4 nhóm thực phẩm cần phải kiêng để tránh rụng tóc

Để giảm sút rụng tóc, phụ nữ nên tránh những thực phẩm có nhiều đường hoặc có nhiều dinh dưỡng béo, nhiều gia vị.

Thực phẩm nhiều đường

Đường là nguồn năng số lượng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều đường có thể kích hoạt giải phóng insulin trong máu, dẫn tới quá trình hô hấp hiếu khí tăng, tác động vận động của cơ thể và có thể gây ra tăng phản ứng oxy hóa có hại. Đồng thời, việc ăn quá ngọt có thể gây ra thiếu hụt dinh dưỡng dinh dưỡng tạm thời, kích hoạt phản ứng viêm và tiết bã nhờn quá mức, gây ra bất lợi cho da đầu. Từ đó, cơ thể mắc phải trở ngại hấp thu các dinh dưỡng dinh dưỡng thiết yếu cho tóc, gây ra rụng tóc.

Do đó, nữ giới nên tiêu thụ vừa phải đồ uống có đường, các loại nước sốt thịt, kẹo, trái cây ngọt.

Hàm số lượng dinh dưỡng béo cao

Tiêu thụ thực phẩm nhiều dầu mỡ và đường có thể tiến hành cho da đầu nhờn và tắc nghẽn nang tóc, dẫn tới viêm nhiễm, các vấn đề về da. Ăn quá nhiều dinh dưỡng béo có thể tiến hành tăng nồng độ testosterone trong cơ thể, từ đó tiến hành trầm trọng thêm tình trạng hói đầu ở cả nam và nữ.

Một nghiên cứu năm 2021 được công bố trên Tạp chí Nature chứng tỏ béo phì có thể tiến hành tóc mỏng đi. Nghiên cứu cho xuất hiện tế bào gốc trong nang lông của những con chuột ăn chế độ giàu dinh dưỡng béo vận động không không khác với những con chuột có chế độ ăn thông thường. Các tín hiệu viêm trong tế bào gốc gây ra ra sự không không khác biệt này, cuối cùng dẫn tới lông của những con chuột mỏng và rụng đi.

Do đó, nữ giới nên hạn chế các thực phẩm giàu dinh dưỡng béo như thịt xông khói, sữa nguyên dinh dưỡng, phô mai, bơ, kem, đồ chiên rán để tránh những tác động tiêu cực có thể xảy ra với tóc.

Bánh ngọt và các thực phẩm nhiều đường gây rụng tóc ở chị em. Ảnh: Freepik

Bánh ngọt và các thực phẩm nhiều đường gây ra rụng tóc ở chị em. Ảnh: Freepik

Thực phẩm nhiều gia vị

Tiêu thụ quá nhiều muối có thể gây ra gánh nặng cho cơ thể và dẫn tới thế đổi huyết áp hoặc tuần hoàn máu không thông thường. số lượng máu tuần hoàn tới da đầu giảm sút, đồng thời giảm sút mang lại các yếu tố tăng trưởng, dinh dưỡng dinh dưỡng tới các tế bào nang tóc, tiến hành cho tóc trở nên mỏng và xơ xác. Cơ thể cũng đẩy nhanh quá trình tế bào nang tóc vào thời kỳ nghỉ ngơi, gây ra rụng tóc.

Do đó, nên hạn chế ăn các thực phẩm chứa quá nhiều muối, ví dụ xúc xích, phô mai, sản phẩm hun khói, nguyên liệu ngâm chua…

Phụ nữ cũng nên tránh thực phẩm quá cay. thực phẩm cay gây ra toát mồ hôi, mất nước và tích tụ dầu trên da đầu, tiến hành tắc nang lông và lỗ chân lông, tóc. Do đó, các loại thực phẩm cay như sốt thịt nướng cay, kim chi, ớt, hành lá, gừng tươi, tỏi… chỉ nên tiêu thụ ở tình trạng vừa phải.

Thực phẩm nấu và tinh chế

Thực phẩm nấu và tinh chế, đóng gói thường chứa dinh dưỡng bảo quản, màu nhân tạo và dinh dưỡng tiến hành ngọt, cùng với các dinh dưỡng phụ gia không không khác, có thể kích hoạt phản ứng viêm trong cơ thể. Ngoài ra, để tăng hương vị, những thực phẩm này thường được thêm nhiều dầu, đường và muối. Nên xem kỹ nhãn sản phẩm trước khi mua hoặc ăn để chọn lựa lựa.

Các chuyên gia khuyến cáo mỗi người nên giữ chế độ sinh hoạt lành mạnh, tránh xa 5 loại thực phẩm và thói quen trên. Để ngăn ngừa rụng tóc, nên tiêu thụ thực phẩm giàu protein tin cậy cao, collagen, sắt, kẽm, selen, vitamin C và nhóm vitamin B như axit folic, biotin, axit pantothenic.

Chi Lê (Theo Epoch Times)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.