3 người mắc phải thương nặng trong vụ cây đổ ở trường

TP HCMTrưa 3/4, có 2 người mắc phải thương nhẹ do cây đổ ở trường Trần Văn Ơn, xuất viện, còn 5 người điều trị tại các địa điểm y tế Quận 1, Nhi Đồng 2, Chấn thương chỉnh hình và Nhân dân Gia Định, trong số đó 3 người tình trạng nặng.

Bác sĩ Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc địa điểm y tế Quận 1, cho thấy trong 7 nạn nhân do đội cấp cứu hiện trường đưa vào viện, có một người được chuyển tiếp tới địa điểm y tế Nhi Đồng 2, hai người qua địa điểm y tế Chấn thương chỉnh hình và hai người căn bệnh chuyển địa điểm y tế Nhân dân Gia Định. Hai nạn nhân mắc phải thương nhẹ, theo dõi tại địa điểm y tế Quận 1.

người căn bệnh chuyển Nhi Đồng 2 là học sinh nam, lớp 7 trường THCS Trần Văn Ơn – nạn nhân nhỏ tuổi nhất. Thời điểm xảy ra sự cố, bé được mẹ đưa tới trường. Cây me bên trong khuôn viên trường bất ngờ đổ ra phía ngoài, đè hai mẹ con.

BS.CK2 Đặng Xuân Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, địa điểm y tế Nhi Đồng 2, cho thấy bé mắc phải gãy 1/3 giữa xương đùi trái, tỉnh, tiếp xúc được, sinh hiệu ổn, tiếp tục tầm soát các chấn thương, chụp CT sọ não tham khảo cột sống, ngực, bụng và xương chậu.

Mẹ bé chuyển sang địa điểm y tế Chấn thương Chỉnh hình. Bác sĩ Võ Hòa Khánh, Trưởng phòng Quản lý tin cậy, cho thấy khi nhập viện người căn bệnh không dễ thở. các chuyên gia hội chẩn với địa điểm y tế Nhân dân 115 ghi nhận người căn bệnh bị nứt 6 xương sườn từ số 3 tới 8 bên trái và nứt xương sườn 3, 4, 5 bên phải, chưa có hậu quả phổi.

Một phụ nữ không không khác được chuyển tới địa điểm y tế Chấn thương chỉnh hình cùng người căn bệnh này, chấn thương phần mềm cánh tay trái, đùi trái, xây xát da, bác sĩ kê toa thuốc về điều trị ngoại trú.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định đang phẫu thuật cho thai phụ bị thương do cây đè trúng. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

các chuyên gia địa điểm y tế Nhân dân Gia Định tiểu phẫu cho thai phụ mắc phải thương do cây đè. Ảnh: địa điểm y tế mang tới

Hai trường hợp chuyển tới địa điểm y tế Nhân dân Gia Định là một đôi vợ ông xã. Đại diện địa điểm y tế cho thấy người vợ mang thai tuần thứ 8, nhập viện trong tình trạng sốc thiếu máu, đa chấn thương. Kết quả chụp CT cho xuất hiện người căn bệnh mắc phải rách thận trái độ 2, vỡ gan độ 3, gãy cánh xương cùng bên phải và 1/3 trên thân xương đùi trái. Sau hội chẩn liên chuyên khoa, người căn bệnh đang được tiểu phẫu. Người ông xã chỉ xây xát nhẹ, xuất viện song ở lại để chăm sóc vợ.

trong vòng 8h sáng 3/4, cây me tây nằm trong khuôn viên trường THCS Trần Văn Ơn trên đường Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, bất ngờ bật gốc đổ đè sập hàng rào chắn ngang đường. 7 người mắc phải thương gồm một học sinh, một phụ huynh và 5 người đi đường.

Mỹ Ý

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.