5 cách giúp cho thanh lọc cơ thể sau Tết

Thói quen ăn uống trong những ngày Tết có thể thực hiện cho cơ thể mắc phải quá tải và có một vài cách giúp cho cơ thể lấy lại cân bằng.

Bạn không nhất thiết phải sử dụng chế độ ăn kiêng cấp tốc thường tập thể thao hàng giờ liền để thiết lập lại trạng thái cân bằng cho cơ thể. Dưới đây là một vài cách đơn giản bạn có thể tham khảo:

Uống nước chanh tươi ấm

Bắt đầu ngày mới với nước chanh tươi ấm và nhâm nhi suốt cả ngày cũng là một cách thanh lọc cơ thể hữu hiệu. chanh tươi có nhiều tác dụng với sức khỏe, khi phối hợp với nước nóng có thể thúc đẩy quá trình hydrat hóa và kích thích tiêu hóa suốt cả ngày.

Uống đủ nước là điều cần phải thiết để giúp cho gan và thận lọc dinh dưỡng độc, cùng với nước chanh tươi, bạn có thể uống thêm trà. Hãy thử nhâm nhi ly nước trà xanh ấm trước và sau bữa ăn để thúc đẩy quá trình trao đổi dinh dưỡng và tiêu hóa thức ăn. Trà xanh cũng giúp cho thực hiện suy nhược các vấn đề về tiêu hóa như khó khăn tiêu, chướng bụng, đầy hơi, táo bón, khí đường ruột, ợ nóng…

Ưu tiên nguồn thức ăn từ thực vật

Các bữa ăn trong những ngày nghỉ hầu như chứa quá nhiều dinh dưỡng béo, giàu năng số lượng. Lúc này, nếu tiếp tục ăn những món ăn đó cơ thể sẽ thêm quá tải. thay thế vào đó, hãy thử các món từ thực vật. Các loại trái cây, rau tươi và protein từ thực vật là nguồn đưa đến dưỡng dinh dưỡng tuyệt vời lại không chứa nhiều dinh dưỡng béo như thức ăn từ động vật.

Nước cốt chanh pha cùng nước ấm có thể giúp thanh lọc cơ thể. Ảnh: Pinterest

Nước cốt chanh tươi pha cùng nước nóng có thể giúp cho thanh lọc cơ thể. Ảnh: Pinterest

Nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn gián đoạn là một cách đơn giản để suy nhược bớt số lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể mà không gây nên cảm giác đói. Theo đó, hãy ăn bữa tối trước 7 giờ tối và thử một tách cà phê khởi đầu ngày mới thay thế cho bữa sáng vào ngày hôm sau. Cho tới khi dùng bữa trưa là bạn từng nhịn ăn được rất nhiều giờ, hệ thống tiêu hóa từng được thiết lập lại.

Khi ở trong trạng thái nhịn ăn này, cơ thể sẽ có nguy cơ đốt cháy dinh dưỡng béo tốt hơn. Trong bữa ăn chủ yếu, ưu tiên các món từ bơ cùng đồ uống từ caffeine vì chúng sẽ thực hiện cho bạn vẫn cảm xuất hiện no lâu trong khi cơ thể tiếp tục nhịn ăn.

Tập yoga

Yoga cùng với việc tăng lên tâm trạng còn là một trong những cách nhanh nhất để đưa năng số lượng cơ thể trở lại trạng thái cân bằng. Nhiều bài tập yoga có tác dụng rất tốt với hệ tiêu hoá, giúp cho loại bỏ chứng đầy hơi. Hãy thử giữ các bài tập yoga theo hướng dẫn từ 20 tới 30 phút vào buổi sáng để giúp cho cơ thể lấy lại năng số lượng để tập thể thao như trước Tết.

Ăn uống có chủ ý

Ăn uống có chủ ý cũng là cách giúp cho cơ thể thiết lập lại trạng thái cân bằng sau khi ăn uống quá nhiều trong kỳ nghỉ Tết. Để tránh quá tải cho hệ tiêu hoá, đừng ăn quá nhiều những thực phẩm mà bạn không quen ăn. Giả sử, nếu bạn thường không quen ăn gluten hoặc sữa, cơ thể sẽ cảm xuất hiện không khỏe nếu ăn một vài lượng lớn.

Đừng cố thưởng thức những món ăn lạ trong các bữa tiệc, thay thế vào đó, hãy lựa chọn các món đơn giản và lấy một phần nhỏ thức ăn. Bạn không cần phải phải cố gắng hết sức để thiết lập lại cơ thể sau những ngày tiệc tùng liên miên. Hãy lắng nghe và chăm sóc cơ thể, đây là cách hữu ích để giúp cho cơ thể lấy lại cân bằng.

Bảo Bảo (Theo Mindbodygreen)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.