4 bài tập giúp cho gia tăng táo bón

Chạy bộ, đi bộ, bài tập cơ bụng, yoga có thể kích thích quá trình tiêu hóa tốt hơn, tiến hành suy giảm chứng táo bón.

Táo bón là chứng chứng bệnh đường tiêu hóa rất phổ quát. Có nhiều cách không tương tự nhau để gia tăng táo bón. Tập thể thao thường xuyên có thể suy giảm đáng nói các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích, gồm cả táo bón.

Chạy bộ

Táo bón tiến hành thiếu nguồn đem tới máu cho ruột già. Chạy bộ kích thích nhu động ruột trong hoặc sau khi chạy giúp cho gia tăng lưu số lượng máu khỏe mạnh tới ruột, để quá trình tiêu hóa tốt hơn. Cơ thể sẽ dẫn máu ra khỏi hệ thống tiêu hóa và hướng tới các cơ đang vận động, giúp cho suy giảm táo bón.

Bản hoạt chất tác động của việc chạy là đè nén ruột, có thể kích thích các cơn co thắt, dễ đi ngoài hơn. Vận động cũng tiết ra các hormone chuyên biệt và các enzym trong đường tiêu hóa có thể tiến hành tăng nhu động liên tiếp hơn nữa.

Bạn nên bắt đầu với những cuộc chạy bộ ngắn, cường độ thấp và tăng dần thời số lượng cũng như cường độ chạy dựa trên cảm giác của cả cơ và ruột. Trong quá trình vận động, bạn nên giữ đủ nước để tránh mất nước, điều này cũng tiến hành suy giảm táo bón.

Cardio nhẹ

Cardio nhẹ (những bài tập thể thao như chạy trên máy, nhảy dây, đi bộ, đạp xe… tiến hành tăng nhịp tim) có thể thúc đẩy nhu động ruột liên tiếp. Bạn có thể đi bộ và đạp xe như một cách để tăng nhịp tim và kích thích đường tiêu hóa mà không gây ra ra sự thế đổi đáng nói lưu số lượng máu khỏi ruột. Điều này cũng giúp cho chứng táo bón thuyên suy giảm nhanh chóng.

Bạn nên dành 150 phút vận động aerobic nhẹ mỗi tuần. Ngoài ra, các vận động như tiến hành vườn, đi lại tích cực và lao động nhà đều có lợi cho sức khỏe đường tiêu hóa.

Bài tập cơ bụng có thể làm giảm chứng táo bón. Ảnh: Freepik

Bài tập cơ bụng có thể tiến hành suy giảm chứng táo bón. Ảnh: Freepik

Bài tập cơ bụng

Sức mạnh và tác dụng của các cơ bắp, gồm cả cơ bụng và cơ xiên (các cơ nằm dọc theo hai bên của thành bụng) đóng một vai trò quan trọng trong nhu động đường tiêu hóa. Sự co bóp của chúng tiến hành tăng áp lực khắp khoang bụng đẩy tất cả thứ đi qua ruột và ra ngoài. Những cơ bắp này càng khỏe thì sự co bóp càng nhịp nhàng và liên tiếp, thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Bạn có thể tập cơ bụng bằng các bài tập uốn và vặn thân, tiến hành tăng áp lực lên ruột, thúc đẩy co bóp tiến hành cho quá trình tiêu hóa đơn giản hơn. Bài tập ép bụng có thể gây ra ra sự gia tăng áp lực trong ổ bụng do co cơ và gập bụng có nguy cơ kích thích ruột ở tình trạng cao hơn. tất cả người nên tập các bài tập cơ bụng ít nhất ba lần mỗi tuần để tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa.

Yoga

Yoga là phương pháp tập rất hữu hiệu cho chứng táo bón vì tác động tới lưu số lượng máu tới ruột. Các động tác tiến hành dịu, bài tập thở trong yoga có thể tác động và kích hoạt mạnh mẽ hệ thần kinh đối giao cảm. Bằng cách suy giảm kích hoạt hệ thống thần kinh chiến đấu và thế vào đó tập trung vào thần kinh đối giao cảm là nghỉ ngơi và thư giãn, yoga giúp cho quá trình tiêu hóa tốt hơn. Các tư thế yoga có lợi cho người mắc hội chứng ruột kích thích, vì tình trạng đường tiêu hóa có mối quan hệ nhiều tới lo lắng, lo lắng và trầm cảm. những tư thế yoga có thể giúp cho suy giảm táo bón gồm tư thế xoay người nằm ngửa, rắn hổ mang…

Mai Cat
(Theo Everyday Health)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.