4 dấu hiệu cảnh báo vấn đề sinh sản ở chị em

Kinh nguyệt không đều, đau đớn vùng chậu, mọc lông thất thường, bốc hỏa… có thể chỉ ra nguy cơ sinh sản của chị em đang trục trặc.

một vài phụ nữ cố gắng mang thai suốt nhiều năm nhưng mà không thành. Thực tế, cứ 8 cặp vợ ông xã thì có một cặp gặp vấn đề về nguy cơ sinh sản, tầm một phần ba trường hợp vô sinh do phía nữ có vấn đề. Tuy nhiên, đa số chị em không phát hiện chứng bệnh cho tới khi được phản hồi y khoa đầy đủ. Chị em nên xin tư vấn của bác sĩ về các triệu chứng để điều trị càng sớm càng tốt, nâng cao môi trường mang thai.

Dưới đây là một vài triệu chứng cảnh báo vấn đề sinh sản dễ nhầm lẫn, thường gặp phải bỏ qua:

Kinh nguyệt không đều

chu kỳ kinh nguyệt nguyệt không đều là dấu hiệu chủ yếu cảnh báo vô sinh, song có nhiều yếu tố tác động gây nên không dễ phân biệt giữa chu kỳ thường thì và chu kỳ không đều. Các dấu hiệu điển hình cảnh báo về nguy cơ sinh sản là kỳ kinh hiếm khi tới, hoặc quá sát nhau, không có kinh nguyệt. vì sao là cơ thể không trứng rụng thường xuyên, khiến cho không dễ thụ thai.

Ra đốm máu hoặc ra máu kinh không liên tục, chu kỳ kinh nguyệt rất hay nhưng mà gặp phải ra máu giữa kỳ kinh, gồm ra máu khi giao hợp, cũng có thể cảnh báo vô sinh. Các dấu hiệu này có thể cho xuất hiện chị em đang có polyp, u xơ hoặc nhiễm trùng.

Ngoài ra, chu kỳ tới rất hay nhưng mà gặp phải thay thế đổi về tin cậy hoặc số số lượng máu, các chu kỳ kinh nguyệt rất đau đớn đớn cũng tiềm ẩn nguy cơ vô sinh. Rối loạn kỳ kinh hàng tháng có thể cảnh báo vấn đề về tuyến giáp hoặc mất cân bằng nội tiết tố.

Người phụ nữ cầm que thử thai và thuốc điều trị. Ảnh: Freepik

Chị em nên điều trị càng sớm càng tốt để nâng cao môi trường mang thai. Ảnh: Freepik

đau đớn vùng chậu

đau đớn vùng chậu khi quan hệ tình dục hoặc khi đi vệ sinh, đau đớn dữ dội có thể chỉ ra chứng bệnh lạc nội mạc tử cung. Đây là chứng bệnh tác động tới gần 10% phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản. Cơn đau đớn cảnh báo chứng bệnh xuất hiện ngẫu nhiên, không có vì sao rõ ràng, đau đớn âm ỉ, buốt hoặc chuột rút, cảm xuất hiện đau đớn như dao đâm.

Lạc nội mạc tử cung cũng gây nên ra các kỳ kinh rất đau đớn đớn, đồng thời tác động tới nguy cơ sinh sản bằng cách thực hiện biến loại giải phẫu ống dẫn trứng, thay thế đổi và suy giảm tác dụng của tử cung với phôi thai.

Mọc lông

Mọc lông ở những nơi kỳ lạ ví dụ lông thô, sẫm màu trên môi, cằm, họng hoặc bụng… có thể là dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang. Hội chứng buồng trứng đa nang là rối loạn nội tiết tố thường gặp, gây nên không dễ mang thai, vô sinh. Tuy nhiên, hội chứng này có thể điều trị và kiểm soát bằng giải pháp tránh thai nội tiết như thuốc viên, miếng dán hoặc vòng bộ phận sinh dục nữ.

Ngực tiết dịch sữa

Chị em không mang thai hoặc đang cho con bú, song có dịch tiết màu trắng đục trên ngực, có thể do nồng độ prolactin cao. Prolactin là loại hormone kích thích cơ thể tạo ra sữa mẹ, thực hiện gián đoạn quá trình sản xuất hormone giới tính khi xuất hiện với nồng độ cao. Tùy vào nồng độ của prolactin, phụ nữ có thể trứng rụng yếu hoặc không trứng rụng.

Sự gia tăng đột biến prolactin có thể do tuyến giáp hoặc u bướu lành tính. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc điều trị thực hiện suy giảm nồng độ hormone, để chu kỳ trứng rụng trở lại thường thì.

Bốc hỏa

Nếu liên tục cảm xuất hiện bốc hỏa hoặc xuất hiện nóng đột ngột toàn cơ thể, thì chị em có thể phải đối mặt với mãn kinh sớm hoặc tiền mãn kinh. tất cả phụ nữ mãn kinh khi tầm 50 tuổi, một vài lại trải qua sớm hơn nhiều.

Mãn kinh sớm là một trong những vấn đề sinh sản không dễ điều trị nhất và nên được can thiệp sớm. chứng bệnh này có tính di truyền, vì vậy nếu người mẹ gặp phải mãn kinh sớm, người con có nguy cơ cao.

Chi Lê (Theo Huffpost)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.