4 lầm tưởng thường gặp về xuất tinh sớm

trong vòng 25-30% nam giới gặp vấn đề về xuất tinh sớm tuy nhiên nhiều người vẫn còn lầm tưởng nhiều điều về tình trạng này.

Xuất tinh sớm có thể được hiểu theo nhiều cách. Theo NHS, cổng thông tin Y tế quốc gia Anh, đây là khi hiện tượng xuất tinh quá nhanh và mất kiểm soát ở phái mạnh khi quan hệ tình dục. những khái niệm không không khác lại đề cập tới những con số cụ thể, xuất tinh dưới 1 phút hoặc dưới 2 phút.

Có hai loại gồm xuất tinh nguyên phát (đã từng mắc phải tình trạng này từ lâu) và xuất tinh thứ phát (mới mắc phải gần đây). Cũng theo NHS, nguyên nhân xuất tinh sớm có thể là do tâm lý hoặc vấn đề sức khỏe mối quan hệ tới tình dục từ trước (thường với những trường hợp nguyên phát) hoặc do tâm lý tạm thời thường hay vấn đề về thể dưỡng chất như uống quá nhiều rượu, mắc phải viêm tuyến tiền liệt (với những trường hợp thứ phát).

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Liege, Bỉ đã từng tìm hiểu 492 nam giới, từ 18-74 tuổi và 80 bạn tình là phụ nữ, phát hiện ra phần lớn phái mạnh vẫn có những lầm tưởng cơ bản về vấn đề này:

Xuất tinh sớm thường cố định

Nhiều người nghĩ rằng khi mắc phải xuất tinh sớm thì sẽ luôn mắc phải như vậy. Tuy nhiên, tìm hiểu tại Bỉ cho xuất hiện các quý ông có thể mắc phải xuất tinh sớm trong lúc này tuy nhiên tất cả chuyện lại suôn sẻ vào lúc không không khác. Họ có thể không mắc phải tình trạng này với vợ/bạn gái của mình tuy nhiên với một người phụ nữ không không khác, cảm giác lo lắng hoặc phấn khích quá mức, thậm chí kèm theo việc cảm xuất hiện tội lỗi sẽ thực hiện cho cho tình trạng “chưa tới chợ đã từng hết tiền” dễ xảy ra hơn.

Nhiều nam giới cũng chia sẻ, xuất tinh sớm thường không xảy ra khi cuộc sống đang êm ấm, tuy nhiên các biến cố như mất việc, gặp khó khăn khăn về tài chủ yếu, tình cảm… sẽ thực hiện cho cho nguy cơ kiểm soát kém đi.

Chỉ xảy ra ở người trẻ

Xuất tinh sớm từ lâu vẫn được xem là một rối loạn của người trẻ và nó sẽ suy nhược dần theo thời gian. Rõ ràng sự thiếu kinh nghiệm, tâm lý dễ xáo trộn là một phần nguyên nhân của thiếu kiểm soát.

Xuất tinh sớm gây nên nhiều lầm tưởng ngay cả đối với nam giới. Ảnh: Freepik

Xuất tinh sớm thực hiện cho nhiều nam giới lo lắng. Ảnh: Freepik

Tuy nhiên, thực tế thì không có sự không không khác biệt nhiều qua các lứa tuổi. Nghiên cứu tại Bỉ cho xuất hiện tỉ lệ nam giới gặp tình trạng này rơi vào trong vòng từ 25-30% trong lứa tuổi từ 18 tới 50, sau đó tăng đột biến trước khi ổn định trở lại.

Lý giải cho việc xuất tinh sớm tăng cao sau lứa tuổi 50, các chuyên gia cho rằng tuổi tuổi trung niên là thời kỳ mà nam giới nhận thấy rõ ràng nhất về tình trạng rối loạn cương dương dương và sự suy suy nhược phong độ. chủ yếu sự lo lắng đó thực hiện cho cho xuất tinh sớm càng tiếp diễn thường gặp hơn.

