3 vitamin giúp cho khỏe phổi

Vitamin C giúp cho nâng cao sức khỏe phổi, vitamin D giữ an toàn cơ thể khỏi nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, suy yếu nguy cơ mắc chứng bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Nhiệt độ thay thế đổi, ô nhiễm không khí tăng, các hạt bụi nhỏ và phấn hoa xâm nhập vào hệ hô hấp dễ gây nên tổn thương phổi. một vài loại vitamin có thể tăng cường sức khỏe phổi, ngăn ngừa tổn thương tế bào.

Vitamin A

Vitamin A giúp cho tăng cường nguy cơ miễn dịch, tái tạo tế bào trong cơ thể. Loại vitamin này tham gia vào quá trình sửa chữa trị tự nhiên của mô phổi.

kết hợp với tác dụng với sức khỏe phổi, vitamin A có vai trò với sự tiến triển của nhiều mô và phôi thai. Tuy nhiên, không nên lạm dụng vitamin A. Đây là một loại vitamin tan trong dưỡng chất béo, dưỡng chất dinh dưỡng này được lưu lại trong cơ thể trong một thời gian dài. Dùng quá liều vitamin A lâu dần có thể dẫn tới các vấn đề về gan và xương. Nam giới nên bổ sung 900 mcg, phụ nữ 700 mcg, trẻ nhỏ và thanh thiếu niên cần thiết phải 300-600 mcg dưỡng dưỡng chất mỗi ngày.

Các thực phẩm giàu vitamin A gồm: sữa, cá, ngũ cốc tăng cường, cà rốt, bông cải xanh…

Các loại vitamin A, C, D giúp tăng cường chức năng phổi. Ảnh: Freepik

Các loại vitamin A, C, D giúp cho tăng cường tác dụng phổi. Ảnh: Freepik

Vitamin C

Vitamin C giúp cho tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy sự trở thành collagen trong da, giúp cho giữ an toàn phổi trước các chứng bệnh mạn tính.

Sự hiện diện của các gốc tự do, độc tố trong phổi do hút thuốc và ô nhiễm môi trường có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Vitamin C góp phần phòng ngừa gốc tự do và độc tố, đồng thời giúp cho cơ thể loại bỏ các phân tử có thể gây nên hại này. Dưỡng dưỡng chất này tiếp tục thực hiện suy yếu tỷ lệ tổn thương mô phổi, tạo môi trường cho cơ thể tự sửa chữa trị.

Theo một nghiên cứu, vitamin C có thể nâng cao tác dụng phổi và suy yếu một nửa tỷ lệ mắc triệu chứng hô hấp trong và sau khi tập thể thao. Những lợi ích tiềm năng hàng đầu của dưỡng chất dinh dưỡng này là do hàm số lượng dưỡng chất chống oxy hóa. Mỗi người nên trái cây họ cam quýt, ớt, ổi, kiwi, bông cải xanh, cải xoăn và quả mọng để có thêm vitamin C.

Vitamin D

Ngoài việc giúp cho răng, xương chắc khỏe, vitamin D giữ an toàn cơ thể khỏi nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, có thể thực hiện suy yếu nguy cơ khởi phát chứng bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Theo một nghiên cứu, số lượng vitamin D thấp có thể thực hiện tăng nguy cơ thở khò khè, viêm phế quản, hen suyễn, các vấn đề về hô hấp không tương tự. Việc dung nạp dưỡng dưỡng chất này giúp cho nâng cao tác dụng phổi.

Ánh nắng mặt trời là nguồn đưa đến vitamin D hàng đầu. một vài thực phẩm như cá ngừ, cá hồi, cá mòi, hàu và lòng đỏ trứng cũng có nhiều vitamin D tự nhiên. Uống đủ nước mỗi ngày để giúp cho tăng cường tuần hoàn máu và loại bỏ các độc tố ra khỏi lá phổi, giúp cho cơ quan vận động tốt hơn.

kết hợp với dinh dưỡng, các bài tập thở sẽ giúp cho tăng cường số lượng không khí và giữ lại tại phổi lâu hơn, giúp cho cơ thể hấp thu đủ số lượng oxy, thực hiện suy yếu triệu chứng không dễ thở, nâng cao sức khỏe tại nhà. Trước tập, tất cả người cần thiết phải chọn lựa một vị trí thoải mái, không khí trong lành.

Lê Nguyễn (Theo Times of India)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.