4 lầm tưởng về sức khỏe sinh lý nữ

Thụ tinh ống nghiệm mới có nguy cơ mang thai đôi, vô sinh chỉ xảy ra ở nữ giới là những lầm tưởng về sức khỏe sinh sản.

Phụ nữ thừa, thiếu cân không thể mang thai

Người thiếu cân hoặc quá gầy có ít tế bào mỡ hơn. Cơ thể của họ tạo ra ít hormone estrogen hơn những người không tương tự. Quá trình trứng rụng gặp phải ngăn cản nếu quá ít estrogen. Thông thường, chu kỳ của họ không đều, ít có nguy cơ thụ thai.

Béo phì là nguyên nhân thường gặp gây nên ra vấn đề sinh sản ở phụ nữ. Người béo phì thường khó khăn mang thai do không trứng rụng thường xuyên. Buồng trứng tạo ra hormone estrogen tự nhiên, các tế bào mỡ cũng tạo ra estrogen. Khi có quá nhiều tế bào mỡ, cơ thể tạo ra số lượng estrogen thừa, tăng nguy cơ ngừng trứng rụng. giữ cân nặng phù hợp giúp cho dễ mang thai.

Để tăng nguy cơ mang thai nhanh tự nhiên, nữ giới cần thiết phải tránh những thói quen thực hiện suy yếu nguy cơ sinh sản như bỏ hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia, caffeine. Phái đẹp tăng cường bổ sung axit béo omega-3, selen, vitamin E, B6, axit folic. Nữ giới nên suy yếu hoang mang vì hoang mang khiến cho vòng kinh nguyệt gặp phải xáo trộn, tác động tới quá trình trứng rụng.

Thụ tinh trong ống nghiệm mới có thể sinh đôi

Nhiều người nghĩ rằng sinh đôi chỉ có thể xảy ra khi được hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Tuy nhiên, quan niệm này chưa đúng. Phụ nữ vẫn có thể mang thai đôi tự nhiên. nguy cơ này xảy ra cao hơn nếu gia đình có tiền sử sinh đôi.

Chỉ có phụ nữ vô sinh

Vô sinh nữ là tình trạng khó khăn có thai hoặc không thể mang thai tự nhiên trong vòng một năm ở người phụ nữ có quan hệ tình dục thường xuyên và không sử dụng liệu pháp tránh thai. Tình trạng này có nhiều nguyên nhân, có thể do các căn bệnh lý phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, ung thư phụ khoa…

Nam giới cũng có nguy cơ gặp phải vô sinh. Nguyên nhân thường là do các vấn đề trong việc sản xuất tinh trùng hoặc nguy cơ đưa tinh trùng tới gặp trứng.

Thụt rửa là cách thực hiện sạch bộ phận sinh dục nữ

Thụt rửa quá sâu có thể loại bỏ vi khuẩn tốt và gây nên ra các vấn đề về độ pH cho vùng kín. Vệ sinh vùng kín nhiều lần, trên 4 lần mỗi ngày, cũng có thể tác động tới môi trường ở âm hộ, bộ phận sinh dục nữ và thực hiện tăng nguy cơ dẫn tới loạn khuẩn bộ phận sinh dục nữ. Việc này cũng dễ gây nên ướt át, hăm bí vùng kín, từ đó tạo điều kiện để vi khuẩn tiến triển.

Phụ nữ nên vệ sinh vùng kín bằng nước nóng, tránh sử dụng các loại sản phẩm có tính tẩy mạnh vì da trở nên nhạy cảm.

Nữ giới nên giữ thói quen thăm khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm tình trạng viêm nhiễm, điều trị sớm nhằm tránh nguy cơ dẫn tới vô sinh, hiếm muộn.

Lê Nguyễn (Theo Health Shots)

Độc giả gửi vấn đề về căn bệnh sản phụ khoa tại đây để bác sĩ giải đáp


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.