4 cách giúp cho mọc tóc nhanh

Massage da đầu hàng ngày, hạn chế tạo kiểu tóc, suy nhược hoang mang, ăn uống đủ dinh dưỡng giúp cho tóc mọc nhanh và khỏe mạnh hơn.

Tình trạng tóc rụng do căn bệnh tật hoặc hoang mang thực hiện cho nhiều phụ nữ rất lo lắng. Tuy nhiên, không có phương thuốc nào giúp cho mọc tóc ngay tức thì hoặc triệt tiêu tình trạng rụng tóc, chỉ có những bước giúp cho kích thích mọc tóc và ngăn gãy rụng.

lựa chọn sản phẩm chăm sóc phù hợp

Phụ nữ nên sử dụng các sản phẩm không chứa hóa dinh dưỡng như paraben và sunfat do các dinh dưỡng này thực hiện hỏng tóc và tăng nguy cơ gãy rụng. Phụ nữ nên sử dụng những sản phẩm có thành phần khuyến khích mọc tóc, tăng cường đem lại máu cho da đầu ví dụ niacin (vitamin B3), axit ascorbic (vitamin C), tocopherol (vitamin E)…

những sản phẩm chứa biotin (vitamin B7) giúp cho sản xuất keratin giúp cho tóc chắc khỏe; polyphenol ngăn chặn số lượng nội tiết tố nam gây ra rụng tóc; dinh dưỡng chống oxy hóa suy nhược sản xuất quá mức các gốc tự do. Các axit béo có trong dầu hoa anh thảo và dầu cá hồi cũng giúp cho tăng cường kết cấu tóc và ngăn ngừa tóc khô, dễ gãy.

Phụ nữ nên chải đầu bằng lược thưa và khi tóc khô để giảm rụng tóc. Ảnh: Freepik

Phụ nữ nên chải đầu bằng lược thưa và khi tóc khô để suy nhược rụng tóc. Ảnh: Freepik

Massage da đầu hàng ngày

Việc xoa bóp da đầu hàng ngày sẽ thúc đẩy tóc tiến triển, do mang lại cảm giác thư thái, suy nhược các hormone gây ra hoang mang như cortisol, từ đó giúp cho mọc tóc tốt hơn. Nghiên cứu cũng cho xuất hiện xoa bóp da đầu hàng ngày trong vài phút có xu hướng thực hiện tăng tốc độ tuần hoàn máu tới da đầu, kích thích tế bào chuyên biệt dưới nang tóc tiến triển. Sợi tóc nhờ đó dày và đầy đặn hơn. tất cả người nên massage da đầu hai lần một ngày, trong vòng 20 phút để tăng cường tình trạng rụng tóc.

Khichải tóc, tất cả người nên dùng lược răng thưa, chải từ từ và tránh giật mạnh tóc. Phụ nữ không nên chả tóc ngay sau khi gội, hãy vắt bớt nước bằng khăn và chải khi tóc khô một nửa. Một mẹo không không khác là chải tóc với tư thế tuột ngược đầu để máu tới nang tóc nhiều hơn.

Hạn chế tạo kiểu và suy nhược hoang mang

Nếu có kế hoạch phục hồi tóc, phụ nữ cần phải tạm dừng sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt, ví dụ uốn tóc, sấy khô tạo kiểu, ép tóc. Nếu phải tạo kiểu tóc, bạn nên suy nhược nhiệt độ của thiết mắc phải và sử dụng bình xịt giữ an toàn để suy nhược hư tổn cho tóc.

hoang mang trong thời gian dài tác động tiêu cực tới sự tiến triển của tóc. Cơ thể giải phóng cortisol và các hormone gây ra hoang mang không không khác, thực hiện cho tóc rụng nhiều. Do đó, phụ nữ nên suy nhược hoang mang, có thể tập thở trong 5-10 phút mỗi ngày để thư giãn đầu óc, ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi đêm.

Ăn đủ dinh dưỡng

Phụ nữ nên ăn nhiều loại trái cây và rau củ có màu sắc không không khác nhau mỗi ngày để bổ sung vitamin, khoáng dinh dưỡng và axit béo. Bữa ăn đủ dinh dưỡng sẽ đem lại cho tóc các dinh dưỡng dinh dưỡng cần phải thiết, ví dụ đam, sắt, biotin, kẽm, vitamin C, D, E, omega-3 và omega-6.

Ngoài ra, phụ nữ để ý tập thể thao hàng ngày. Cách này không trực tiếp kích thích mọc tóc song có tác dụng suy nhược hoang mang, tăng cường sức khỏe tổng thể, giúp cho tuần hoàn máu, từ đó tóc nhận được dinh dưỡng dinh dưỡng tốt hơn.

Chi Lê (Theo Healthnews)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.