4 thói quen lành mạnh giúp cho trẻ tăng chiều cao

Dạy trẻ tập thể thao, ngủ ngon, giữ gìn trẻ nhận đủ hoạt chất dinh dưỡng là những thói quen có thể giúp cho tăng chiều cao.

Gene tác động tới chiều cao của trẻ. Mặc dù chúng ta không thể can thiệp tới gene nhưng mà việc đưa đến dinh dưỡng, tạo thói quen sống lành mạnh… cũng có thể giúp cho trẻ tăng thêm chiều cao.

Trong thời kỳ dậy thì (12-14 tuổi), chiều cao của trẻ bắt đầu tiến triển với tốc độ 10cm mỗi năm. Khi thời kỳ này kết thúc, chiều cao tăng trễ. Vì vậy, thời kỳ lý tưởng để phụ huynh giúp cho bé đạt chiều cao tối ưu là từ 1-14 tuổi .

1-14 tuổi là thời điểm tăng chiều cao tốt nhất ở trẻ. Ảnh: Freepik

1-14 tuổi là thời điểm tăng chiều cao tốt nhất ở trẻ. Ảnh: Freepik

Ăn uống cân bằng: Dù là người lớn thường hay trẻ nhỏ, một menu uống cân bằng, bổ dưỡng là yêu cầu cơ bản để tiến triển. phụ huynh nên tập cho con có thói quen ăn 3 bữa ăn chủ yếu và 2 bữa ăn nhẹ mỗi ngày để tiến triển trí não và cơ thể.

với trẻ kén ăn, phụ huynh cũng nên giữ đúng 5 bữa mỗi ngày để tạo thói quen sinh hoạt cho con. Người lớn cần phải lưu ý thế đổi loại thực phẩm không tương tự nhau trong menu uống, giúp cho trẻ nhận đa kiểu hoạt chất dinh dưỡng mà không chán. Thực phẩm cho trẻ nên tăng cường thêm nhiều trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt, sữa, các nguồn protein, tránh đường, thực phẩm nấu sẵn.

Tập thể thao: Phụ huynh nên dạy trẻ tập thể thao hàng ngày ngay từ khi còn nhỏ. giữ vận động thể hoạt chất có nhiều lợi ích cho sức khỏe, gồm có cả việc tăng chiều cao. Nếu trẻ không thích các môn thể thao như chạy, nhảy, bóng đá bóng rổ, bạn có thể cho con thực hiện quen với các bài tập kéo căng như yoga, thiền cũng giúp cho trẻ giữ thể hoạt chất, tinh thần. Tập thể thao giúp cho kéo giãn cột sống, nâng cao tư thế của trẻ.

Đu xà: Phụ huynh có thể cho bé đu xà, treo người trên thanh ngang. Đây là một trong những cách tốt nhất giúp cho trẻ tăng chiều cao. Ngoài việc thúc đẩy chiều cao, đu xà còn giúp cho trẻ tăng cường sức mạnh cơ bắp.

Ngủ ngon: Ngủ đủ giấc 7-8 tiếng mỗi ngày có lợi cho sức khỏe cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bé cần phải ngủ nhiều hơn người lớn. Phụ huynh cần phải giữ gìn cho trẻ ngủ đúng giờ, ngủ ngon suốt đêm. Đây là một trong những thói quen giúp cho trẻ tăng chiều cao nhanh, nhất là trong lứa tuổi mới lớn.

Hà Phượng
(Theo ETimes)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.