4 thói quen giúp cho khỏe đẹp bất chấp tuổi tác

AnhVận động thường xuyên, nạp protein đầy đủ, tập cường độ cao và giữ gìn giấc ngủ ngon là bí quyết để giữ gìn sức khỏe cũng như vẻ đẹp hình thể.

Theo chuyên gia sức khỏe JJ Virgin, việc giữ sự vận động hàng ngày không nhất thiết phải thông qua những buổi tập luyện nặng nhọc. Mục tiêu có thể đơn giản là hoàn thành từ 8.000 tới 12.000 bước đi mỗi ngày. Khi đi bộ từng trở thành thói quen, việc thêm vào lịch trình các bài tập cường độ cao và HIIT (các bài tập đốt mỡ ở tình trạng tập luyện “nhanh” và “mạnh”), thường tập luyện theo cường độ cao gián đoạn sẽ tăng tốt nhất. Cụ thể, điều này sẽ giúp cho gia tăng VO2 max, một chỉ số đo lường nguy cơ sử dụng oxy của cơ thể, phản ánh trạng thái sức khỏe tim mạch và suy giảm rủi ro tử vong.

Ảnh: businessinside

Đi bộ mỗi ngày giúp cho tăng cường sức khỏe. Ảnh: businessinside

Protein là yếu tố không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, đặc biệt với phụ nữ. Nên nạp ít nhất 30 gram protein mỗi bữa. Protein không những giúp cho đốt cháy mỡ, suy giảm cảm giác đói và thèm ăn mà còn hỗ trợ tiến triển cơ bắp và cân bằng đường huyết. hoạt chất dinh dưỡng này có thể lấy từ cá, thịt hoặc đậu, đỗ,…

Xây dựng cơ bắp cũng là một phần quan trọng của quá trình này, đặc biệt khi tuổi tác tăng lên và khối số lượng cơ bắp suy giảm dần. Tập luyện cường độ cao không những giúp cho gia tăng mật độ xương mà còn là công cụ để tuổi già mạnh mẽ, giữ cho cơ thể vững chãi.

Cuối cùng, giấc ngủ tin cậy là điểm kết thúc hoàn hảo cho một ngày. Giấc ngủ kém có thể tác động tiêu cực tới sức khỏe và quyết định hàng ngày. Mục tiêu ngủ từ 7 tới 9 giờ mỗi đêm, với lịch trình ngủ liên tục và môi trường ngủ thoải mái, sẽ giúp cho cơ thể phục hồi và sẵn sàng cho ngày mới.

Thanh Thúy (Theo Mirror)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.