hoặc thụ động đều tác động xấu tới nguy cơ thụ thai thành quả, hội chứng suy suy giảm tinh trùng ở nam giới. Do đó, bác sĩ thường khuyến nghị từ bỏ thói quen hút thuốc lá là một trong những cách trị trị “tinh trùng loãng” hữu hiệu.

Tránh xa rượu bia, thuốc lá để cải thiện chất lượng sức khỏe tinh trùng
Tránh xa rượu bia, thuốc lá để nâng cao uy tín sức khỏe tinh trùng

16. Kiểm soát nguy cơ xuất tinh

Một trong những cách trị chứng bệnh tinh trùng loãng theo phát hiện của người chứng bệnh mà tất cả người thường “mách” nhau là thói quen sinh hoạt tình dục khoa học . Thực tế, bác sĩ Nguyễn Tiến Huy cho thấy tinh trùng cần phải trong vòng 72 giờ để có thể phục hồi hoàn toàn. Do đó nếu một người xuất tinh với tần suất cao, có thể thực hiện cho tinh dịch xuất ra loãng hơn thường thì. Vì vậy nam giới cần phải thiết kế thói quen sinh hoạt lành mạnh, xuất tinh với tần suất phù hợp để giữ gìn uy tín tinh dịch.

17. Quan hệ tình dục có chừng mực

Bạn nên giữ tần suất quan hệ 2-3 lần/tuần. Điều này không những giữ gìn uy tín tinh trùng ổn định mà còn giúp cho giữ sức khỏe cho cơ thể. Hai vợ ông xã có thể tham vấn bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu tần suất quan hệ nên có.

18. Không mặc quần quá bó

Quần lót chật, quần áo bó sát có thể ma sát khu vực vùng dương vật thực hiện cho tinh hoàn nóng lên. Điều này có thể thực hiện cho quá trình sinh tinh gặp thất thường.

Đồng thời, nam giới cần phải lưu ý làm suy giảm các yếu tố thực hiện nóng vùng chậu như sử dụng laptop, tiếp xúc với nguồn nhiệt lớn… Bởi các tác nhân này có thể tác động tới quá trình sản xuất “tinh trùng” ở nam giới.

Tình trạng tinh trùng loãng khi nào cần phải điều trị tại khu vực y tế?

Người mắc hội chứng suy suy giảm tinh trùng thường hay còn gặp phải nhiều người nhầm tưởng “loãng tinh trùng” cần phải được thăm xét nghiệm và tiến hành các xét nghiệm tại khu vực y tế uy tín.

Đặc biệt nếu tinh dịch xuất hiện các triệu chứng thất thường như có màu hồng, đỏ hoặc nâu; tinh dịch có mùi không dễ chịu; đau đớn tức vùng bìu… cần phải thăm xét nghiệm bởi đây có thể là những dấu hiệu cảnh báo tiềm ẩn chứng bệnh lý nguy hiểm. Khi phát hiện nguyên nhân chuẩn xác gây ra ra hiện tượng “tinh trùng loãng”, bác sĩ mới có thể lên kế hoạch điều trị cụ thể. (3)

IVF có thể được chỉ định đối với bệnh nhân mắc hội chứng thiểu năng tinh trùng
IVF có thể được chỉ định với người chứng bệnh mắc hội chứng thiểu năng tinh trùng

Bác sĩ Nguyễn Tiến Huy nhấn mạnh nam giới khi nhận xuất hiện các dấu hiệu thất thường về sức khỏe sinh sản, hoặc cho rằng “tinh trùng loãng” sau xuất tinh cần phải nhanh chóng thăm xét nghiệm tại các khu vực y tế chuyên khoa để được tư vấn và kiểm tra.

Mật độ tinh trùng thấp có thể tác động tới nguy cơ mang thai tự nhiên. Thậm chí trong trường hợp nếu tinh trùng không đạt chuẩn, không dễ có thai tự nhiên, bác sĩ có thể đề xuất các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

một vài lưu ý khi điều trị tinh trùng loãng tại nhà

Nên nhớ rằng, cách khắc phục “tinh trùng loãng” theo phát hiện của người chứng bệnh cần phải Dựa vào nguyên nhân gây ra suy suy giảm tinh trùng. Bạn cần phải tuân thủ một vài lưu ý sau:

  • tuân thủ quy trình điều trị của bác sĩ, đi xét nghiệm ngay nếu có các triệu chứng đi tiểu không dễ khăn, đau đớn tức vùng bìu, tinh hoàn, đau đớn bụng dưới, sốt, ớn lạnh, buồn nôn và nôn…
  • phối hợp các phương pháp điều trị với thói quen sinh hoạt lành mạnh.
  • Không tự ý thế đổi liệu trình điều trị, dùng các phương thuốc, mẹo trị chứng bệnh dân gian chưa được chứng minh mang lại hữu hiệu.
  • Ngưng sử dụng thuốc và nhanh chóng liên hệ với bác sĩ nếu xuất hiện các dấu hiệu thất thường.

Để đăng ký thăm xét nghiệm và tầm soát sức khỏe sinh sản tại trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF khu vực y tế Đa khoa Hưng Thịnh, bạn có thể liên hệ qua thông tin sau:

Vừa rồi là một vài gợi ý cách trị trị tinh trùng loãng tại nhà thường hay nói chuẩn xác hơn là hội chứng suy suy giảm tinh trùng ở nam giới. Nếu các giải pháp nâng cao tình trạng không mang lại hữu hiệu, bạn cần phải nhanh chóng thăm xét nghiệm với bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp. Tuyệt đối không để tình trạng lâu ngày quá lâu hoặc dùng các phương pháp điều trị bằng mẹo dân gian chưa được kiểm chứng.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.