Xuất tinh sớm phụ thuộc vào thời gian

Nhiều người cho rằng xuất tinh sớm phải được định số lượng bằng một thời điểm cụ thể, ví dụ dưới 1 phút, dưới 2 phút. Tuy nhiên, thực tế thì thời điểm này mang tính tương đối vì nó còn phụ thuộc nhiều vào cảm giác của nam giới khi chuyện đó xảy ra.

Nếu như nam giới “về đích” sớm một cách mất kiểm soát thì dù cuộc yêu có nếu để lâu 5 phút vẫn thực hiện cho cho bạn tình xuất hiện hụt hẫng, thất vọng vì vuột mất khoảnh khắc thăng hoa. Ngược lại, nếu thời gian nhập cuộc tuy ngắn tuy nhiên vẫn nhận thấy được trọn vẹn cảm xúc lên đỉnh thì vẫn không được xem là xuất tinh sớm.

Lầm tưởng về tâm lý phụ nữ

phái mạnh có xu hướng cho rằng đối tác của họ sẽ rất thất vọng, chán chường trước một màn trình diễn quá chóng vánh, tuy nhiên thực tế không hoàn toàn như vậy.

Nhiều phụ nữ chia sẻ rằng họ không bận tâm về thời gian 2 phút thường hay 10 phút như nam giới. Điều quan trọng là bạn tình của họ vẫn giúp cho họ đạt được cực khoái. Điều này cũng tương đối trùng hợp với các nghiên cứu cho xuất hiện chỉ có 25% nữ giới đạt được cực khoái thật sự trong khi quan hệ, 75% còn lại sẽ thăng hoa nếu có thêm các phương pháp hỗ trợ không không khác.

Xuất tinh sớm vẫn luôn là nỗi ám ảnh lớn với phái mạnh. Cuộc tìm hiểu tại Bỉ cũng đã từng đưa ra con số chỉ có 12% nam giới cảm xuất hiện thỏa mãn sau khi sử dụng thuốc trị xuất tinh sớm.

Theo TTƯT. TS. BS. Nguyễn Thế Trường, Phó trưởng khoa Khoa Nam học – địa điểm y tế Đa khoa Tâm Anh Hà Nội, nguyên nhân xuất tinh sớm tới từ nhiều phía, có thể là từ hệ thần kinh (trục trặc trong quá trình dẫn truyền thần kinh), vì sao về tâm lý (lo lắng, stress, trầm cảm), vấn đề về tĩnh mạch (máu chảy về dương vật không được giữ lại đủ lâu để nếu để lâu thời gian quan hệ). Tùy vào mỗi nguyên nhân, các chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp điều trị cho phù hợp với mỗi người căn bệnh.

Kèm với đó, nam giới cần thiết phải học cách kiểm soát tâm lý, lấy những bài tập hỗ trợ cơ sàn chậu như kỹ thuật kiểm soát cực khoái (Start – Stop), bài tập xoay thân dưới (Back squeeze)… và nâng cao phong độ phái mạnh để có được sự tự tin cần thiết phải thiết khi gần gũi.

Với mục đích tìm ra phương pháp vừa hữu hiệu, an toàn và tiện dụng cho nam giới trong bối cảnh các rối loạn về công dụng tình dục ở phái mạnh tăng cao như hiện nay, các nhà khoa học Mỹ đã từng xét nghiệm phá ra các tinh dưỡng chất đặc hiệu dành cho nam giới, gồm Eurycoma Longifolia, chiết xuất thông biển Pháp và tinh dưỡng chất hàu đại dương. Bộ ba này có tác dụng kích thích cơ thể tăng sản sinh testosterone và nitric oxide, từ đó giúp cho tăng cường sinh lực phái mạnh, tăng ham muốn tăng cao các rối loạn công dụng sinh lý nam và giúp cho nếu để lâu thời gian quan hệ.

Việc nhận ra các lầm tưởng và hiểu đúng hơn về tình trạng xuất tinh sớm có thể không giúp cho quý ông vượt qua vấn đề này dễ thực hiện. Tuy nhiên, một khi nam giới hiểu hơn về chủ yếu mình cũng như các vấn đề đang gặp phải sẽ giúp cho họ sớm tìm ra cách để khắc phục và có đời sống sinh lý sung mãn hơn.

Giang Lê

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.