30 động tác giúp cho triệu phú 45 tuổi trẻ khỏe như thanh niên

MỹBài thể dục thể thao gồm 30 động tác phối hợp dài 45 tới 670 phút mỗi ngày giúp cho triệu phú Bryan Johnson có dung tích phổi và thể lực của một thanh niên.

Bryan Johnson, CEO công nghệ người Mỹ, chi tầm hai triệu USD mỗi năm để tiến hành muộn quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Nhờ những thói quen ổn định, Johnson cho thấy ông sở hữu “trái tim của một người 37 tuổi, làn da của người 28 tuổi, dung tích phổi và thể lực của thanh niên 18 tuổi”.

Để đạt được kết quả đó, ông tuân thủ lịch trình tập luyện ổn định hàng ngày. Hôm 26/7, Johnson chia sẻ bài tập lâu ngày 45 tới 60 phút mỗi ngày, gồm 30 động tác có thể suy giảm tốc độ lão hóa. Các bài tập từ đơn giản như squat, chống đẩy, kéo tạ tới phức tạp hơn như tập cường độ cao (HIIT), kéo xà.

Theo ông, những bài tập tốt nhất nhất là hít xà đơn, bài tập cơ vùng eo lưng và các bài tập bụng. Tập cơ vùng eo lưng (back extension) là bài tập nhắm vào phần cơ vùng eo lưng. Để thực hiện động tác back extension, người tập cố định thân mình vào máy, mắt cá chân dựa vào miếng đệm chân và vùng eo lưng trên dựa vào thanh đệm. Bài tập này giúp cho tăng cao tư thế, tiến hành săn chắc nhóm cơ giữa thân thể.

Ông cũng cho rằng các bài tập HIIT cường độ cao ngắt quãng có thể giúp cho tăng cường sức khỏe. Một buổi tập HIIT gồm các bài cardio ở cường độ cao ngắt quãng. Thông thường, mỗi bài tập HIIT được thực hiện từ 10 tới 20 phút, với chuỗi động tác nhanh, tương đối nặng, gồm thời kỳ chạy nước rút và hồi sức đan xen (30 giây tập, 30 giây nghỉ). Để tập HIIT, tất cả người phải phát huy toàn bộ sức lực cơ thể tới công suất tối đa.

30 động tác giúp triệu phú công nghệ trẻ hóa 5 tuổi sinh học. Ảnh: Project Blueprint

30 động tác giúp cho triệu phú công nghệ trẻ hóa 5 tuổi sinh học. Ảnh: Project Blueprint

Mục tiêu của 30 bài tập là giữ nhịp tim ở mức 106 tới 159 nhịp mỗi phút trong vòng 4 tiếng 37 phút mỗi tuần và hơn 159 nhịp mỗi phút trong vòng một tiếng 25 phút mỗi tuần.

“Cơ thể và tâm trí tôi đã từng mắc phải tàn phá trong vòng 23 năm. Trầm cảm mạn tính, béo phì, mất ngủ, nuôi ba đứa con, văn hóa sống của CEO công nghệ mài mòn các thói quen tốt của tôi. Sự thế đổi gần đây giúp cho tôi đạt ngưỡng sức khỏe tinh thần gần như hoàn hảo”, anh nói.

Johnson nổi tiếng với các chế độ chăm sóc sức khỏe kỳ lạ và có phần cực đoan. Anh uống tầm 100 viên thuốc mỗi ngày, ăn 31 kg rau mỗi tháng, thức dậy lúc 4h30 và đi ngủ lúc 20h30. Lịch trình này được thiết kế theo thuật toán xây dựng dựa trên những phân tích cơ thể nghiêm ngặt và hơn 2.000 ấn phẩm học thuật.

“Tôi rất hạnh phúc, thỏa mãn và dự định mở rộng chương trình tập luyện, ăn uống cá nhân của mình. Tôi cảm xuất hiện tiếc nuối cho cuộc sống trước đây”, Johnson chia sẻ hồi đầu tháng 7.

Thục Linh (Theo Fortune)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.